Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Dota 2: LaNm rời Keen sau bốn tháng không thành tích, chuyển sang dẫn dắt Sirius

ABC | 13/01/2020 10:46 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – Cuộc phiêu lưu của Á quân TI2 lại tiếp tục.

Keen Gaming đang có khởi đầu rất chậm chạp ở quãng đầu DPC 2019-2020 dù chỉ thay thế duy nhất một player trong đội hình thi đấu đã để lại ít nhiều ấn tượng trong mùa giải trước.

Thất bại ở cả hai vòng loại Major/Minor đã qua của mùa giải được coi là nguồn cơn khiến huyền thoại Dota 2 Trung Quốc Zhang “LaNm” Zhicheng rời khỏi vị trí HLV để tổ chức tìm kiếm người phù hợp hơn.

Có vẻ như cuộc chia tay diễn ra thuận lợi, êm đẹp khi Keen không hề làm khó hoặc đơn phương chấm dứt hợp đồng với LaNm mà để ảnh chuyển thẳng sang Team Sirius.

LaNm đến, đồng nghĩa với việc Sirius không còn ý định giữ lại cựu HLV Kang “121” Jinming.

Từ nhà vua đến người trợ lý tận tụy”, Sirius dành lời khen cho tân HLV trong thông cáo báo chí. “Từ căn phòng tác chiến bên cạnh những players đầy nhiệt huyết cho tới HLV chiến thuật đứng sau team. 10 năm trải nghiệm Dota biến anh ấy trở thành một chuyên gia có kinh nghiệm và hiểu biết sâu sắc về yêu tố đầu óc của trò chơi. LaNm gia nhập Team Sirius!

Thêm một lần nữa lui về phía hậu trường sau khi đạt được một số những thành công nhất định khi còn chơi cho Royal Never Give Up ở mùa giải trước, có vẻ như LaNm đang muốn tập trung vào công tác huấn luyện.

Sirius là một tổ chức non trẻ, mới tách ra từ Team Aster và hoạt động độc lập từ tháng 4 năm ngoái. Họ có rất ít các players đã chinh chiến trên đấu trường chuyên nghiệp từ hai đến ba năm cho những teams tiếng tăm hơn.

Đội hình hiện tại của Sirius

Tuy nhiên, đây có thể là bến đỗ hợp lý cho một người mới chuyển từ thi đấu sang huấn luyện như LaNm. Được toàn quyền chỉ đạo một đội hình trẻ trung thay vì một ứng viên vô địch giúp player từng giành Á quân The International 2 cùng EHOME thoải mái, tự do hơn trong cách bố trí nhân sự.

Nhiều khả năng Sirius sẽ cho LaNm toàn quyền dẫn dắt team trong quá trình chuẩn bị, tập luyện cho những giải đấu sắp tới.

Vẫn chưa thể dám chắc LaNm cùng Sirius có thể tạo được dấu ấn trong phần còn lại của mùa giải hay không. Thế nhưng kinh nghiệm cũng như hiểu biết về metagame của LaNm có thể là chìa khóa giúp Sirius lần đầu tiên đến được với một giải đấu thuộc DPC.

Hiện Sirius đang hướng tới Vòng Sơ loại của Minor/Major thứ ba – dự kiến khởi tranh vào đầu tháng 02.

ABC (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận