Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Dota 2: Một mình Liquid ‘cân’ hai teams Trung Quốc tại TI7

Chịu | 12/08/2017 11:40 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – Newbee đã sớm điền tên vào trận Chung kết Tổng, trong khi Liquid đụng LFY ở trận Chung kết Nhánh Thua.

Khi mà The International 7 đã sắp đi hết hành trình, chỉ còn bốn teams trụ lại. Nhưng sau Ngày 5 TI7 Main Event vừa mới khép lại cách đây ít giờ, chỉ còn ba teams Dota 2 xuất sắc nhất toàn cầu sau khi Team Liquid đánh bại LGD Gaming với tỉ số 2-0 ở trận Bán kết Nhánh Thua nhằm cạnh tranh vào top 3 – qua đó tiếp tục níu giữ cơ hội giành quyền chơi ở trận Chung kết Tổng.

Một thất bại ở một trong những trận đấu quan trọng nhất sự nghiệp Dota 2 sẽ là không thể nuối trôi với bất cứ team nào sau khi họ đã vượt qua một loạt những trận đấu đầy cam go ở phía Nhánh Thua vừa qua. Nhưng một thắng lợi sẽ tạo ra một sức bật lớn giúp họ có rất nhiều động lực để cạnh tranh chức vô địch TI7…

Game 1

Một khởi đầu tuyệt vời với LGD khi họ nhanh chóng có được First Blood sau một pha kích hoạt Smoke hợp lý để bắt bớ thành công Necrophos trong tay Lasse “Matumbaman” Urpalainen ở khu vực toplane.

Sau năm phút nhập cuộc như mơ, LGD tiếp tục kiếm thêm được vài mạng từ những thành viên chủ chốt bên phía đội hình của Liquid. Nhưng khi bị LGD dẫn trước, Liquid vẫn gỡ gạc lại bằng những kill để khiến họ không bị tụt lại quá sâu.

Phút 17, Liquid bắt đầu chứng tỏ sức mạnh bằng một loạt những pha xử lý khó tin trên khắp bản đồ - qua đó đảm bảo quyền kiểm soát thế trận. Giờ thì Liquid đã hoàn toàn nắm giữ thế trận game đấu, The Dire tự tin bước vào hang Roshan. Tuy nhiên, sau khi đưa ra quyết định rất nhanh, LGD đã tìm ra cách “nẫng tay trên” Aegis, mặc dù khoảng cách giữa hai teams là ngày càng xa.

Phút 30 cận kề, Liquid đã nhắm tới các trụ high ground và đánh sập được Ranged Barrack cùng vài mạng – để buộc LGD rơi vào thế khó. Khi Liquid hoàn toàn xóa sạch The Radiant khỏi bản đồ vài phút sau đó, họ sở hữu Aegis rồi tiếp tục phá hủy các barrack ở botlane và midlane.

Chưa tới hai phút sau đó, LGD đã không còn chịu nổi áp lực tấn công mạnh mẽ của siêu sao Amer “Miracle” Barqawi với Morphling và buộc phải dùng lệnh GG để trận đấu bước sang Game 2.

Game 2

LGD buộc phải làm gì đó khi họ đã bị Liquid dồn vào thế chân tường trong loạt Bo3. Một thắng lợi là điều kiện kiên quyết cần có để team Dota 2 Trung Quốc hy vọng vào một cuộc lội ngược dòng vĩ đại trước đại diện còn sót lại của phương Tây. Ngược lại, Liquid dĩ nhiên là muốn giành chiến thắng càng sớm càng tốt để tiết kiệm sức lực chuẩn bị cho trận Chung kết Tổng Nhánh Thua sắp tới.

Game đấu khởi đầu bằng diễn biến chậm rãi và LGD lại tiếp tục giành được First Blood sau sáu phút nhờ một pha roaming ra midlane hợp lý của support để hạ gục Earthshake trong tay Maroun “GH” Merhej.

Nhưng khi game đấu trôi qua được 10 phút, Liquid bắt đầu cho thấy dấu hiệu quay trở lại. Với việc sớm có trong tay Aegis, Liquid bắt đầu cho thấy họ “trên cơ” LGD khi Huskar của Mirale- đã trở thành một con quái vật.

Trước thời điểm phút 20, ước mơ và mục tiêu của LGD đã bị Liquid phá hủy trơ trụ. Ngay cả khi LGD có cơ hội giành chiến thắng trong teamfight, họ cũng đã phải bất lực nhìn các barracks ở midlane dần sụp đổ khi Broodmother liên tục push lẻ. Để rồi sau đó vài phút, LGD lần thứ hai gõ GG để khẳng định một chiến thắng thuyết phục nữa của Liquid.

Liquid tiếp tục giữ lại hy vọng cho những fan Dota 2 không muốn danh hiệu TI7 sẽ là màn tranh chấp nội bộ giữa các team Trung Quốc

Trước đó ít phút, Newbee đã vượt qua LFY để sớm điền tên vào trận Chung kết Tổng TI7

Sau đây LGD, Liquid còn ít nhất hai trận đấu với người Trung Quốc tại TI7. Trước tiên, họ phải tìm ra cách đánh bại LGD.Forever Young, team đã để thua Newbee 1-2 ở trận Chung kết Nhánh Thắng, vào lúc 0g00 ngày mai (13/8).

Chịu (Theo Gosu Gamers)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận