Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

OpTic Gaming lấn sân sang làng Dota 2 chuyên nghiệp đích xác là một trong những câu chuyện đáng chú ý nhất năm 2017. Tuy nhiên, chưa đầy hai tháng sau đó, Rasmus "MiSeRy" Filipsen, player cốt cán của OpTic, đã tuyên bố rời team.

MiSeRy bất ngờ rời bỏ OpTic khi team đang dần chứng tỏ được thực lực tại Dota 2 Bắc Mỹ

Sau khi chia tay với Evil Geniues, Ludwig "zai" Wahlberg và Peter "ppd" Dager cùng với những Per Olsson "Pajkatt" Lille, Quinn "CC&C" Callahan và MiSeRy được OpTic lựa chọn để xây dựng đội hình Dota 2 đầu tiên trong lịch sử của tổ chức vào hồi tháng 9 vừa qua.

Màn chia tay với MiSeRy được OpTic xác nhận thông qua bài viết trên trang chủ tổ chức vào ngày hôm kia (28/11). Song song với đó, OpTic thông báo đã đem về Martin "Saksa" Sazdov để thay thế tạm thời vị trí mà MiSeRy để lại.

Phi vụ chuyển nhượng này hẳn sẽ gây ra ít nhiều bất ngờ cho các fan hâm mộ. Bởi lẽ OpTic vừa giành hạng nhất tại giải đấu Midas Mode do MoonduckTV tổ chức. Team này cũng đã giành quyền tham dự giải đấu trị giá 235,000 USD, ROG MASTERS, được tổ chức tại Malaysia vào tuần tới – khi MiSeRy vẫn còn trong đội hình.

Có khả năng MiSeRy rời team vì lý do cá nhân, nhưng nó lại không được OpTic công bố. Tuy nhiên, điều này cũng có thể liên quan tới câu chuyện ppd đã nói khi đang livestream trên kênh Twitch.

MiSeRy không bị kick; anh ấy chỉ không muốn thi đấu nữa mà thôi”, ppd nói trên kênh stream. “Anh ấy đang trải nghiệm những điều mới mẻ, và chúng tôi cũng vậy.

Mặt khác, đây cũng team đầu tiên của Saksa sau khi anh này rời bỏ MidOrFeed, vừa giải tán, vào hồi cuối tháng 9 vừa qua. Điều này tức là Saksa sẽ cùng với OpTic chinh chiến tại ROG MASTERS và The Summit 8 tại Los Angeles, Mỹ - giải đấu mà OpTic nhận được tấm vé mời trực tiếp.

Tại thời điểm đăng tải bài viết, team mới của MiSeRy vẫn chưa được xác nhận – mặc dù nhiều tin đồn trên mạng xã hội đang xoay quanh câu chuyện, anh sẽ cùng với Aliwi "w33" Omar tạo ra một team mới. Nó xuất phát từ việc w33 đã tweet một bức ảnh của MiSeRy vào sáng ngày 28/11.

MiSeRy và w33 đã cùng thi đấu trong màu áo Digital Chaos, nơi họ đã lọt vào tới trận Chung kết Tổng The International 6. Sau khi rời DC, đội hình chinh chiến tại TI6 đã đổi tên thành Thunderbirds, rồi tiếp tục là Planet Odd trước khi tan giã vào tháng 8 năm nay.

ABC (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận