Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Dota 2 đang bị hack/cheat bủa vây trong thời gian gần đây. Sau cheat có thể đá vắng bạn ra khỏi game, thì mới đây, những người chơi cố tình gian lận đã nghĩ ra một cách thức khác để phá hỏng trải nghiệm của game thủ Dota 2.

Theo mô tả của dronecloud, hacker sẽ tô vẽ kín mini-map trong thời gian rất ngắn để khiến cho game/server quá tải, không kịp xử lý dẫn đến tình trạng crash

Redditor có nickname “dronecloud” tin rằng Valve đã bị hacker qua mặt. Theo bức ảnh và thông tin từ dronecloud, hacker chỉ cần tạo ra một script để nhanh chóng vẽ kín mini-map để khiến cho trò chơi bị crash. Nó gợi liên tưởng tới cách thức tấn công DOS.

Đó là một script được người chơi sử dụng màu sắc trùng khớp với màu của hình khối (che kín mini-map)”, dronecloud giải thích trên chủ đề liên quan. “Script ‘tự động vẽ’ từ bên này qua bên kia tăng dần theo mật độ điểm ảnh trong chưa đầy một giây đồng hồ, làm quá tải game/server. Trò chơi dường như không thể xử lý quá nhiều ‘dữ liệu vẽ’ một cách nhanh chóng và ổn định được.

dronecloud cho rằng, script này đã “vượt qua” suy nghĩ của anh và nó cũng “không khó để tạo ra.

Ai đó đã viết nó trong chưa đầy một giờ đồng hồ với AutoIt”, Redditor phỏng đoán. “Vì thế, nó thậm chí không phải là một thứ ‘tốn quá nhiều công phú’.

Dưới đây là một đoạn clip ghi lại quá trình script này hoạt động ngay từ khi game đấu Dota 2 bắt đầu. Nếu giả thuyết về một loại mã có thể tự động tô kín mini-map là đúng, thì người chơi Storm Spirit đã sử dụng script này nhằm gian lận.

Có vẻ như hack/cheat ngày càng phổ biến trong Dota 2. Đây đã là hình thức gian lận có tính chất nghiêm trọng lớn thứ hai được người chơi phát hiện ra trong vòng chưa đầy một tháng.

Trước đó vào giữa tháng 9, Redditor "ballsofwheel" đã tố cáo game thủ Dota 2 Nga sử dụng một chương trình độc hại để kick đồng đội ngay ở thời điểm mới tải xong game. Theo đoạn clip ghi lại quá trình sử dụng chương trình này (hiện đã bị gỡ bỏ khỏi YouTube), người chơi gian lận chỉ cấn nhấp chuột vào mục "Crasher" trong menu để đá văng tất cả đồng đội ra khỏi game với nhiều lý do khác nhau

Valve cần phải tập trung “thanh lọc” game hơn để níu chân người chơi ở lại với Dota 2, tựa game MOBA vừa kỷ niệm sinh nhật lần thứ năm.

ABC (Theo Cybersport)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận