Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

rOtk từ lâu đã được coi là một trụ cột trong cộng đồng Dota 2 Trung Quốc, khi là “cánh tay phải” của Xu “BurNIng” Zhilei tại DK từ năm 2011-2013 rồi giúp cho ViCi Gaming có được vị trí Á quân tại The International 4.

Nổi bật với tính cách vui nhộn, rOtk là một trong những tuyển thủ Dota 2 Trung Quốc được quốc tế công nhận khi thường xuyên tham gia trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh khác biệt với những đồng nghiệp cùng quốc gia. Anh đã xuất hiện thường xuyên trên sân khấu của TI năm ngoái, nơi rOtk cùng EHOME tranh tài, đã trở thành người được fan hâm mộ yêu thích sau khi kể lại sự ủng hộ anh nhận được từ bà ngoại khi mới bắt đầu nghiệp game thủ.

rOtk tuyên bố nghỉ hưu vào ngày 05/7 trên các phương tiện truyền thông Trung Quốc khiến người hâm mộ không mấy hài lòng. “Tôi đã giải nghệ”, rOtk viết, nhấn mạnh chủ lực của đội là Liu “Sylar” Jiajun “tuyệt vời”. “Vici không có kết quả tốt dạo gần đây, và rOtk hy vọng rằng Sylar sẽ ‘có phong độ tốt’ trong tương lai và anh sẽ cổ vũ đội tuyển ‘ở phía sau’.

Trong bốn tháng gắn bó cùng đội tuyển, ViCi Gaming đã thất bại trong việc vượt qua vòng loại ở hai giải đấu Manila Major và TI6. Họ đã có màn trình diễn gây thất vọng trong tất cả các vòng loại trực tuyến đã tham gia thi đấu, khiến cho ViCi không thể góp mặt tại hai giải đấu lớn bậc nhất của Dota 2 thế giới.

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên rOtk giải nghệ. Giống như nhiều người đồng nghiệp của anh, “giải nghệ” ở Dota 2 Trung Quốc dường như chỉ là một tuyên bố tạm nghỉ vài tháng ở phía sau hậu trường trước khi quay trở lại vào năm kế tiếp. Trong trường hợp của rOtk, anh tuyên bố sẽ không tiếp tục cạnh tranh cho ngôi Á quân tại TI4. Nhưng sau bốn tháng, anh thi đấu dưới trướng của Big God, cùng một số các tuyển thủ Dota 2 chuyên nghiệp khác như BurNIng.

Mặc dù quãng thời gian vừa qua với ViCi Gaming là tồi tệ bậc nhất trong suốt sự nghiệp thi đấu Dota 2 chuyên nghiệp, có thể lập luận rằng, bước ngoặt đến từ mùa thu năm 2015. Với vị trí 5-6 tại TI5, rOtk gia nhập đội hình LGD đầy mờ nhạt. Rồi sau này là ViCi gặp nhiều trục trặc và chỉ bảo vệ được ngôi Á quân tại World Cyber Arena 2015, khi họ để thua Alliance ở trận Chung kết tổng.

Gnar_G (Theo Daily Dot)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận