Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Với sự bùng nổ của truyền thông mạng xã hội, những khách hàng thông thường có thể bày tỏ ý kiến của họ ở mức độ chưa từng có. Mặc dù những công cụ đánh giá có ý nghĩa rất tốt, nhưng phần lớn người sử dụng đều sử dụng nó để phàn nàn hững lý do hết sức vô lý.

Một trong những cách thức được cư dân mạng sử dụng nhiều nhất là “review bombing”, khi mà họ chỉ đơn giản là spam liên tục những nội dung tiêu cực trên các trang chuyên đánh giá, như Metacritic hay Rotten Tomatoes.

Valve, nhà phát triển của Dota 2, là một trong những hãng đầu tiên tiến hành công khai tất cả những đánh giá từ phía người dùng. Steam tiến hành đo lường tất cả những đánh giá tiêu cực rồi đăng tải tất cả số lượng của chúng theo các mốc thời gian…

Tuy nhiên, khi Valve tiến hành thử nghiệm hệ thống mới mẻ này lại đi nhận được sự phản đối kịch liệt từ phía người dùng. Tựa game chủ lực của hãng, Dota 2, đã nhận được hơn 7.000 đánh giá tiêu cực trên trang Steam (tính từ ngày 25/8 vừa qua) từ phía đông đảo người dùng – trong đó có không ít người chưa từng chơi tựa game MOBA này bao giờ.

Lý do đằng sau một loạt những phản ứng mạnh mẽ từ phía cộng đồng người chơi game tới từ sự thất vọng khi Valve quyết định bỏ mặc series Half-Life. Thương hiệu game FPS lừng danh này đã ngừng hoạt động kể từ khi Half-Life 2: Episode Two ra mắt vào ngày 10/10/2007.

Câu chuyện càng trở nên nóng hơn khi cựu biên kịch của series Half-Life, Marc Laidlaw, đã cho đăng tải một bài viết có tựa đề “Epistle 3” hồi cuối tháng 8 vừa qua. Bài viết trên trang blog cá nhân của Laidlaw được cho là phần kết của series Half-Life gồm ba phần – đồng nghĩa với việc gần như sẽ không bao giờ có Half-Life 2: Episode Three nữa.

Fan Half-Life đã “rủ nhau” trút cơn giận lên trang Steam của Dota 2, trong đó rất nhiều người đề cập đến cái tên “Half-Life 3” trong những bình luận tiêu biểu:

  • Half-Life 3 sẽ không bao giờ ra mắt bởi tựa game này. TF2 (Team Fortress 2) sẽ không bao giờ được cập nhật bởi tựa game này. CSGO (Counter-Strike: Global Offensive) sẽ không bao giờ có các server 128 tick bởi tựa game này. Ngoài ra, cộng đồng tiêu cực và người Nga sẽ tràn ngập nhiều hơn cả nội các của Trump (Tổng thống Mỹ).
  • Microsoft: Age of Empire 4. Rockstar: Red Dead Redemption 2. Valve: một tựa game đấu bài Dota chết tiệt.
  • Thời gian sao, Ông Newell? Có thực là tiếp tục chờ dợi thêm lần này nữa không?

Một trong những sự không hài lòng của cộng đồng người chơi game tới từ thông báo của Valve xoay quanh tựa game đấu bài Artifact, chỉ ngay sau khi kịch bản của "Epistle 3" được hé lộ. Điều này đã dấy lên sự ức chế của nhiều fan Half-Life 3 khi họ cho rằng Valve đã hủy bỏ vĩnh viễn dự án để dồn lực phát triển Artifact.

Tuy nhiên, bản thân Laidlaw đã phủ nhận hoàn toàn cáo buộc trên và cho rằng Valve không liên can.

Nói vậy không có nghĩa là fan Dota 2 không nằm trong số những người đã thực hiện vụ “review bombing” vừa qua. Vào ngày 01/11/2013, cộng đồng Dota 2 cũng đã thực hiện một vài hành động ngay khi xuất hiện thông tin Valve sẽ không giới thiệu lại game-mode dành riêng cho dịp lễ Halloween có tên gọi “Diretide” mà hãng đã từng cho ra mắt lần đầu vào cùng thời điểm năm 2012.

Chịu (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận