Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Jonathan "Loda" Berg, player nổi danh người Thụy Điển, sẽ nói lời từ giã với đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp

Một trong những huyền thoại sống của Dota 2 thế giới đã giã từ sự nghiệp

Loda là một trong những player kỳ cựu nhất vẫn còn thi đấu Dota 2, khi sự nghiệp của anh này đã kéo dài hơn một thập kỷ. Loda đã đạt tới đỉnh cao vào năm 2013 khi giành chiến thắng The International 3 trong màu áo Alliance – team Dota 2 đang thuộc quyền sở hữu của chính anh vào thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, kể từ khi trở thành đồng sở hữu của Alliance vào 12/12/2016, carry player không thể dành sự tập trung vào việc thi đấu, Loda viết trong bản thông cáo báo chí. Cựu carry player của Ninjas in Pyjamas, Adrian "Era" Kryeziu, sẽ thay thế Lodo trong khoảng thời gian tới.

Era sẽ thay thế Loda trong đội hình Alliance

Màn chia tay của Loda đồng nghĩa với việc Alliance sẽ buộc phải thi đấu các vòng loại mở của TI7 với tình hình nhân sự sẵn có khi Valve chốt đội hình vào ngày 26/5 vừa qua. Khi đã “chốt sổ”, bất cứ team nào thay đổi thành viên trong đội hình thi đấu cũng sẽ không đủ điều kiện nhận được lời mời tới thẳng Main Event hoặc tham dự bất cứ vòng loại nào của TI7.

Được thành lập năm 2013, Alliance đã trở thành một trong những team Dota 2 thành công nhất lịch sử. Chiến thắng hầu hết các giải đấu lớn trong năm, Alliance đã “lên đỉnh” khi đem về danh hiệu TI3 cùng số tiền thưởng lớn nhất lịch sử eSports, tại thời điểm đó, 1,4 triệu USD.

Loda chính là "đầu tàu" đưa Alliance đạt đến đỉnh cao của Dota 2 năm 2013

Tuy nhiên, sau khi phá vỡ kỷ lục năm 2013, Alliance đã chật vật để tìm lại ánh hào quang dẫn tới hàng loạt những thay đổi về nhân sự trong những năm vừa rồi, khiến Loda là thành viên sáng lập duy nhất còn trụ lại đội hình.

Aliiance giờ sẽ chờ đợi các vòng loại mở của TI7, khi mà Valve vẫn chưa xác nhận thời gian diễn ra.

Gamer (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận