Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Mùa giải DPC 2019-2020 chỉ mới chính thức khởi tranh vào cuối tuần qua tại Thành Đô, Trung Quốc với những trận đấu thuộc Major đầu tiên, MDL Chengdu Major.

Mặc dù Valve đã công bố đầy đủ lịch trình diễn ra các Vòng loại Khu vực của năm giải Minor/Major thuộc DPC nhưng họ vẫn có thể đưa ra những thay đổi vào phút chót.

Lịch trình DPC 2019-2020

Trước đó, vòng loại của Minor/Major đầu tiên đã trùng với giải đấu biểu diễn Midas Mode 2.0 khiến cộng đồng bày tỏ sự không hài lòng trên Reddit buộc Valve phải lui lại.

Nổi tiếng với khả năng phản ứng nhanh và luôn sẵn sàng lắng nghe phản hồi từ phía cộng đồng, mới đây, Valve cũng đã từng nảy ra ý định thay đổi lịch trình các Vòng loại Khu vực của Minor/Major thứ hai thuộc DPC - WePlay! Bukovel Minor 2020 và DreamLeague Leipzig Major.

Theo nhiều nguồn tin đang hoạt động trong nền Dota 2 chuyên nghiệp, Valve muốn dời ngày tổ chức Vòng loại Khu vực từ 01-06/12 về 08-14/12 mà không đưa ra bất cứ lý do nào. Tuy nhiên, lịch diễn ra các Vòng Sơ loại vẫn sẽ được giữ nguyên như cũ, 28-30/11.

Câu trả lời hợp lý nhất liên quan đến quyết định này có lẽ xuất phát từ việc Valve muốn có thêm một tuần lễ để sửa lỗi và người chơi Dota 2 cũng có thời gian để làm quen với “The Outlanders” - Big Update được xác nhận sẽ ra mắt ngay sau MDL Chengdu Major, trong khoảng từ 26-30/11.

Người chơi Dota 2 đã chờ đợi hai heroes mới, Void Spirit và Snapfire, cùng The Outlanders suốt từ The International 8 tới giờ

Thông tin này đã được lan truyền rộng rãi trong cộng đồng vào hôm kia (19/11), thời điểm diễn ra các trận dấu cuối cùng của Vòng 1 Nhánh Thắng tại vòng play-off MDL Chengdu Major.

Trang VPEsports cho hay, động thái này của Valve đã không được giới chuyên môn đón nhận bởi nhiều lý do. Và đó là lý do nhiều teams đã gửi thư yêu cầu tới Valve cho biết lịch trình thay đổi sẽ gây nhiễu loạn kế hoạch hoạt động của họ.

Đối với một vài teams Dota 2 hàng đầu, lịch trình mới sẽ xung đột với giải đấu LAN trị giá 500,000 USD tại Singapore - ONE Esports Dota 2 World Pro Invitational Singapore – đánh dấu sự quay trở lại của Team SecretPSG-LGD Gaming. Giải đấu khai mạc vào ngày 17/12 nhưng tất cả 12 teams tham dự đều sẽ có mặt tại Singapore vào ngày 14 và đã đặt vé máy bay vào ngày 13.

12 teams tham gia ONE Esports Dota 2 World Pro Invitational Singapore

Về phía những teams không được mời tới Singapore, họ đều đã có lịch bootcamp để chuẩn bị cho vòng loại Minor/Major thứ hai. Điều đó có nghĩa là không ít teams đã mất tiền đặt vé máy bay và toàn bộ các chi phí sinh hoạt từ trước đó.

Ngoài những vấn đề liên quan đến tiền bạc, lịch trình mới còn khiến các teams gặp khó trong quá trình xin visa. Tất cả các teams thuộc khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc đều phải xin thị thực di du đấu tại Ukraine hoặc Đức – dù cho họ có vé tới thẳng Major khi là nhà vô địch Minor đi chăng nữa.

Valve vẫn giữ im lặng trong suốt những ngày qua nhưng theo nhiều nguồn tin, họ vẫn sẽ giữ nguyên lịch trình ban đầu.

Như vậy, theo dự đoán, rất có thể Valve sẽ tiếp tục trì hoãn thời điểm tung ra The Outlanders để tổ chức các vòng loại Minor/Major thứ hai trên nền Patch 7.22 hiện hành nhằm tránh những vấn đề phát sinh không mong muốn.

Nhiều khả năng The Outlanders sẽ ra mắt người chơi Dota 2 vào ngày 07/12 – thời điểm các Vòng loại Khu vực Minor/Major đã có kết quả chung cuộc.

Gamer

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận