Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Với việc Valve sắp “chốt sổ” đăng ký đội hình (roster lock) cho nửa đầu mùa giải Dota 2 Pro Circuit 2018-2019 vào ngày 15/9 tới đây, các teams đã bắt đầu rục rịch hoàn thiện nhân sự.

Đêm qua (05/9), Peter “PPD” Dager, cựu đội trưởng của Evil Geniuses vô địch The Inernational 5, đã công bố team mới bao gồm những thành viên sau:

Trong số năm players đã cùng nhau thành lập OpTic Gaming ở mùa giải trước, chỉ còn hai người là PPD và Neta “33” Shapira tiếp tục gắn bó. Những players còn lại gồm Marcus “Ace” Hoelgaard và Adrian “Fata” Trinks, đều đến từ Team Secret, trong khi Martin “Saksa” Sazdov gần như không tham gia thi đấu trong suốt những tháng vừa qua.

Đương nhiên, với tư cách là cựu Á quân TI6, không có quá nhiều nghi vấn đặt ra với khả năng thực sự của Saksa. Theo đoạn tweet của PPD, stack này hiện đã sẵn sàng chơi ở khu vực Bắc Mỹ hoặc châu Âu và đang tìm kiếm một tổ chức đại diện.

Sự thay đổi trên khiến cho Secret hiện chỉ còn ba players trong đội hình thi đấu gồm Clement “Puppey” Ivanov, Yazied “YapzOr” Jaradat và Yeik “MidOne” Nai Zheng. Nhưng nếu tin đồn là đáng tin, thì hai cựu thành viên của OpTic gồm Ludwig “zai” Wahlberg và Per “Pajkatt” Olsson Lille, sẽ gia nhập Secret để hoàn thiện đội hình trước thềm mùa giải mới.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là tin đồn và chưa có bất cứ thông báo chính thức nào từ phía các players lẫn tổ chức.

Thông báo của PPD xuất hiện chỉ sau vài phút OpTic xác nhận giải thể team Dota 2. Dù không có sự khởi đầu quá suôn sẻ, nhưng OpTic đã kết thúc mùa giải DPC 2017-2018 với nhiều điểm nhấn – vô địch một giải Minor, có mặt ở một trận Chung kết Major và lọt top 8 TI8.

Nhưng có vẻ như kết quả này là không đủ để khiến OpTic giữ lại toàn bộ các players của team Dota 2.

Đội hình mới của PPD chắc hẳn sẽ rất mạnh mẽ với toàn những players kỳ cựu, dạn dày kinh nghiệm chinh chiến quốc tế. Nhưng họ sẽ buộc lòng phải thích ứng với một vài thay đổi về mặt vị trí thi đấu – đáng chú ý là Fata sẽ quay trở lại midlane sau một năm đảm đương vai trò offlaner.

Sẽ khá thú vị để chứng kiến Fata thể hiện ra sao trong thời gian sắp tới. Secret vẫn thường chơi xoay quanh midlaner MidOne, và đây rõ ràng không phải điều mà Fata mong muốn...

Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, PPD vẫn sẽ biết cách làm thế nào để team của anh phát huy tối đa tiềm năng. Hãy chờ xem mùa giải DPC tiếp theo họ sẽ làm được gì.

Và đừng quên vòng loại của giải đấu lớn đầu tiên ở mùa giải mới, The Kuala Lumpur Major, sẽ diễn ra từ ngày 16/9.

Lịch trình DPC 2018-2019

2016 (Theo VPEsports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận