Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

TNC Predator, team Dota 2 tới từ Philippines, với đôi chút khác biệt ở đội hình thi đấu đã lên ngôi vô địch tại China Top vào tháng 11/2017. 16 tháng sau, TNC tuyên bố rằng họ vẫn chưa nhận được tiền thắng giải từ Tổng cục Thể thao Trung Quốc, đơn vị tổ chức China Top 2017.

Ngoài Dota 2, China Top 2017 còn bao gồm ba bộ môn esports khác là Counter-Strike: Global Offensive, HearthstoneArena of Valor (ở Việt Nam có tên Liên Quân Mobile).

Hệ thống giải đấu này được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa & Thể thao Thâm Quyến, Trung Quốc từ 19-23/11. Bốn teams được mời thẳng tới giải đấu Dota 2 của China Top 2017 bao gồm TNC, VGJ.Thunder, Digital Chaos và Invictus Gaming để tranh đấu 113,000 USD tổng giá trị tiền thưởng.

Với phong độ cao, TNC đã tiến thẳng tới trận Chung kết Tổng sau khi toàn thắng ở Nhánh Trên. Ở trận đấu quyết định gặp VGJ, mặc dù dể cho đối thủ chủ nhà vượt lên dẫn trước nhưng TNC đã hoàn tất màn lội ngược dòng để đoạt chức vô địch.

Tóm lược diễn biến tại China Top 2017

Thứ hạng chung cuộc tại China Top 2017:

  • Vô địch: TNC nhận được 75,000 USD
  • Á quân: VGJ nhận được 20,000 USD
  • Hạng ba: iG nhận được 13,000 USD
  • Hạng tư: DC nhận được 3,000 USD

Đội hình của TNC đăng quang tại China Top 2017:

  • Marc Polo Luis “Raven” Fausto
  • Carlo “Kuku” Palad
  • Samson Enojosa “Sam_H” Hidalgo
  • Timothy “Tims” Randrup
  • Theeban “1437” Siva

Tuy nhiên, theo thông báo của TNC phát ra trên trang Twitter chính thức vào đêm qua (04/3), họ vẫn chưa nhận được tiền thưởng cũng như thông tin phản hồi từ phía BTC kể từ khi China Top 2017 hạ màn.

Vào tháng 11 năm 2017, chúng tôi được mời tới Trung Quốc để tham dự China Top 2017 và rất biết ơn ban tổ chức đã cho chúng tôi cơ hội để tranh tài tại giải đấu”, một nhân vật trong ban quản lý của TNC viết trong bài đăng trên trang mạng Reddit hiện đã nhận được hơn 500 lượt upvotes.

Kể từ đó, sau khi trở thành nhà vô địch tại giải đấu nói trên, chúng tôi không hề thấy họ (BTC) nhắc tới tiền thưởng. Về phần mình, chúng tôi đã làm và cung cấp cho họ tất cả những thông tin và tài liệu cần thiết để giảm tải công việc cần giải quyết. Tuy nhiên, yêu cầu của chúng tôi vẫn được (họ) giải quyết.

Chúng tôi đang kêu gọi nhà tổ chức (China Top 2017) giải quyết khiếu nại và chúng tôi đang yêu cầu (họ) sử dụng hiểu biết về mạng xã hội để giải quyết vấn đề. Nhưng vẫn không có người nào trực tiếp tiếp cận sự việc.

Đáng nói hơn là ngoài TNC, DC và cả Vega Squadron, team tham dự giải đấu CS:GO thuộc China Top 2017, cũng đã xác nhận rằng họ chưa hề nhận được tiền thưởng từ phía BTC.

Trước China Top 2017, BTC của nhiều giải đấu Dota 2 khác cũng bị “tố” phớt lờ trong việc trao tiền giải cho các teams tham dự - đơn cử là Asean Games for E-sports (AGES) 2016 và GESC: Thailand Dota2 Minor 2018.

 

None (Theo VPEsports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận