Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Dota 2: Na`Vi không được trao quyền đặc cách ở giải Major tiếp theo

None | 20/01/2019 23:42 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – Điều này có nghĩa là Na`Vi sẽ buộc phải khởi đầu từ Vòng Sơ loại của The Stockholm Major sau đây gần một tuần lễ.

The Chongqing Major mới chỉ khai mạc vào hôm qua (19/01), thế nhưng sự chú ý của nhiều teams Dota 2 chuyên nghiệp trên toàn cầu đã dành cho giải Major kế tiếp - DreamLeague Season 11 hay còn gọi là The Stockholm Major.

Theo đó, các vòng đấu loại của The Stockholm Major sẽ diễn ra vào cuối tuần sau. Và vào hôm 17/01 vừa qua, BTC DreamHack đã công bố các teams được mời tham dự Vòng loại Khu vực (Closed Qualifier) trên trang web chính thức.

Trong khi đó, Vòng Sơ loại (Open Qualifier) của The Stockholm Major sẽ được tổ chức vào những ngày thi đấu cuối cùng tại The Chongqing Major. Tuy nhiên, bất chấp kết quả thi đấu tại Trùng Khánh, Trung Quốc có như thế nào đi chăng nữa, tất cả 16 teams tại The Chongqing Major đều đã được đặc cách tham gia Vòng loại Khu vực của The Stockholm Major.

Cụ thể hơn, Vòng loại Khu vực của The Stockholm Major sẽ khởi tranh sau bốn ngày kể từ thời điểm bế mạc The Chongqing Major, từ 01-05/02 sắp tới.

Với việc lịch trình thi đấu của DPC 2018-2019 được bố trí sát nhau buộc các teams phải nhanh chóng phục hồi thể lực, tinh thần và thích nghi với jet lag (chênh lệch múi giờ).

Đối với các teams Dota 2 Trung Quốc và Đông Nam Á thậm chí còn cảm thấy bất tiện hơn với lịch trình dày đặc khi họ buộc phải thi đấu ngay trong dịp Tết Nguyên Đán – có thể còn kéo dài từ 30 sang Mùng Một Tết.

Lịch nghỉ Tết Âm lịch của Việt Nam kéo dài từ ngày 02-10/02 (tức 28- Mùng Sáu Tết) - trùng khớp với thời gian diễn ra các trận đấu thuộc Vòng loại Khu vực The Stockholm Major

Chuyển sang khu vực CIS, nơi các fan hâm mộ của Natus Vincere, Team Empire Faith, Team Empire Hope cùng Winstrike Team bắt đầu chiến dịch giành vé dự The Stockholm Major ngay từ Vòng Sơ loại.

Tức nghĩa là các teams vừa kể tên ở phía trên đều không được DreamHack dành quyền đặc cách chơi tại Vòng loại Khu vực CIS – đây có thể là một quyết định gây tranh cãi.

Thay vào đó, BTC lại bất ngờ điền tên Pavaga Gaming vào Vòng loại Khu vực CIS. Điều này có thể được lý giải bởi Pavaga Gaming vừa giành chức vô địch giải đấu LOOT.BET Winter Masters hồi đầu tháng này khi vượt mặt một loạt những đối thủ đáng chú ý – gồm Team Empire Hope & Faith, Ninjas in Pyjamas, Forward Gaming và đặc biệt là Alliance ở trận Chung kết Tổng.

Danh sách các teams được DreamHack điền tên vào các Vòng loại Khu vực của The Stockholm Major 

Đừng quên theo dõi Vòng Sơ loại của The Stockholm Major – diễn ra từ 24-27/01, trùng với ngày bế mạc The Chongqing Major.

Sau đó gần hai tháng, The Stockholm Major sẽ được tổ chức tại Stockholm, Thụy Điển từ 14-24/3 với tổng tiền thưởng đạt một triệu USD cùng 15,000 DPC Points.

None (Theo VPEsports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận