Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Dota 2: Năm players của OG kiếm tiền thưởng ‘đỉnh’ nhất giới esports trong năm 2019

2016 | 30/12/2019 10:16 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – Nhờ “cú đúp” TI, đây là năm thứ hai liên tiếp OG làm được điều này.

2019 là một trong những năm đáng nhớ nhất với esports nói chung và với nhiều tựa game, pro players nói riêng. Nhưng có một team nổi bật hơn hẳn phần còn lại về khoản thành công tài chính trong năm nay – theo Esports Earnings.

Top 5 players kiếm được nhiều tiền thưởng nhất năm 2019

OG – team Dota 2 đầu tiên trong lịch sử giành hai chức vô địch The International liên tiếp – đã viết nên lịch sử vào tháng 8 vừa qua. Họ đã đăng quang tại giải đấu esports có số tiền thưởng kỷ lục 34 triệu USD để “đút túi” 15.6 triệu USD dành cho nhà vô địch.

Khi cộng số tiền kiếm được từ TI9 cùng với tất cả những giải đấu lớn nhỏ mà họ đã tham dự trong suốt năm 2019, cả năm pro players của OG là những người đứng đầu danh sách “kiếm chác” cao nhất năm.

Giữa họ không có sự chênh lệch quá lớn nhưng do bỏ lỡ một vài giải đấu cùng nhiều vấn đề khác nhau đã định hình top 3 kiếm được số tiền thưởng như nhau trong năm 2019.

JerAx, Ceb và Topson đã góp mặt ở tất cả các giải đấu có tên OG trong năm 2019 – bất kể có thuộc hệ thống Dota Pro Circuit (DPC) hay không.

Trong khi đó, đội trưởng n0tail đã phải trở thành khán giả bất đắc dĩ tại EPICENTER Major do thể trạng sức khỏe không đảm bảo và buộc phải nhường chỗ cho HLV Titouan “Sockshka” Merloz. Bất chấp sự thay đổi bất đắc dĩ này, OG đã cán đích hạng 8 tại Major cuối cùng thuộc DPC 2018-2019 và kiếm về 40,000 USD cho tổ chức esports châu Âu.

n0tail vẫn đang là pro players kiếm được nhiều tiền thưởng nhất trong lịch sử esports với gần 6.9 triệu USD.

Tương tự như n0tail, ana cũng vắng mặt ở nhiều giải đấu do anh quyết định kéo dài kỳ nghỉ sau khi cùng đồng đội nâng Khiên Aegis tại TI8.

Kể từ chiến tích tại TI9 hồi cuối tháng 8, OG mới chỉ tranh đấu ở duy nhất một giải đấu chính thức nhưng đó lại là sự kiện thiên về giải trí, giao lưu – Midas Mode 2.0 vào tháng 9.

OG kiếm về 5,000 USD từ Midas Mode 2.0 và đã lựa chọn bỏ qua 2/5 Majors thuộc DPC 2019-2020.

Về cơ bản, năm pro players của OG có được thành công trên nhờ đăng quang tại TI9 – nó khiến cho thành tích lẫn thu nhập của tổ chức ấn tượng hơn rất nhiều so với phần còn lại của esports thế giới.

Thay vì chọn Major thứ hai như mùa giải trước, OG lựa chọn Major thứ ba để đánh dấu sự trở lại

Trong cuộc phỏng vấn với tờ tạp chí Pháp L’Equipe hồi đầu tháng này, Ceb thông báo OG sẽ quay trở lại với cuộc đua giành vé tới TI10 tại Major thứ ba, ESL One Los Angeles 2020.

Theo quy định của Valve, do OG chưa tích lũy được bất cứ điểm số DPC Point nào nên họ sẽ buộc phải chơi từ Vòng Sơ loại – dự kiến khởi tranh vào đầu tháng 02 năm sau.

2016 (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận