Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Không rõ nhờ vào sự tăng trưởng tự nhiên hay ảnh hưởng của event mừng Tết Nguyên Đán mới cập nhật mà trong dịp cuối tuần vừa qua, Valve cho biết DOTA 2 đã đạt kỉ lục 1 triệu người chơi cùng lúc thông qua Steam, đồng thời cũng là tựa game đầu tiên hoạt động trên hệ thống chạm mốc này.

Tựa game đứng thứ hai trong cùng thời điểm là Counter Strike: Global Offensive với 419.393 người chơi cùng lúc. Hiện tượng giải trí Minecraft cách đây không lâu cũng công bố nó đã đạt mốc 1 triệu đối với riêng phiên bản PC mà không xét đến bất kì platform nào khác và những người chơi offline.

Kỉ lục DOTA 2 mới lập được trong dịp cuối tuần qua.

 

Tất nhiên việc so sánh với đối thủ "truyền kiếp" của DOTA 2, League of Legends hay còn quen thuộc hơn ở Việt Nam qua tên gọi Liên Minh Huyền Thoại là điều không thể tránh khỏi. Về mặt này, xem ra DOTA 2 còn cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa mới có thể bắt kịp bởi kết quả thống kê mà Riot Games tiết lộ cách đây tận hai năm: khoảng 5 - 7.5 triệu người chơi cùng lúc.

Ra mắt trước, đồ họa hoạt hình phù hợp nhiều lứa tuổi lẫn nữ giới, nhiều trang phục ngộ nghĩnh độc đáo là những lý do mà người ta có thể nghĩ tới về câu hỏi tại sao Liên Minh Huyền Thoại lại thu hút đông người chơi như vậy. Trong khi đó, Valve vẫn quyết tâm giữ vững phong cách "nghiêm túc" trong việc thiết kế DOTA 2 với rất ít trang phục mang tính hài hước. Ngoài ra, những ai chơi cả hai tựa game MOBA này chắc hẳn đều đồng ý rằng DOTA 2 khó tiếp cận với người mới hơn khá nhiều.

Nhiều ý tưởng trang phục thú vị được cộng đồng đưa ra cho DOTA 2 vẫn ít khi được chấp nhận.

 

Dù gì đi nữa, đây vẫn là dấu hiệu cho thấy DOTA 2 đang có dấu hiệu tăng trưởng tốt và nhiều khả năng chúng ta sẽ tiếp tục được chứng kiến một mùa The International hoành tráng nữa sắp tới, dự tính diễn ra trong vòng 6 ngày bắt đầu từ 3/8.

Theo Trí thức trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận