Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Một trong những tổ chức eSports hàng đầu Bắc Mỹ đang tìm kiếm cơ hội đầu tư vào mảng Dota 2.

CEO của IMT Noah Whinston đã chia sẻ suy nghĩ của ông về tựa game cùng bối cảnh tổng thế hệ thống giải đấu trong một đoạn video được đăng tải lên mạng Internet vào ngày hôm qua (07/9). Trong đó, Whinston cho biết, những sự bổ sung mà Valve dành cho hệ thống giải đấu Minor/Major mới ở mùa giải 2017-2018 đã chứng minh bộ môn Dota 2 đủ sức hút để thương hiệu IMT bắt đầu sắn tìm một team chuyên nghiệp.

Vị CEO 22 tuổi đã chia sẻ quan điểm với trang Dot Esports và được công bố rộng rãi vào ngày 13/7 vừa qua.

Mô hình chuyên nghiệp trước đây được Valve áp dụng xoay quanh ba giải đấu chính trong năm: The International và hai giải Majors riêng lẻ trị giá 3 triệu USD – chúng đều không được công bố lịch trình khi mùa giải mới khởi tranh.

Tuy nhiên, ở mùa giải 2017-2018, Valve đã công bố thời gian và địa điểm cụ thể diễn ra 22 giải đấu Dota 2 lớn nhỏ với hy vọng tạo nên sự cạnh tranh lớn hơn trong giới chuyên nghiệp.

Mặc dù vẫn có một vài team ở phương Tây vẫn đang trong trạng thái tự do, nhưng theo Whinston, ưu tiên hàng đầu của ông là tạo ra một team Dota 2 cho tổ chức có thể đầu tư lâu dài để có được chỗ đứng vững chắc trong cộng đồng người chơi. Và để làm được điều này, tổ chức sẽ cố gắng thiết lập cầu nối giữa những player của họ và cộng đồng theo nhiều hình thức khác nhau, như các buổi Q&A,…

Trong giai đoạn Post TI7 Shuffle vừa qua, hiện đang có ba teams đã tụ họp lại với nhau nhưng vẫn chưa công bố tên cũng như tổ chức eSports “chống lưng” gồm có: ppd & zai, MVP Phoenix cũsyndereN.

IMT, dù mới chỉ được thành lập, nhưng đã nhanh chóng chứng minh là một trong những tổ chức thể thao điện tử lớn mạnh nhất Bắc Mỹ. Vào ngày 30/7 vừa qua, team Counter-Strike: Global Offensive của IMT đã lọt vào tới trận Chung kết Tổng của PGL Kraków Major và đã thách thức đại kình địch Team SoloMid ở trận tranh cúp vô địch LCS Bắc Mỹ Mùa Hè 2017 trong bộ môn Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) cách đây ít ngày.

Ba Chấm (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận