Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Dota 2: IceFrog buồn vì không được chứng kiến nhà vô địch TI10 vào hôm nay

2016 | 24/08/2020 16:45 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) - Trong khi đó, TI10 sắp sửa trở thành giải đấu esports quy mô nhất lịch sử.

IceFrog, nhân vật được cho là đứng đầu đội ngũ phát triển Dota 2, luôn có thói quen đăng tải một đoạn tweet ngắn chúc mừng nhà vô địch The International từ năm 2017.

IceFrog chúc mừng Team Liquid vô địch TI7

Nhân vật giấu mặt này còn retweet lại khi chứng kiến OG giành "cú đúp" danh hiệu TI8 & 9

Tuy nhiên, TI10 đã bị dời sang năm sau do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Nên khác với mọi năm, IceFrog đã chia sẻ quan điểm cá nhân về kỳ TI đầu tiên bị hoãn trong lịch sử.

Những trận Chung kết TI luôn là ngày đáng nhớ nhất trong năm nhưng đáng buồn là chúng ta lại không được chứng kiến nhà tân vô địch vào ngày hôm nay”, IceFrog viết trên tài khoản Twitter cá nhân vào sáng nay (24/8). “Đây là một năm khó khăn với rất nhiều người trên toàn thế giới. Hy vọng tất cả mọi người đều an toàn.

Alliance, OG cùng nhiều người khác chia sẻ cảm xúc tiếc nuối với IceFrog và hàng triệu fan hâm mộ Dota 2

Sở dĩ IceFrog tweet như vậy bởi theo lịch trình ban đầu, Main Event của TI10 đã được tổ chức tại Stockholm, Thụy Điển từ 18-23/4. Tuy nhiên, trong thông báo phát ra vào tháng 4, Valve đã hoãn giải đấu Dota 2 lớn nhất năm nay sang năm sau.

Dù vậy từ đó đến giờ, fan hâm mộ vẫn chưa biết đích xác địa điểm cũng như khung thời gian của TI10 do đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến ngày càng phức tạp trên toàn cầu.

Wykrhm Reddy, người quản lý cộng đồng Dota 2, đã đặt lịch tự động báo thời gian diễn ra Main Event TI0 nhưng đáng tiếc...

Sau khi lùi ngày tổ chức TI10 và hủy bỏ phần còn lại của mùa giải Dota Pro Circuit (DPC) 2019-2020 khi nó mới đi được nửa chặng đường, Valve chưa có bất cứ kế hoạch cụ thể nào cho Dota 2 esports.

Các teams đã quá quen với những giải đấu online cấp khu vực vài tháng qua trong bối cảnh tương lai đang mịt mù hơn bao giờ hết.

Tin vui duy nhất dành cho các teams Dota 2 chuyên nghiệp và cộng đồng là tổng tiền thưởng TI10 đã vượt mốc 34 triệu USD vào tối ngày 22/8.

Tại thời điểm bài viết được đăng tải, nó đang đạt 34,168,804 USD - chỉ còn cách kỷ lục giải đấu esports có tiền thưởng vĩ đại nhất lịch sử của TI9, 34,330,068 USD, một con số rất nhỏ - khi hạn chót gây quỹ cộng đồng đến hết ngày 19/9.

Với việc Valve vẫn còn "ém hàng" Immortal Treasure III và Windranger Arcana dành cho chủ sở hữu Battle Pass, fan hâm mộ Dota 2 có thể hy vọng tổng tiền thưởng của TI10 sẽ phá sâu kỷ lục được TI9 thiết lập hồi năm ngoái.

2016

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận