Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

[Dota 2] Hai team không thể tham dự Summit 7 do vấn đề về visa

Ba Chấm | 03/06/2017 10:19 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – LGD sẽ thay thế CDEC tại sự kiện được tổ chức tại Los Angeles, Mỹ.

Hai team không thể góp mặt tại phiên bản thứ bảy của Dota 2 Summit ở Los Angeles sau nhiều lần cố gắng xin cấp thị thực bất thành.

Clutch Gamers, có trụ sở tại Philippines, và CDEC của Trung Quốc là hai team đang vướng mắc phải vấn đề này. Mặc dù team thay thế cho Clutch Gamers vẫn chưa được công bố, nhưng suất tham dự giải đấu của CDEC đã được trao cho LGD Gaming, team xếp thứ hai tại vòng loại khu vực Trung Quốc.

Clutch Gamers đã hai lần xin cấp visa P-1 cho những player của họ, và đều bị từ chối thẳng thừng, theo một bài đăng trên trang fanpage Facebook chính thức. Thông điệp khép lại bằng một lời đề nghị gửi đến những nhà tổ chức giải đấu tại Mỹ giúp đỡ các player tới từ Philippines bằng cách cung cấp các loại giấy tở bổ sung trước khi tiến hành thủ tục cấp thị thực.

Các vấn đề về visa đã trở nên nhức nhối trong đấu trường chuyên nghiệp Dota 2. Với đông đảo các player bị liên đới tới từ những quốc gia như Trung Quốc, Nga và Philippines khi nhiều team đã trải qua các vấn đề lớn liên quan tới việc đảm bảo thị thực tại Mỹ trong quá khứ.

Các vấn đề lo ngại khác liên quan tới Dota 2 chuyên nghiệp tại Mỹ đã nóng dần lên sau lệnh cấm nhập cảnh được Tổng thống Donald Trump ban hành vào ngày 21/01 vừa qua. Nhiều cao thủ Dota 2 như Omar "w33" Aliwi và Kuro "KuroKy" Salehi Takhasomi và nhiều hơn thế chắc chắn sẽ bị từ chối nhập cảnh vào Mỹ nếu sắc lệnh có hiệu lực – đây cũng là mối quan tâm được CEO Valve Gabe Newell chia sẻ tại thời điểm đó.

Clutch Gamers lỡ hẹn với The Summit 7 với lý do khách quan

Giải đấu Dota 2 Summit lần thứ bảy sẽ được tổ chức từ ngày 14-18/6, và đồng nghĩa với việc Clutch Gamers sẽ bỏ lửng một suất của khu vực Đông Nam Á.

Ba Chấm (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận