Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

T1 bổ nhiệm March làm tân HLV Trưởng

T1, tổ chức esports đình đám Hàn Quốc, đã đem về Park “March” Tae-won đảm nhận vị trí HLV Trưởng cho team Dota 2. Tại đây, March sẽ tái ngộ với người đồng đội cũ thời còn chơi cho MVP Phoenix, Pyo “MP” No-a.

Player kiêm HLV 32 tuổi người Hàn sẽ thế chỗ Choi “cCarter” Byoung-hoon - người vừa kết thúc nhiệm kỳ bảy tháng làm việc thiếu hiệu quả. Trước đó, cCarter từng là HLV Trưởng của team League of Legends T1 đoạt chức vô địch Chung kết Thế giới vào năm 2013.

T1 hy vọng rằng việc bổ sung March, người có gần một thập kỷ chinh chiến ở đẳng cấp cao nhất và vừa đạt được những thành công đáng kể trong khu vực Đông Nam Á, sẽ đem lại sự ổn định cần thiết cho dự án Dota 2 vẫn còn ngổn ngang từ khi bắt đầu sau The International 9.

March đã hoạt động trong năm 2020 với tư cách player thuộc biên chế TNC Predator, tổ chức ĐNÁ thứ hai vô địch Major nhờ chiến thắng tại MDL Chengdu Major.

Nhưng anh đã quyết định “đi theo một con đường khác” dẫn tới quyết định chia tay TNC vào cuối tháng 9.

Ngay trước khi gắn bó với TNC ở kỳ chuyển nhượng hậu TI9, March đã huấn luyện nhiều teams. Trong đó có một khoảng thời gian ngắn làm việc với Echo International - có hai huyền thoại “ana” cùng Wong “ChuaN” Hock Chuan - Wind and Rain và cả Fnatic.

T1 là một tổ chức có truyền thống ở hai bộ môn StarCraft League of Legends. Thế nhưng họ lại chưa đạt được bất cứ thành tựu đáng kể nào sau hơn một năm qua.

Đội hình hiện tại của T1

Họ phải mất tới bốn tháng mới xây dựng được đội hình đầu tiên xoay quanh offlaner kỳ cựu đồng hương Lee “Forev” Sang-don. Một loạt những kết quả kém cỏi khiến T1 thất bại ở tất cả các vòng loại Dota Pro Circuit (DPC) 2019-2020 trước khi COVID-19 ập đến và nửa cuối mùa giải phải tạm ngưng vô thời hạn.

Từ đó, T1 đã trải qua nhiều đợt thay đổi nhân sự nhưng vẫn không đạt được thành tích khả quan tại các giải online Tier-2 & 3 trong khu vực ĐNÁ. Hiện họ vẫn khuyết mất vị trí carry sau sự ra đi của Galvin “Meracle” Kang hồi tháng 9.

Hiện March và người học trò Muhammad "inYourdreaM" Rizky vẫn đang sắm vai stand-in cho Among Us chinh chiến tại DOTA Summit 13 Online: ĐNÁ.

SoNNeikO lập team mới Live to Win

Sau hơn ba tháng tạm rời xa sân khấu chuyên nghiệp, Akbar “SoNNeikO” Butaev đã trở lại vào Quý cuối cùng trong năm 2020.

Theo thông báo trên VK vào hôm 24/10, team mới của SoNNeikO và đồng đội có tên gọi Live to Win - được mô tả gồm toàn các players lão làng CIS đang tìm cách lấy lại vị thế đỉnh cao trong khu vực.

Cùng với SoNNeikO - người đã bỏ lại chức đội trưởng tại Ninjas in Pyjamas hồi tháng 7 - Igor “iLTW” Filatov cũng đã không còn là người của Virtus.pro sau khi team Dota 2 chính thức bị đưa vào danh sách không hoạt động vào tháng trước để tìm kiếm thử thách mới tại Live to Win.

Alexander “Immersion” Hmelevskoy và Vasily “AfterLife” Shishkin cũng đã hội ngộ tại Live to Win do họ không còn nằm trong kế hoạch của Natus Vincere cùng EXTRERUM tương ứng. Cả hai đều bị đẩy xuống danh sách không hoạt động từ tháng trước và sẵn sàng chứng minh những tổ chức cũ đã sai.

Rostislav “fn” Lozovoi là tân binh tự do duy nhất không ràng buộc với bất cứ tổ chức nào. fn dành phần lớn quãng thời gian trong năm 2020 để chơi stand-in cho nhiều teams và stacks - trong đó có Gambit Esports và gần nhất là VP.Prodigy.

SoNNeikO mới đạt 10,000 MMR trong Ranked Matchmaking vào ngày 19/10

Tuy vậy, chỉ có SoNNeikO và fn là hai thành viên chính thức của Live to Win. Bởi xét về lý thuyết cả Immersion, AfterLife lẫn iLTW vẫn còn hợp đồng với các tổ chức cũ và chưa bên nào công khai thôi ràng buộc nhau.

Nhiều khả năng, tương lai của ba người bọn họ sẽ được định đoạt sau đây vài tuần lễ.

Live to Win lên kế hoạch ra mắt vào tháng 11 và đang nhắm tới OMEGA League Season 2 hoặc các giải đấu nhỏ hơn trong khu vực CIS.

ABC

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận