Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Dota 2: n0tail có thể sẽ sớm giải nghệ để đấu tranh cho môi trường

Chịu | 25/09/2019 21:29 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – Nhà vô địch TI hai lần liên tiếp muốn trở thành một nhà hoạt động vì môi trường.

Johan “n0tail” Sundstein – đội trưởng của OG, team Dota 2 vĩ đại nhất lịch sử - tiết lộ rằng bản thân muốn trở thành một “chiến sĩ chiến đấu vì Trái đất” để giúp giải quyết những vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu ngay khi giã từ sự nghiệp.

n0tail đã bày tỏ ý định của bản thân thông qua cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình TV 2 Sport (Đan Mạch) nói rằng việc đối phó với biến đổi khí hậu “là trách nhiệm của tất cả mọi người.

Tôi hy vọng một ngày nào đó tôi có thể làm gì đó cho môi trường”, n0tail nói. “Đó là chủ đề nóng bỏng nhất hiện tại. Trái đất đang nóng lên. Cần phải có kế hoạch để đối phó với nó, xả thân vì nó. Trở thành một chiến sĩ chiến đấu vì Trái đất, cho Mẹ Thiên nhiên. Tôi có một vài kế hoạch và ý tưởng (để làm điều đó).

Có lẽ thời điểm để n0tail phát ra thông báo treo chuột sẽ không còn quá lâu nữa bởi đội trưởng của OG đang được coi là một trong những pro players vĩ đại nhất mọi thời đại. Mới đây nhất, n0tail cùng OG đã có lần thứ hai liên tiếp xưng vương tại TI – giải đấu Dota 2 lớn nhất hành tinh được tổ chức tại Thượng Hải, Trung Quốc – cách đây một tháng.

Tôi có thể bắt đầu suy nghĩ về điều gì khác trong năm tới”, n0tail chia sẻ. “Tôi đang cảm thấy mình mắc nợ quá nhiều. Sẽ là một sự xấu hổ nếu Trái đất nóng lên bởi bạn đã gây hại cho rất nhiều thế hệ (sau đó). Đây là một trọng trách mà bạn có thể đặt lên vai mình và cảm nhận nó.

Sau "cú đúp" vô địch Ti, n0tail đã trở thành player thành công nhất lịch sử esports

Kế hoạch trong tương lai gần của n0tail có thể gây sốc cho cộng đồng Dota 2, đặc biệt với fan hâm mộ của OG, bởi players này sẽ bỏ lỡ hàng triệu USD tiền thưởng nếu nghỉ thi đấu. Bên cạnh đó, Jesse “JerAx” Vainikka chưa chắc chắn OG sẽ tiếp tục sử dụng đội hình hiện tại cho TI10.

Thế nhưng trong thực tế, n0tail vẫn đang là người giữ kỷ lục về số tiền thưởng kiếm được từ esports, gần 6.9 triệu USD – theo số liệu thống kê của Esports Earnings.

n0tail thừa nhận rằng anh có “một mối quan hệ với tiền bạc rất khác biệt so với đại đa số.”

Trong suốt cuộc đời, tôi sống xung quanh những người bạn thân thiết và tốt bụng, những người mà tôi luôn sẵn sàng trò chuyện cởi mở. Nhưng ngay khi tôi kiếm được tiền, vấn đề phát sinh khi tôi sẽ trở thành một người hời hợt hoặc một kẻ ngốc giàu có. Tôi cũng đã nhìn thấy khía cạnh nhàm chán của nó, […] tài chính và kinh tế không hấp dẫn được tôi” – n0tail nói.

Trước mắt, n0tail vẫn muốn có thêm ít nhất một lần nữa được nâng Khiên Aegis trước hàng triệu fan hâm mộ Dota 2 toàn cầu

Tuy nhiên, ngay cả khi không bận tâm về tiền bạc, n0tail vẫn đặt mục tiêu giành thêm một Khiên Aegis để làm dày thêm di sản vốn đã quá đồ sộ của bản thân.

Kế hoạch (của tôi) là vô địch (TI) ba lần. Giờ tôi đang có hai chiếc nhẫn (dành cho nhà vô địch TI) rồi và lần tới nhất định phải có được cái thứ ba” – đội trưởng OG trấn an fan hâm mộ.

n0tail cùng OG sẽ bắt đầu giải đấu thiên về biểu diễn và giao lưu với cộng đồng, Midas Mode 2.0, vào lúc 23g00 hôm nay (25/9). Họ sẽ lần lượt chạm trán với TI3 Alliance, T1 Natus Vincere và Sir Sadim’s Stunners.

Sau đó, OG sẽ bước vào kỳ nghỉ và quyết định bỏ qua vòng loại DOTA Summit 11/MDL Chengdu Major – Minor/Major đầu tiên của DPC 2019-2020 – tương tự như mùa giải trước.

Chịu

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận