Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Danh sách các đội tham gia DOTA 2 League

Giải đấu chuyên nghiệp DOTA 2 League đã có sự mất mát lớn khi cả Alliance lẫn Cloud9 đều xin rút lui khỏi giải đấu lần này. Lấy lý do "tái kiến thiết" đội hình, Alliance cho thấy lần này họ rất quyết tâm đối với những danh hiệu cao quý hơn, như The International 5 chẳng han. Còn Cloud9 thì lại quá bận rộn và không thể sắp xếp lịch thi đấu được. 

Trên trang Reddit, nhà bình luận Ayesee đã có bài viết nói về việc Alliance xin rút khỏi danh sách tham dự giải như sau:

"Việc Alliance từ chối tham dự DOTA 2 League đã được xác nhận ngày hôm kia tại XMG Captain Draft Invitational, sau đó Alliance cũng đã đến gặp chúng tôi để trình bày về quyết định đáng tiếc này của họ. Trong cuộc trò chuyện, chúng tôi cũng đã đề cập đến vấn đề họ xem xét lại việc rút lui và nếu họ tham gia thì sẽ có một vài luật lệ được ưu tiên. Ngày hôm qua, họ đã quyết định rằng nên tập trung vào việc giải quyết các vấn đề nội bộ trước khi tham gia các giải đấu cạnh tranh trong năm nay. Mặc dù khá đáng tiếc song chúng tôi hoàn toàn ủng hộ họ. Chúng tôi muốn họ có thể phát triển đội ngũ của mình mạnh mẽ hơn và trông đợi vào sự trở lại của họ trong những tháng tới".

Quản lý của Cloud9, Janzen thì giải thích rằng:

"Sau những buổi thảo luận cùng đội ngũ quản lý của Cloud9, chúng tôi thấy rằng thời gian diễn ra giải đấu DOTA 2 League và i-League LAN có một chút mâu thuẫn với nhau, do vậy chúng tôi không thể góp mặt tại DOTA 2 League được. Cloud9 xin chân thành cảm ơn ban tổ chức D2L và người hâm mộ, mong mọi người sẽ hiểu và thông cảm cho tình hình hiện tại của chúng tôi".

Team Secret trước đó cũng đã xin rút lui khỏi D2L nhưng họ may mắn hơn vì nộp đơn sớm cho nên ban tổ chức có thừa thời gian để tìm kiếm sự thay thế, đó là Sneaky Nyx Assassins. Như vậy, danh sách tham dự giải DOTA 2 League hiện giờ chỉ có 6 đội, một trong số đó là VP.Polar với chỉ 3 thành viên chính thức nhưng sẽ sử dụng 2 stand-in là Mag và PCPNN.

Các đội còn lại: Evil GeniusesEmpire, Na’Vi.USSneaky Nyx AssassinsTeam Tinker, VP.Polar.

IeSP tổ chức giải DOTA 2 với giải thưởng 50.000 USD

International eSports Federation đã công bố sẽ mang đến một giải đấu DOTA 2 trong sự kiện eSports World Champion lần thứ 6 của mình. Giải đấu LAN này cũng sẽ có sự góp mặt của một vài caster và ngôi sao eSports nổi tiếng, danh sách thi đấu gồm 14 đội cạnh tranh trong 4 ngày với tổng giá trị giải thưởng là 50.000 USD.

Điểm qua một vài tên tuổi lớn tham gia giải đấu này phải kể đến NewbeeMVP Phoenix, tuy nhiên cả hai sẽ thi đấu dưới cái tên  "Team China" và "Team Korea". Bên cạnh đó, có vẻ như IeSF muốn tổ chức một sự kiện DOTA 2 có sự góp mặt của nhiều quốc gia và mang đến một bữa tiệc đa màu sắc với sự tham gia của Kalle "Trixi" Saarinen của Phần Lan, Omar "w33haa" Aliwi của Rumani.

Cách tổ chức này khá độc đáo và tốn kém song ngân sách của IeSF hoàn toàn có khả năng để thực hiện điều đó. Giải thưởng 50.000 USD có thể không phải là lớn nếu so với những giải đấu eSports hạng nhất hiện nay nhưng xét đến khía cạnh khác, giải đấu này còn có sự góp mặt của nhiều đội ít được biết đến trên thế giới và con số này có thể được coi là mục tiêu cạnh tranh. Đây không chỉ là cơ hội để các game thủ ít được biết đến phô diễn tài năng của mình mà nó còn đánh dấu sự trở lại eSports của IeSF. Đây là giải đấu lớn đầu tiên mà họ tổ chức sau một thời gian dài, và có thể là bước đệm của nhiều giải đấu quy mô hơn nếu nó diễn ra tốt đẹp.

Cũng trong thông báo của mình, IeSF nói rằng các caster như TheCapitalist, TobiWan, Durka sẽ có mặt tại giải đấu LAN diễn ra ở Crystal Hall, Baku, Azerbaijan.

Danh sách các đội tham gia:

Team Austria (WhatATeam): iNsaNe, Bnni, Heinz Fissure, Bestling, Mr. Bombastic

Team Azerbajian (StarPerci): SMY, Divi, HOT, vRiTra^, Ws

Team China (Newbee): Hao, banana, Mu, Sansheng, Rabbit

Team Egypt: Rain, Elliot, Paglo, Spade, KKzOr

Team Phần Lan: fragi, hopis, jerAx, Okke-Virtahepo, Trixi

Team Georgia: Davy Jones, Omar, Oldsnake, Yamaoka, Oga

Team Korea (MVP Phoenix): Forev, Heen, March, QO, Reisen

Team Mongolia (MongolZ): Sanke, Storm[mN], Huntsman, Umba, Tuguldur

Team Norway (Norge): teLLem, Vibah, Sundelin, SaloiG, jOOOEY

Team Romania (TeamRO): Zizzou, Illusionist, Keyano, Synergy, w33ha

Team Russia (Click-Storm): Sene4ka, Denque, Black_Death, Babunjke, DIE

Team South Africa (MSSA): NOTION, Mehcrim, PIXELPLUSHA, ZEALOT

Team Sweden (4 Friends & Chrillee): Chrillee, strangby, Frigoleet, eresloco, Steffstyle

Team Tunisia (Raze):Team Tunisia (Raze)

T.B

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận