Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Dota 2: Kênh stream vòng loại Major của ESL thua kém tân binh OG gần 25,000 người xem

ABC | 10/02/2020 15:01 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – Gorgc đang lấy được cảm tình của đại đa số khán giả xem giải trên Twitch.

Nhiều fan hâm mộ Dota 2 không có thói quen theo dõi trực tiếp các trận đấu thuộc vòng loại Dota Pro Circuit (DPC) bởi thường không có nhiều màn so tài đỉnh cao hay chất lượng của những buổi livestream không đem lại trải nghiệm thú vị.

Nhưng tất cả đã thay đổi khi một streamer nổi tiếng tham gia sản xuất nội dung vòng loại ESL One Los Angeles 2020 – Major thứ ba thuộc DPC 2019-2020.

Trong vài ngày qua, Janne “Gorgc” Stefanovski – pro player người Thụy Điển mới ký hợp đồng với OG vào cuối tháng trước với tư cách một streamer – đã streaming nhiều trận đấu và thi thoảng mời tới một vài vị khách mời đặc biệt cho các bổi bình luận.

Và trong những buổi livestream đó, Gorgc còn có nhiều người xem hơn tất cả các luồng stream chính thống của ESL cộng lại.

Hầu hết các vòng loại của DPC đều không được quảng bá rộng rãi. Điều đó có nghĩa là những khán giả xem luồng stream chính thống thường là fan “cứng” của các teams thi đấu hoặc của chính BTC.

Trong khi đó, Gorgc đang là streamers Dota 2 hàng đầu trên Twitch và không chỉ cung cấp những bình luận có tính chuyên môn mà còn là sở hữu một cá tính thú vị. Điều này khiến người xem thỏa mãn với nhiều pha xử lý đẳng cấp và không cảm thấy bị hụt hẫng khi được tiếp nhận nhiều thông tin thú vị không liên quan đến game đấu.

Nội dung do Gorgc sản xuất còn trở nên hấp dẫn, thu hút người xem hơn nhờ sự góp mặt của những ngôi sao đang chơi cho OG – gồm Johan “N0tail” Sundstein, Yeik “MidOne” Nai Zheng và Topias “Topson” Taavitsainen – để cùng nhau xem, bình luận và tán gẫu về các trận đấu.

Khi đạt đỉnh, kênh của Gorgc đạt hơn 55,000 người xem cùng lúc tại thời điểm đang quay phát Vòng loại Khu vực châu Âu của ESL Los Angeles – tức ngay sau trận đấu giữa OG vs Ninjas in Pyjamas vào đêm qua (09/02). Cùng lúc đó, kênh streaming Dota 2 của ESL chỉ có 31,000 người xem ở thời điểm cao nhất.

Nhưng đó mới chỉ là Vòng loại Khu vực bởi sự khác biệt trở nên rõ ràng hơn khi nhìn vòa những gì đã xảy ra tại Vòng Sơ loại. Theo đó, các trận đấu của OG chỉ lôi kéo được hơn 4,200 người xem trên kênh ESL – thấp hơn rất nhiều so với con số trung bình 21,000 người sẵn sàng bỏ chín giờ đồng hồ để dõi theo kênh của Gorgc.

Cụ thể hơn, lượng người xem stream Vòng Sơ loại trên kênh của Gorgc đạt đỉnh 35,956 người xem – nhiều hơn tất cả các kênh của ESL cộng lại tính từ Vòng Sơ loại đến Vòng loại Khu vực.

Tại thời điểm đó, kênh của Gorgc chiếm hơn một nửa lượng người xem nội dung Dota 2 trên Twitch.

Gorgc cung cấp trải nghiệm vui vẻ, gần gũi cho những ai muốn xem một trận đấu Dota 2 chuyên nghiệp nhưng lại khong quên cung cấp nhiều thông tin chuyên môn quan trọng như timing, cách build của player, giữ vị trí và nhiều phân tích khác.

Việc mời được N0tail, Topson và cả Toby “TobiWan” Dawson lại càng khiến cho kênh của Gorgc trở thành sự lựa chọn hàng đầu trong những ngày diễn ra vòng loại ESL One Los Angeles.

ABC (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận