Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Mango Bay và Odium đều được thành lập sau The International 8. Một team tranh đấu tại châu Âu, đội còn lại “thử lửa” ở CIS nhưng đều có chung một cái kết buồn sau một chuỗi thành tích bết bát – tan giã và đi kèm là một loạt drama thu hút sự chú ý từ phía cộng đồng Dota 2.

Và giờ, hai người đội trưởng của Mango Bay và Odium quyết định cùng nhau kết hợp để làm điều gì đó.

Mango Bay được tạo ra bởi Ylli “garter” Ramadani cùng Pittner “bOne7” Armand, người đi tìm kiếm tài năng trẻ trên khắp châu Âu nhằm gây ấn tượng tại Dota 2 Pro Circuit 2018-2019. Tuy nhiên, sau khi không thể giành vé đến The Kuala Lumpur Major, thất bại ở một vài vòng loại nữa – trong đó có cả DreamLeague Season 10 Minor – ManboBay quyết định giải thể.

Ngay sau đó, quản lý của team đã bị cuốn vào một drama xấu xí khi anh này cố gắng bán suất tham dự giải đấu online Maincast Brawl Autumn. Các cựu players của Mango Bay cho biết, họ không hề hay biết ý định của quản lý.

garter khẳng định trên tài khoản Twitter cá nhân rằng họ nhận được sô tiền thưởng sau khi chiến thắng các giải online nhỏ còn ít hơn cả chi phí phải chi trả cho người quản lý này.

Mango Bay xếp hạng ba tại Vòng loại Khu vực châu Âu của DreamLeague Season 10 Minor và đủ điều kiện để thế chỗ Team Liquid sau khi team này xin rút khỏi giải đấu. Tuy nhiên, Mango Bay đã giải tán và suất của Liquid được dành cho Team Lithium, đội cán đích ở vị trí thứ tư tại vòng loại.

Trong khi đó, Odium của Ilya "Lil" Ilyuk cũng trong tình trạng chẳng khá hơn là bao nếu so với Mango Bay. Odium thất bại ở cả hai vòng loại The Kuala Lumpur Major lẫn DreamLeague Season 10 Minor dẫn tới việc các players nối gót nhau ra đi.

Chỉ còn duy nhất một mình Lil trong đội hình thi đấu chính thức của Odium và cựu player của Virtus.pro lẫn Natus Vincere đã liên tục “đăng đàn” trên các kênh truyền thông mạng xã hội. Sau quyết định giải tán Odium, Lil thông báo rằng anh sẽ tập trung vào streaming cho tới khi tìm được một team thích hợp, và có vẻ như support player này không phải chờ đợi quá lâu.

Garter vẫn giữ carry player của Mango Bay và đem theo một vài nhân tố trẻ cùng lời mời dành cho Lil để bắt đầu một dự án mới mang tên Peach Bay.

Đội hình thi đấu của Peach Bay, từ Pos 1-5:

– Filip “Fey” Musialski

 – garter

 – Wilhelm Erik “Eskillz” Sundblad

Lil

 – Sebastian “Solen” Kjær

Fey, player người Ba Lan, từng là người cũ của Alternate aTTaX (sau đó được Team Kinguin mua lại) trong một vài tháng hồi năm 2016. Sau đó, Fey chơi cho một vài teams – bao gồm Elements Pro Gaming và Burden United – trước khi đến với Mango Bay vào mùa thu năm nay.

Eskillz là player gốc Thụy Điển và bắt đầu thi đấu Dota 2 chuyên nghiệp từ năm 2014 qua nhiều màu áo Horde, EPG và mới đây nhất là LeftOneTV – team của Niklas “Wagamama” Högström.

Solen là player người Đan Mạch đang cố gắng tạo ra điểm chấm phá trong sự nghiệp eSports bốn năm tuổi khi từng gắn bó với các teams London Conspiracy, Team Coast và Team Singularity.

Rõ ràng ngoài garter và Lil, ba cái tên còn lại vẫn còn khá xa lạ với nhiều fan hâm mộ Dota 2. Hy vọng Peach Bay sẽ để lại ít nhiều dấu ấn trong thời gian sắp tới – hoặc chúng ta sẽ còn được chứng kiến thêm những drama gay cấn nữa tới từ hai trong số các players tai tiếng nhất lịch sử.

2016 (Theo VPEsports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận