Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Vòng loại Khu vực châu Âu của The Chongqing Major đang có những diễn biến hết sức kịch tính và bất ngờ khi hai top teams đã bị loại vào tối qua (29/11).

"Chúng tôi đã chiến đấu hết mình nhưng không may lần này nó vẫn chưa đủ. Chúng tôi sẽ quay lại rất sớm thôi", OG tweet

Cụ thể, cả OG – ĐKVĐ The International 8 hồi cuối tháng 8 vừa qua – và Ninja in Pyjamas đã không thể vượt qua vòng bảng và họ sẽ buộc phải hướng tới The Bucharest Minor để hy vọng vào tấm vé “vớt” dự kỳ Major thứ hai thuộc DPC 2018-2019.

Quay trở lại đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp sau ba tháng, OG đã gây thất vọng tràn trề. Sử dụng tân binh Anders Olsson “Pajkatt” Lille thay thế cho Anathan “ana” Pham, OG đã để thua Alliance trong hai lần chạm trán và thắng lợi trước Hippomaniacs là không đủ để cứu vãn.

Nhiều người đã nhắc tới cụm từ “Lời Nguyền TI” – ý nói tất cả nhà ĐKVĐ thế giới Dota 2 đều sẽ thi đấu bết bát ở mùa giải kế tiếp – để nói về tình cảnh của OG hiện tại. Tuy nhiên, vẫn rất sớm để khẳng định điều này khi đây mới chỉ là lần đầu tiên họ tham chiến tại DPC trong bối cảnh meta đã thay đổi hoàn toàn với sự ra mắt của Patch 7.20…

OG sẽ phải làm quen với cuộc sống không có ana

OG vẫn còn nhiều thời gian để hoàn thiện lối chơi, để Pajkatt hiểu được những người đồng đội mới và cả team quên đi hình bóng ana – player được bầu chọn là MVP của TI8.

Thậm chí, NiP còn thi đấu bết bát hơn OG khi đã toàn thua cả hai trận đấu đầu tiên tại Vòng loại Khu vực châu Âu. Dẫn trước The Final Tribe, team Dota 2 tới từ Thụy Điển, thế nhưng NiP lại để thua ngược với tỉ số 1-2 chung cuộc.

Ở trận đấu quyết định gặp Vega Squadron, NiP tiếp tục để thua với tỉ số tương tự và chấp nhận là team đầu tiên rời khỏi cuộc chơi. Sau khi cán đích hạng tư tại The Kuala Lumpur Major cách đây hơn 10 ngày, NiP đã phải đón nhận toàn những kết quả đáng buồn. Đầu tiên là thất bại tại vòng loại MegaFon Winter Clash - giải đấu trị giá 300,000 USD, diễn ra từ 07-09/12 tại Moscow, Nga – và giờ là rời bỏ vòng loại The Chongqing Major “không kèn không trống”…

Ở những diễn biến liên quan, Team Liquid, Team Secret, Alliance và The Final Tribe đang là bốn teams còn lại có khả năng tranh chấp ba tấm vé đi The Chongqing Major của Vòng loại Khu vực châu Âu. Kết quả sẽ có vào rạng sáng mai (01/12) theo giờ Việt Nam.

Cục diện Vòng loại Khu vực châu Âu của The Chongqing Major

Về phía OG và NiP, họ cần phải nhanh chóng rút kinh nghiệm, khắc phục những sai sót đã phạm phải trong suốt hai ngày thi đấu vừa qua. Bởi đơn giản, vòng loại châu Âu của The Bucharest Minor – cơ hội cuối cùng để OG và NiP đi The Chongqing Major – sẽ khởi tranh vào đầu tháng sau.

Hơn thế, cả hai đêu đã được ESL xác nhận sẽ tham dự ESL One Katowice 2019 - giải đấu trị giá 300,000, được tổ chức tại Katowice, Ba Lan từ 22-24/02 năm sau.

None

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận