Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Valve đã đem event được yêu thích bậc nhất, Diretide, quay trở lại Dota 2 sau bảy năm vào hôm 30/10 vừa qua.

Nó đang nhận được nhiều phản hồi tích cực từ cộng đồng bởi nó đi kèm với nhiều phần thưởng, UI trực quan hơn cùng game mode DIretide vui nhộn. Ngoài ra, Valve còn úp mở một hero mới trong đoạn trailer mà ít người nhận ra - theo lập luận của Redditor “Doggytalents”.

Trong trailer, Snapfire cầm trên tay một tờ báo có in dòng tiêu đề lớn: “Điều gì khiến Diretide tuyệt vời đến vậy?”. Rõ ràng, nhà phát triển đang nhắm tới fan hâm mộ Dota 2 nhiệt thành, những người đã yêu cầu Diretide trở lại trong nhiều năm qua.

Nhưng thứ mà chúng ta cần quan tâm tới là bức hình minh họa đi kèm với bài viết chụp một sinh vật lạ (giống mèo) cầm nỏ bằng hai tay.

Có nhiều heroes trong thế giới của Dota 2 sử dụng cung tên nhưng lại chưa có ai dùng nỏ tính đến thời điểm hiện tại. Do đó, giả thuyết đặt ra đây có thể là một hero hoặc Persona/Arcana được Valve “nhá hàng” từ sớm.

Theo suy luận, nhiều khả năng đây là hero mới dựa trên một số voicelines của các Personas và Arcanas mới ra mắt.

Pudge Persona, The Toy Butcher, nhắc tới chim chóc và chó?!

Arcana của Windranger, The Compass of the Rising Gale, chia sẻ cô không nỡ săn bắn các loài vật trong rừng

"Trong những cuốn sách của ta, tất cả sinh vật rừng đều phải chết" - Arcana của Queen of Pain

Arcana của Wraith King từng trò chuyện với "thân xác bé nhỏ" - khiến ta liên tưởng tới một loài động vật nào đó có hình dạng tí hon

Anti-Mage Persona cho biết thầy của cô "không thích thú cưng"

Dựa vào những luận điểm trên, chúng ta có thể mơ hồ đoán ra đây là một hero mới ở dạng thú vật. Hình minh họa trên tờ báo là một sinh vật lạ giống mèo cầm cây nỏ trong khi các voicelines lại nhắc trực tiếp tới chim chóc, thú cưng và các sinh vật rừng.

Cũng có thể Valve sẽ “chơi lớn” phát hành cùng lúc hai heroes mới có chung chủ đề. Tuy nhiên, tất cả những chi tiết liệt kê phía trên lại trái ngược với suy đoán hero “Puppet Master” của cộng đồng cách đây một tháng.

Lần gần đây nhất người chơi Dota 2 được trải nghiệm các heroes mới đã từ tháng 11/2019 - thời diểm Snapfire và Void Spirit chính thức đổ bộ vào game.

Valve vẫn giữ thói quen tung ra một loạt heroes mới ở mỗi kỳ The International. Nhưng do đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp trên toàn thế giới nên năm nay sẽ không có hero mới nào lộ diện vì TI10 đã bị hoãn vô thời hạn.

Với việc Diretide được mở lại sau bảy năm đem theo nhiều manh mối thú vị, fan hâm mộ Dota 2 vẫn có quyền hy vọng vào một hero mới sẽ sớm “xuất đầu lộ diện” vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Dota 2 đạt đỉnh người chơi cao nhất sau năm tháng

Trước khi biết về chân tướng hero mới, tin vui đã đến với người chơi Dota 2. Diretide đã thổi vào tựa game một sức sống mới và kéo theo nhiều người quay trở lại trải nghiệm chế độ chơi đặc biệt.

Theo thống kê của SteamCharts, lượng người chơi Dota 2 cùng lúc đạt đỉnh tính tại 22g00 hôm qua (31/10) là 723,280 - con số lớn nhất kể từ tháng 6 với đỉnh cao là 733,294.

Hồi đầu tháng trước, GameSao đã thông tin tới độc giả hiện trạng đáng buồn rằng tựa game MOBA của Valve đã đánh mất người chơi trong năm tháng liền (từ tháng 5-9/2020) - điều chưa từng xảy ra trong lịch sử trò chơi.

Bất chấp TI10 Battle Pass đã thành công rực rỡ nhưng số lượng người chơi Dota 2 lại liên tục sụt giảm theo thời gian. Tổng cộng, Dota 2 đã mất gần 100,000 người chơi từ tháng 5. Và có vẻ như Valve đã tìm ra cách níu chân game thủ.

Tại thời điểm viết bài, số lượng người chơi trung bình đạt 407,670 - tăng 0.32% so với tháng trước. Với gần 529,000 người đang chơi, Dota 2 đang là tựa game thịnh hành thứ hai trên Steam chỉ xếp sau Counter-Strike: Global Offensive.

Làm một phép tính đơn giản thì trong trường hợp xấu nhất, Dota 2 đánh mất một nửa lượng người chơi thì trò chơi vẫn lọt top 3 trên Steam bên cạnh những CS:GO PlayerUnknown’s Battlegrounds.

Điều đó đủ để cho thấy Dota 2 vẫn còn nguyên sức cuốn hút và tiềm năng thu hút người chơi. Việc của Valve là phải thường xuyên đưa vào những nội dung mới “ăn khách” như Diretide 2020.

ABC

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận