Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Dota 2: Giải đấu nghiệp dư chính quy đầu tiên được tổ chức trên khắp Đông Nam Á

Ba Chấm | 28/07/2017 23:37 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – Cuộc tìm kiếm những tài năng trẻ mới nổi của Dota 2 ĐNÁ sẽ bắt đầu tại New Blood Championships.

Đông Nam Á từ lâu đã được biết đến như là một vùng đất “lành” để sản sinh ra những player Dota 2 tài năng thuộc thế hệ mới. Những team như TNC Pro Team hay Exercration – đều đã vượt qua vòng loại của The International 7 – là những minh chứng cụ thể nhất về kỹ năng cá nhân cũng như sức cạnh tranh của khu vực này.

Giờ thì những player của khu vực SEA sẽ có cơ hội để tranh tài tại một giải đấu dành riêng cho những dân chơi nghiệp dư, nhằm tạo động lực cho thế hệ tài năng kế tiếp.

Giải đấu New Blood Championships, do hai tổ chức eSports ĐNÁ Purpose Win Entertainment Limited (PWEL) cùng Fallout Gaming (FG) phối hợp đăng cai, đã được công bố cách đây vào ngày hôm kia (26/7) thông qua buổi họp báo tại Manila, Philippines.

PWEL và FG đã từng tổ chức Galaxy Battles, một giải đấu Dota 2 chuyên nghiệp diễn ra tại Thẩm Quyến, Trung Quốc. Galaxy Battles có tổng giá trị giải thưởng 150.000 USD, trong đó dành tặng cho team vô địch Newbee 69.000 USD.

New Blood Championships sẽ được tổ chức tại năm quốc gia bao gồm Malaysia, Thái Lan, Indonesia, Việt Nam và Philippines. Tất cả năm quốc gia trên đều có những team Dota 2 nổi tiếng tại khu vực SEA.

Một mảng nhỏ thuộc hệ thống giải đấu có tên gọi “Rest of SEA” cũng đã được giới thiệu, bao gồm những quốc gia láng giềng của năm khu vực chính.

Giải đấu sẽ chỉ dành cho những người chơi Dota 2 nghiệp dư, đồng nghĩa với việc những player chuyên nghiệp sẽ không được chấp nhận thi đấu.

Giải đấu sẽ có ba vòng: khởi đầu bằng vòng loại online, tiếp đến là vòng Chung kết ở mỗi quốc gia và kết lại bằng những trận đấu LAN.

Vòng Chung kết của cả giải đấu sẽ diễn ra tại thủ đô Jakarta, Indonesia. Tất cả tám team xuất sắc nhất New Blood Championships sẽ cạnh tranh cho tổng giải thưởng 25.000 USD – một số tiền đáng kể ngay cả với những team Dota 2 chuyên nghiệp tại ĐNÁ.

Hai team đứng đầu sẽ tiếp tục giành quyền tham dự mùa thứ hai của Galaxy Battles, giải đấu được tổ chức vào tháng 01 năm sau tại Manila.

Thị trường eSports Đông Nam Á đang tăng trưởng nhanh chóng”, Giám đốc PWEL, Sky Lim phát biểu. “Đây (đã) là thị trường (eSports) lớn thứ hai toàn cầu. Nhiều người chơi tại khu vực này đã đủ điều kiện cạnh tranh với phần còn lại của thế giới.

Ông tiếp tục nhắc đến mục đích của New Blood Championships là để tìm kiếm một team eSports Đông Nam Á “tỏa sáng” mới có thể góp mặt tại “sân khấu thế giới”.

Ba Chấm (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận