Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

ImbaTV, đơn vị chuyên phát sóng và tổ chức các sự kiện esports tới từ Trung Quốc, đang làm việc với nhiều tổ chức thể thao điện tử lớn nhằm mục đích tạo ra một sân chơi Dota 2 lành mạnh, chuyên nghiệp cho các tài năng trẻ.

Một trong những vấn đề nhức nhối trong nền Dota 2 chuyên nghiệp là các tài năng trẻ hiếm khi có cơ hội thể hiện mình bởi chính sách thay đổi đội hình thi đấu liên tục của các teams.

Trước đây, nó đã phần nào được giải quyết khi các tổ chức tạo lập ra team phụ để tham gia tranh tài ở những giải đấu nhỏ. Tuy nhiên, nếu không thể có tên trong biên chế của một team tầm cỡ hoặc ký hợp đồng với một tổ chức lớn, nhiều khả năng tài năng trẻ sẽ dần rơi vào quên lãng và sớm rời bỏ esports chuyên nghiệp.

Họ sẽ liên tục bị các teams mạnh hơn trong khu vực đè bẹp ở các giải đấu/vòng loại quan trọng và kết quả là nhiều tài năng trẻ tuổi chưa bao giờ được fan hâm mộ biết đến.

Điều này có thể kìm hãm sự phát triển của những players trẻ tiềm năng bởi vì họ sẽ lâm vào một cái vòng luẩn quẩn – không biết làm cách nào để hiện diện trên những sàn đấu đẳng cấp thế giới.

Cuối cùng, họ sẽ đưa ra quyết định nghỉ hưu bởi không còn đủ thời gian để tiếp tục nỗ lực và cảm thấy khả năng của mình không thể tiến xa hơn được nữa.

Trung Quốc là quốc gia sở hữu lượng fan hâm mộ Dota 2 đông đảo và cuồng nhiệt bậc nhất thế giới. Bằng chứng là việc Valve đã lần đầu tiên đưa TI đến với Thượng Hải vào tháng 8 sắp tới

ImbaTV đang muốn cách mạng hóa hệ thống đào tạo tài năng trẻ Dota 2 của Trung Quốc thông qua tổ chức giải đấu China Dota 2 Development League.

NBA cũng có một giải đấu tương tự nhằm thử nghiệm trình độ của các cầu thủ bóng rổ không đủ khả năng chơi cho đội hình chính. Những người này sẽ phải cố gắng hết sức để có được màn trình diễn tốt nếu muốn cứu vớt sự nghiệp.

China Dota 2 Development League sẽ thúc đẩy nhiều tổ chức sử dụng team Dota 2 phụ tham dự để tích lũy thêm kinh nghiệm. Khi đó, họ sẽ tránh xa các vòng loại lớn để các players trẻ tuổi có thêm thời gian để trải nghiệm, tự tin hơn, gặt hái giải thưởng và thể hiện kỹ năng cá nhân.

Khởi đầu tại Trung Quốc, ImbaTV đang hợp tác với EHOME, Invictus Gaming, Keen Gaming, LGD Gaming, Newbee, Royal Never Give Up và ViCi Gaming để tạo ra giải đấu Dota 2 đầu tiên dành cho lớp trẻ.

Mỗi tổ chức esports trên đều đã có team phụ để nuôi dưỡng các tài năng trẻ nên họ đều đã sẵn sàng tranh đấu.

Bởi China Dota 2 Development League là một giải đấu đặc biệt với tính chất khuyến khích các tài năng trẻ nên các teams tham dự buộc phải tuân thủ các quy tắc nghiêm ngặt về độ tuổi cũng như trình độ player.

BTC nghiêm cấm hành vi thi đấu hộ, tráo đổi tài khoản, dàn xếp tỉ số hay phi thể thao,…Những cá nhân hoặc tổ chức nào vi phạm sẽ bị cấm xuất hiện ở tất cả các sự kiện do ImbaTV tổ chức trong tương lai.

Chính điều này sẽ ngặn cản các teams lợi dụng giải đấu này nhằm giữ chân các cựu binh lão làng trong quãng thời gian họ đảm nhiệm vị trí dự bị trong đội hình chính thức.

Mọi người có thể nghĩ rằng ImbaTV đang làm ‘việc ngu ngốc’ với nền Dota Trung Quốc bởi lượng người xem của những giải đấu như thế này ít hơn hẳn các sự kiện esports truyền thống”, Lingxiang Zhou, sáng lập viên của ImbaTV, phát biểu trong thông cáo báo chí.

Tuy nhiên, chúng tôi tự hào về việc đã dung dưỡng nhiều players Dota 2 tài năng như Fade, BoBoka và XinQ. Chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức các giải đấu cho các teams trẻ Trung Quốc bởi ai đó cần phải làm những ‘việc ngu ngốc’.

Như đại diện của ImbaTV đã đề cập, dù lượng người xem của China Dota 2 Development League có thể rất ít ỏi, nhưng các tổ chức sẽ theo dõi sát sao màn thể hiện của các players xem họ có giúp ích được gì cho đội hình chính hay không.

China Dota 2 Development League sẽ khởi tranh vào ngày 16/7 và ImbaTV sẽ công bố chi tiết về format của giải đấu ngay sau khi The International 9 hạ màn vào cuối tháng 8.

2016 (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận