Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

[DOTA 2 Manila Major] Người châu Á lên ngôi

Ryou | 08/06/2016 16:34 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Ngoại trừ Trung Quốc có một nền esport mạnh mẽ, từ trước tới nay người châu Á chưa hề được đánh giá cao tại bất kì một giải đấu lớn nào trên toàn thế giới. Thế nhưng, hãy xem những diễn biến tại giải Manila Major, nơi người châu Á đang làm nên những điều bất ngờ

Nhìn vào nhóm upper bracket của Manila Major, nhiều người không khỏi bất ngờ khi chỉ duy nhất còn team OG ( châu Âu ) và team Digital Chaos ( châu Mỹ ) là 2 team phương Tây duy nhất còn lại nằm vững. Trong khi đó, châu Á có tới 4 đại diện: Newbee, LGD, Fnatic và MVP.Phoenix. Đáng nói nhất là các oppa xứ Hàn MVP.Phoenix đã làm nên điều bất ngờ khi hạ gục đương kim vô địch Epicenter và cũng là ứng cử viên số 1 Team Liquid với tỉ số 2 - 0 trắng. 

Trong ngày hôm qua, với một sự thăng hoa khó tưởng, các chàng trai team MVP.Phoenix đã thể hiện một lối đánh đầy hổ với những hot pick như: Sladar, Axe hay Naix.... Đây là những core hero có khả năng đánh nhau sớm, bộ skill gây khó chịu khiến đối phương không thể an tâm farm hay push trụ. Chính lối đánh này đã khiến Team Liquid lúng túng trong việc chọn chiến thuật deathball sở trường hay co cụm nuôi rùa mới có thể đối phó được đội hình aggressive  của đối phương. Tận dụng việc này đồng thời trong một ngày Matubaman của Team Liquid xuống sức một cách khó hiểu,team MVP.Phoenix đã dễ dàng hạ gục nhanh ứng cử viên vô địch trong 2 game đấu và tiếp tục bước mạnh mẽ trên nhánh thắng, đẩy Team Liquid xuống nhánh thua.

MVP.Phoenix đang tạo lên bất ngờ tại Main Event Manila Major

Dường như các team phương Tây đang quá say mê với những chức vô địch từ Frankfurt Major, Shanghai Major hay thậm chí là Epicenter gần đây mà quên mất rằng với patch mới này, các hero tanky và đánh nhau sớm được các team Dota Đông Nam Á và Trung Quốc tận dụng rất tốt, điển hình như cặp hero Dazzle - Huskar của Mineski trước đây đã từng làm mưa làm gió khiến nhiều team choáng váng. Đến nay, các cặp hot hero như Winter Wyvern - Axe, hay Riki - Lifestealer rất được các team châu Á lựa chọn và gây khó dễ lên khắp các lane.

Việc các team châu Á đang nổi lên cũng do một phần bởi chiến thuật của các team phương Tây đang bị lỗi thời. Team Secret với dàn sao allstar vẫn trung thành với việc xoay quanh 2 core-farming là Atz và EE-sama thường xuyên bị ủi bay do quá chú trọng vào việc farm đồ trong khi deathball và aggressive mới là lối chơi hiện đại và hợp thời nhất. Điều này khiến cho team Secret đang bị khủng hoảng với 10 trận thua liên tiếp cho đến nay, trong khi trước đó, họ được đánh giá là top 3 ứng cử viên vô địch với dàn sao của mình.

Tương tự là team EG, chính sách chuyển nhượng trước TI6 vừa rồi là một điều điên rồ nhất khi họ đưa Aui_2000 về làm carry chính, đẩy Fear về support và cuối cùng lựa chọn lối chơi xoay quanh.... Sumail. Thậm chí, nhiều người cũng cho rằng, draft của ppd ngày càng kém, không theo kịp update của patch gần đây nhất. Cả hai team Secret và EG đã được đánh giá là ứng cử viên vô địch Manila Major. Tuy nhiên, cho đến ngày hôm qua, cả hai đã cùng phải dắt tay nhau ra về với  $30.000 tiền thưởng. 

Trong ngày hôm nay, chúng ta hãy tiếp tục theo dõi 2 trận trên nhánh thắng giữa một ứng cử viên đến từ Trung Quốc khác là Newbee vs Digital Chaos và cặp đấu "nội bộ" châu Á giữa Fnatic và LGD. Ở dưới nhánh thắng là hai cặp đấu giữa Team Liquid vs complexity Gaming và trân đấu được mong đợi nhất Dota 2, El classico giữa NaVi vs Alliance.

 

El Classico của Dota 2 sẽ được diễn ra trong tối nay

Chúng tôi sẽ cập nhật kết quả các trận đấu liên tục tại đây.

Cập nhật:

Newbee 2 - 1 Digital Chaos (BO3)

Fnatic 2 - 1 LGD Gaming (BO3)

Team Liquid 2 - 0 complexity Gaming (BO3)

Navi 2 - 1 Alliance (BO3)

Newbee đang có chuỗi 11 trận bất bại tính riêng từ vòng loại Manila Major

 

Như vậy ở nhánh thắng có tới 3/4 đại diện là châu Á, một bất ngờ mà khó có ai nghĩ tới. Xin chúc mừng Fnatic và MVP.Phoenix, hai đại diện của Đông Nam Á.

Ryou

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận