Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Dota 2: Newbee Bắc Mỹ chỉ tồn tại đến hết TI9, tương lai của Sccc vẫn chưa có lời đáp

ABC | 26/07/2019 16:23 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – CEO của Newbee đã lên tiếng.

CuZn”, CEO của Newbee, đã làm rõ những vấn đề trong quá khứ cũng như định hướng tương lai của team Dota 2 thông qua đoạn tweet được đăng tải vào rạng sáng nay (26/7).

Quyết định tài trợ cho một team Bắc Mỹ để có mặt tại TI9 được Newbee mô tả là một lần "buy back"

Newbee đã đồng ý tài trợ cho đội hình cũ của Forward Gaming trong suốt hành trình tại The International 9 sắp tới. CuZn khẳng định rằng hợp đồng giao kèo giữa hai bên mới chỉ kéo dài đến hết giải đấu Dota 2 lớn nhất trong năm 2019.

Các players Bắc Mỹ vẫn sẽ thi đấu với bộ nhận diện thương hiệu của Newbee chứ không phải bất cứ một team nào khác – do hạn chế về mặt thời gian nên “không thể tạo logo, banner, áo đấu mới và nhiều thứ liên quan.

Dù nói rõ hợp đồng giữa Newbee với đội hình cũ của Forward “chỉ kéo dài đến hết TI9” nhưng theo CuZn, đôi bên vẫn sẽ ngồi lại thương thảo với nhau sau sự kiện.

Vị CEO này tuyên bố tổ Newbee đang có ý định mở rộng tầm ảnh hưởng, hướng tới mục tiêu trở thành tổ chức esports quốc tế. CuZn cũng đưa ra ví dụ về một tổ chức thể thao điện tử cấp quốc tế như trường hợp của Fnatic – tổ chức châu Âu đã vận hành một team Dota 2 thi đấu tại khu vực Đông Nam Á từ năm 2015.

Thêm vào đó, CuZn cũng xác nhận đội hình chính thức người Trung Quốc “sẽ được tái thiết ở giai đoạn cuối mùa giải” – buộc Newbee phải thận trọng khi đang có ý định duy trì cùng lúc cả hai teams Dota 2.

"Aui_2000", cựu HLV của Forward, bày tỏ sự "phấn khích khi được đại diện cho Newbee" tại TI9

Xem xét về các quy tắc của Valve liên quan tới thành phần tham dự TI, Newbee thấy rằng họ đang làm đúng luật và không sai phạm ở bất cứ điểm nào.

CuZn cũng không quên đi sâu hơn tới đội hình người Trung Quốc, cho rằng kế hoạch “thay máu” nhân sự của tổ chức đã không được như ý muốn.

Sau TI7, Newbee không còn ở đẳng cấp thế giới nữa

Nhiều tổ chức đã nhòm ngó tới những players góp mặt tại trận Chung kết Tổng TI7 và chào mời mức lương thưởng “khủng”. Bên cạnh đó, Newbee “không hề nhận được bất cứ khoản ‘hoa hồng’ nào” từ các players đã chuyển tới nơi khác.

CuZn khẳng định, “nhiều players mà chúng tôi từng sở hữu có trình độ kỹ năng tương tự như các players trẻ tuổi.” Với lý do đó, quyết định được đưa ra là dành nguồn lực đầu tư cho các tài năng trẻ để đưa họ lên đội hình thi đấu chính thức.

Cân nhắc lại màn trình diễn tệ hại của Newbee sau ngôi Á quân TI7, rõ ràng nỗ lực tái thiết đã không theo kế hoạch ban đầu. Họ chỉ vô địch vỏn vẹn ba giải đấu và tương lai của nhiều ngôi sao bị đặt một dấu hỏi lớn – đặc biệt là trường hợp của ngôi sao midlaner Song “Sccc” Chun.

Newbee đang phải trông đợi vào những players nước ngoài tại TI9 - giải đấu có lần đầu tiên được tổ chức tại quê nhà Trung Quốc

Kết lại, số phận của đội hình người Trung Quốc trực thuộc Newbee vẫn đang rất mong manh. Nhất là trong bối cảnh họ đã đem đến quá nhiều nỗi thất vọng cho tổ chức lẫn fan hâm mộ và có lần đầu tiên vắng mặt trong lịch sử các kỳ TI – chỉ cho đến khi Newbee mua lại một team Bắc Mỹ.

Ở thời điểm hiện tại, Sccc cùng những người đồng đội sẽ buộc phải ngồi nhà theo dõi TI9 và chờ đợi kết quả khả quan từ Newbee-Bắc Mỹ.

TI9 sẽ được tổ chức tại Thượng Hải, Trung Quốc từ 15-25/8.

Danh sách 18 teams tham dự TI9

ABC (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận