Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Fan hâm mộ của Natus Vincere sẽ không được chứng kiến team Dota 2 yêu thích của họ xuất hiện ở nhiều giải đấu lớn sắp tới. Bởi Na`Vi đã để thua một team vô danh có tên “asdbkb” ở vòng 1/16 thuộc Vòng Sơ loại (Open Qualifier) của The Bucharest Minor – giải Minor thứ hai thuộc DPC 2018-2019.

Na`Vi thừa nhận rằng mọi thứ "đã không theo đúng kế hoạch" khi để thua đối thủ còn chưa có logo team

Thất bại này là dấu chấm hết cho nỗ lực giành thêm điểm DPC Point của Na`Vi sau ngôi Á quân đoạt được tại DreamLeague Season 10 cách đây một tháng. Tệ hơn thế, không đủ điều kiện tranh tài tại The Bucharest Minor đồng nghĩa với việc Na`Vi chắc chắn sẽ không có cách nào khác để đến với The Chongqing Major – giải Major thứ hai thuộc DPC, nơi cựu vô địch The International 1 đã bị loại ở Vòng loại Khu vực (Closed Qualifier) CIS cách đây ít ngày.

Viễn cảnh Na`Vi quay trở lại trong vị thế top teams Dota 2 thế giới vẫn còn rất xa khi họ đã vắng mặt ¾ giải đấu chính thức – có ý nghĩa rất quan trọng với tất cả các teams muốn giành vé đi TI9.

Ở những diễn biến liên quan, PGL, BTC của The Bucharest Minor, cũng đã công bố những teams khách mời của sáu Vòng loại Khu vực vào tối qua (01/12), bao gồm:

  • Châu Âu (02 suất): Ninja in Pyjamas, OG, The Final Tribe, Vega Squadron
  • Trung Quốc (02 suất): Team Root, EHOME, Royal Never Give Up
  • Bắc Mỹ (01 suất): TEAM TEAM, compLextity Gaming, Plus Ultra
  • Nam Mỹ (01 suất): Infamous Young, Playmakers Esports
  • CIS (01 suất): Team Empire Hope, Gambit Esports
  • Đông Nam Á (01 suất): BOOM ID, Mineski

Đáng nói, Vega Squadron ban đầu không hề có tên trong danh sách khách mời của Vòng loại Khu vực châu Âu. Tuy nhiên, thông qua các tweets của Alexey Kondakov, đồng sáng lập kiêm CEO của Vega, và Rasmus “MISERY” Filipsen, đội trưởng của paiN Gaming đã buộc Valve phải thay đổi quyết định.

Theo Kondakov, quyết định của PGL khi không trao quyền đặc cách cho Vega là “không đủ công bằng” đồng thời khẳng định rằng, “Đừng quên đây không chỉ là một Show diễn mà đó còn là một môn Thể thao!

Cái quái gì đang xảy ra vậy?”, MISERY tỏ vẻ bực dọc khi Vega không có tên trong danh sách khách mời…

Silviu Stroie, CEO của PGL, đã phải lên tiếng xin lỗi và khắc phục bằng cách công nhận Vega là 1/3 teams khách mời của Vòng loại Khu vực châu Âu

Tất cả sẽ đồng loạt diễn ra từ 03-05/12 để xác định những đại diện khu vực tranh tài tại The Bucharest Minor – giải đấu trị giá 300,000 USD được tổ chức tại Bucharest, Romania từ 09-13/01 năm sau.

Chịu

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận