Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

EHOME đã phát ra thông báo trên cho biết một trong những players của họ đang gặp vấn đề về visa nhập cảnh Thụy Điển – địa điểm đăng cai tổ chức DreamLeague Season 11 (hay còn gọi là The Stockholm Major), giải Major thứ ba thuộc DPC 2018-2019.

Theo đó, vào sáng ngày hôm qua (16/02), Zhang “xiao8” Ning, huyền thoại Dota 2 người Trung Quốc và cũng là ông chủ của EHOME, đã đăng tải lên trang Weibo cá nhân với nội dung được lược dịch như sau:

CỨU

Với việc The Stockholm Major đang đến gần, team của chúng tôi đang cố gắng giúp đỡ các players có được visa đi Thụy Điển. Tuy nhiên, chúng tôi đã gặp phải một vấn đề.

Do thực tế player Luo “eGo” Bin của chúng tôi chưa đủ 18 tuổi (anh ây sẽ bước sang tuổi 18 vào tháng 7 này) nên đơn xin cấp visa yêu cầu cha mẹ anh phải có được giấy tờ xác nhận từ phía chính quyền địa phương và đại sứ quán Thụy Điển tại Trung Quốc. Các loại giấy tờ này sẽ mất khoảng 20 ngày trong khi đơn xin cấp visa chỉ có thời hạn 15 ngày. Có nghĩa là ngay cả khi sử dụng dịch vụ chuyển phát nhanh, quá trình hoàn tất thủ tục phải tiêu tốn hơn 30 ngày.

Cha mẹ của eGo đã bắt đầu đi xin xác nhận từ hôm 11/02 nhưng có khả năng rất cao eGo sẽ không thể có visa đúng thời hạn.

Do đó, team đang tìm kiếm sự giúp đỡ từ những người thân thích với đại sứ quán Thụy Điển để xem có cách nào giúp eGo có visa đúng hẹn không.

Cám ơn!

Trước đó vào hồi đầu tháng này, EHOME, PSG-LGD Gaming cùng Keen Gaming đã giành chiến thắng tại Vòng loại Khu vực (Closed Qualifier) Trung Quốc của The Stockholm Major để có được ba tấm vé đến với giải Major tiếp theo.

The Stockholm Major được tổ chức tại Stockholm, Thụy Điển từ 14-24/3. Tại đây, 16 top teams Dota 2 sẽ tranh đấu cho tổng giá trị giải thưởng đạt một triệu USD cùng 15,000 DPC Points.

Hiện EHOME đang có 900 DPC Points và xếp thứ bảy trên BXH – nằm trong top 12 teams được đặc cách tới thẳng The International 9.

BXH DPC tính tới sau The Chongqing Major

Nếu như eGo không thể góp mặt tại The Stockholm Major, EHOME chắc chắn sẽ phải sử dụng một standin player thay thế - và hiện vẫn chưa rõ liệu team Dota 2 Trung Quốc có bị phạt 40% số điểm DPC Point giành được tại giải đấu.

Cả EHOME lẫn Valve đều chưa bình luận thêm về vụ việc.

Sau đây ít ngày, EHOME sẽ bước vào chiến dịch MDL Macau 2019 – giải đấu trị giá 300,000 USD, diễn ra từ 20-24/2 – với trận đấu đầu tiên gặp ViCi Gaming.

Tám teams tham dự MDL Macau - với Newbee được mời thay thế cho PSG-LGD, đội đã xin rút lui cách đây ít ngày

Lịch trình các cặp đấu thuộc vòng bảng MDL Macau

2016 (Theo VPEsports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận