Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

MEGA Aorus đã đánh bại 496 Gamings với tỉ số 3-2 để trở thành nhà vô địch của Vietnam Pro Gaming League Powered by Logitech (gọi tắt là VPGL), giải đấu “thay đổi nền Dota 2 Việt Nam” – theo mô tả của BTC 23 Media.

Sau hai tháng kể từ thời điểm mở cổng đăng ký tham dự online, VPGL đã tìm ra vị vua đầu tiên

Theo đó, MEGA sẽ giành được 100 triệu đồng tiền thưởng và trở thành đại diện duy nhất của Dota 2 Việt Nam góp mặt tại 2018 Mineski Pro-Gaming League (MPGL), giải đấu quy tụ các top teams hàng đầu khu vực châu Á khởi tranh vào tháng 6 sắp tới.

MPGL là giải đấu "tầm cỡ châu lục" - theo lời giới thiệu của 23 Media trên trang fanpage Facebook của VPGL

Cả MEGA lẫn 496 đều là hai teams khách mời và được đặc cách tham dự vòng bảng VPGL, giải đấu trị giá 200 triệu đồng bao gồm 152 teams tham dự kể từ vòng Sơ loại. Để rồi sau đó, cả hai teams với phong độ cực cao đã gặp nhau lần đầu tiên tại trận Chung kết Nhánh Thắng. Tại đây, MEGA đã buộc 496 phải rơi xuống Nhánh Thua, nơi họ đã đánh bại Trona Gaming để tái ngộ với “kỳ phùng địch thủ” ở trận Chung kết Tổng.

Loạt Bo5 duy nhất tại VPGL với trị giá 100 triệu đồng tiền thưởng là màn rượt đuổi về mặt tỉ số giữa MEGA và 496. MEGA là team vươn lên dẫn trước 2-0 nhưng lại để cho 496 cân bằng lại tỉ số và buộc trận đấu phải bước vào Game 5 quyết định.

Và tương tự như trận đấu diễn ra cách đây đúng một tuần, MEGA vẫn là team giành chiến thắng chung cuộc.

 “Đây có lẽ là trận thi đấu cuối cùng của các anh em 496 với nhau trước khi mỗi người đi con đường riêng của mình”, 496 viết trên trang fanpage Facebook chính thức trước khi bước vào trận Chung kết Tổng VPGL.

Theo 496, cả năm players của họ đều đã có dự định riêng và sẽ không tiếp tục gắn bó với team nữa. Ngoài ra, việc 10Gu đã gia nhập Team XCN Gaming (Indonesia) vào ngày 03/4 vừa qua đã buộc 496 phải đưa Magical, player thuộc No Hope, team đoạt hạng tư VPGL, vào vị trí standin – nhưng vẫn không thể hoàn thành được mục tiêu vô địch.

Quay trở lại với MEGA khi team này tiếp tục chứng tỏ được vị thế thống trị của họ trong giới Dota 2 chuyên nghiệp Việt Nam kể từ năm ngoái (khi còn sử dụng tên gọi NextGen Aorus). Và giờ họ sẽ có khoảng một tháng trời để chuẩn bị bước vào vòng bảng MPGL 2018 – nơi họ sẽ có quyết đấu với các nhà vô địch của những giải đấu nội địa khác trên khắp châu Á, bao gồm Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Philippines, Ấn Độ, Campuchia, Singapore, Myanmar và Lào vào tháng 6 sắp tới.

Định dạng của MPGL 2018 đã được mở rộng với 11 teams đại diện cho các nền Dota 2 trong khu vực châu Á - thay vì chi bó hẹp trọng phạm vi Philippines và một vài nước lân cận

Mục tiêu của MEGA chắc chắn là lọt vào top 3 teams có thành tích xuất sắc nhất vòng bảng để đủ điều kiện giành vé tham dự vòng Chung kết MPGL được tổ chức vào tháng 7 tại Thái Lan.

23 Media xác nhận sẽ tiếp tục đăng cai tổ chức VPGL Season 2 ngay trong năm nay – nhưng họ lại chưa công bố thông tin chi tiết.

2016

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận