E-sport >>
Dota 2: Newbee thay đổi đội hình ‘lần cuối cùng trước TI9’
- Dota 2: Valve công bố lịch trình và sẽ quyết định format của DPC 2019-2020
- Dota 2: VP sớm gặp Liquid, n0tail va phải Fly ngay tại vòng bảng Major
- Dota 2: NiP lần đầu vô địch Minor sau màn tranh đấu nghẹt thở với EHOME
- Dota 2: Valve đã chịu thay thế tượng Baby Roshan xấu tệ hại sau gần hai năm chờ đợi
- Dota 2: TNC đón về HLV đã giúp Liquid vô địch TI7
- Dota 2: Valve xác nhận thời gian diễn ra TI9
- Dota 2: Na`Vi đem về người mới, vẫn không dùng Dendi
- Dota 2: Rò rỉ lịch trình thi đấu của The International 9
Newbee và Team Aster đã thực hiện quá nhiều thay đổi xuyên suốt mùa giải 2018-2019 khiến cho nhiều fan Dota 2 còn không nắm bắt kịp những sự điều chỉnh về mặt nhân sự.
Không ai còn nhận ra Newbee trong bóng dáng của cựu Á quân TI
Nguyên nhân bắt nguồn từ kết quả thi đấu nghèo nàn của cả hai teams Dota 2 Trung Quốc – bất chấp rằng Team Aster đã có khởi đầu mùa giải không đến nỗi nào khi vượt qua hai vòng loại Major đầu tiên, lần lượt là The Kuala Lumpur Major và The Chongqing Major.
Tuy nhiên, Team Aster đã liên tục bị loại từ rất sớm điều này buộc kiêm ông chủ kiêm HLV của họ, Xu “BurNIng” Zhilei, không ngừng thay đổi đội hình thi đấu để tìm cho ra công thức thành công.
Newbee còn tệ hại hơn thế khi chưa thể giành quyền tham dự ở tất cả các giải đấu thuộc DPC. Thế nhưng họ đã để lại ít nhiều dấu ấn khi cán đích top 4 tại MDL Macau 2019 hồi tháng 02 vừa qua – chỉ xếp sau những top teams gồm Virtus.pro, Evil Geniuses và Team Liquid.
Đội hình của Newbee bị điều chỉnh gần như là mỗi tuần trong suốt những tháng qua và mới đây nhất là trường hợp Luo “Ferrari_430” Feichi tới EHOME. Từng chơi cho team phụ của Newbee, Mr.Game Boy, nhưng Ferrari_430 đã không đồng ý với quyết định của tổ chức khi loại bỏ Wen “awen” Lipeng khỏi đội hình chính và do đó anh muốn ra đi.
Trớ trêu là awen giờ vẫn nhận được sự tin tưởng của Newbee và có tên trong đội hình chính thức. Và sự bất ngờ lớn nhất phải là quyết định đưa Xu “Moogy” Han xuống chơi dự bị.
Moogy và Song “Sccc” Chun đã cùng kề vai sát cánh trong màu áo Newbee từ tháng 9/2016. Họ từng được coi là bộ đôi bùng nổ bậc nhất của Dota 2 thế giới và đã đem về cho Newbee nhiều danh hiệu lớn nhỏ, trong số đó phải kể tới thành tích lọt vào trận Chung kết Tổng của The International 7.
Nhưng kể từ thất bại muối mặt 0-3 trước Liquid vào tháng 8/2017, thành tích của Newbee ngày càng xuống dốc không phanh.
Giờ thì Moogy đã buộc phải nhường chỗ cho Tan “JiaJia” Lijia – carry player đã từng là đồng đội cũ của anh lẫn Sccc tại Newbee Young trong quãng thời gian từ năm 2014-2015. Khi đó, JiaJia còn đảm nhiệm vị trí offlaner nhưng hiện tại, anh đã được Newbee trao trọng trách gánh vác team.
Một sự bổ sung thú vị nữa tới từ đội hình chính thức của Newbee là Lu “Fenrir” Chao, support player được họ mượn về từ Team Aster.
“Đây là lần thay đổi cuối cùng trước TI và chúng tôi đang làm việc rất chăm chỉ để chuẩn bị cho các vòng loại Major và Minor sắp tới”, trích lược thông báo của Newbee trên các kênh truyền thông mạng xã hội chính thức vào hôm qua (05/5).
ĐỘI HÌNH CHÍNH THỨC CỦA NEWBEE:
- JiaJia
- Sccc
- Awen
- Yan “Waixi” Chao
- Fenrir
- HLV: Wang “Banana” Jiao
Trước mắt Newbee sẽ là Vòng Sơ loại khu vực Trung Quốc của EPICENTER Major 2019 – giải Major cuối cùng thuộc DPC – khởi tranh từ ngày 11/5. Nếu như vượt qua được, họ sẽ tới Vòng loại Khu vực Trung Quốc, diễn ra từ 15-19/5 để tìm ra hai teams dự Main Event.
Dĩ nhiên là Newbee sẽ buộc phải làm hết sức để có mặt tại TI9 - dù là giành vé mời hay vượt qua vòng đấu loại - khi mà giải đấu Dota 2 lớn nhất hành tinh sẽ lần đầu tiên được tổ chức tại quê nhà Trung Quốc vào tháng 8 tới đây.
2016 (Theo VPEsports)

PUBG chuyển sang free-to-play từ tháng sau
Cửu Long Tranh Bá hồi sinh tại Việt Nam vào ngày 05/5
LMHT, Tốc Chiến, Free Fire, LQM, Đột Kích, PUBG Mobile, MLBB và FO4 được đưa vào SEA Games 31
Huyền thoại Liên Quân Mobile, cựu sao LMHT và streamer nổi tiếng chuyển sang thi đấu Tốc Chiến
YouTube ngày càng có quá nhiều quảng cáo gây khó chịu, cư dân mạng xôn xao chỉ nhau cách "lách luật"
Giải đấu PUBG lớn nhất hành tinh sẽ được tổ chức đan xen LAN và online
Gold Game Việt Nam bị thu hồi toàn bộ giấy phép G1, G2, G3, G4
-
Dota 2: Thành tích nghèo nàn trong hơn một năm qua, Newbee phải cầu cứu HLV trở lại thi đấu
-
Dota 2: ‘Quá khó để tìm ra một mid laner chất lượng ở Trung Quốc’
-
Dota 2: Newbee sở hữu cùng lúc bốn nhà vô địch TI các mùa khác nhau
-
Dota 2: TNC dùng standin sẽ không bị trừ điểm, Newbee ‘thay máu’
-
Bị đuổi việc ngay tức khắc sau khi streaming ‘trộm’ Artifact
-
Dota 2: Chia tay Dendi, Mushi gia nhập team Trung Quốc của BurNIng