Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Dota Plus và The International 9 Battle Pass là hai cách thức để Valve đem tới những nội dung mới mẻ cho game thủ Dota 2 toàn cầu trong vài tháng qua.

Nhưng một số fan hâm mộ đang không hài lòng với chúng, đặc biệt là trường hợp của dịch vụ Dota Plus.

Trong một chủ đề thu hút hơn 1,400 lượt upvotes trên trang mạng Reddit, một người chơi yêu cầu Dota Plus cần phải được update thường xuyên nhằm thích ứng với metagame để không phải throw game trong lúc làm quest.

Theo đó, Redditor “battlefurywindrunner” đã đề cập tới những thử thách cùng tiến trình quest dành riêng cho mỗi hero, item cùng khả năng thống kê của Dota Plus. Bên cạnh những Weekend Battle Cup và Plus Assistant – một chương trình đặc biệt cung cấp cho thuê bao đăng ký những lựa chọn tối ưu về các heroes, items cùng nhiều thứ khác – cũng thu hút một số lượng đông đảo game thủ Dota 2 chi tiền hàng tháng.

Nhưng rất nhiều thách thức trong số đó lại yêu cầu người chơi phải build hero hoặc chơi Dota 2 theo cách đặc thù – đôi khi là chẳng giống ai – để hoàn thành chúng.

Và chính sự thiếu kết nối với meta, thậm chí là vô lý trong cách chơi game đang được coi là nguyên nhân chính dẫn tới sự khó chịu của những thuê bao Dota Plus.

Bất chấp việc các bản updates vẫn được tung ra thường xuyên, Valve lại không có ý định thay đổi, điều chỉnh quest sao cho phù hợp.

Ngoài ra, việc các items độc quyền của Dota Plus không cho phép sử dụng ngay khi người chơi hết hạn thuê bao vẫn đang là nỗi nhức nhối. Điều đó đồng nghĩa với việc dù người chơi có chăm chỉ làm quest để thu thập các shards, relics và nhiều items khác thế nào đi chăng nữa thì chúng vẫn sẽ vô dụng khi họ không còn chi tiền đều đặn cho Dota Plus.

Rất nhiều người chơi Dota 2 cảm thấy họ bị ép buộc phải móc hầu bao cho Valve vì đã đầu tư rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc cho Dota Plus.

Ngược lại, những người không có ý định sử dụng Dota Plus nói rằng họ không muốn biến đây trở thành tựa game pay-to-win kể từ khi dịch vụ này cung cấp Plus Assistant và khả năng theo dõi networth cùng các thông số trực tiếp.

Dễ dàng thấy rằng những thuê bao Dota Plus đang nghiễm nhiên có được nhiều lợi thế không công bằng so với người chơi thông thường – dù chỉ rất nhỏ và không ảnh hưởng gì tới trình độ kỹ năng.

Việc không update các quests, và tước đi phần thưởng của người chơi đã nỗ lực đạt được trong một khoảng thời gian khi họ không còn là thuê bao của Dota Plus đang cho thấy Valve gặp vấn đề trong khâu chăm sóc khách hàng.

Bên cạnh đó, có không ít fan hâm mộ Dota 2 tỏ ra không mấy thích thú với các tính năng xem trực tiếp trận đấu, theo dõi chỉ số và so sánh hero.

Rõ ràng, mọi chuyện sẽ trở nên ổn thỏa nếu như Valve quan tâm hơn tới hệ thống quest và tiếp cận gần gũi, thân thiện hơn với người người chơi Dota 2. Khi đó, những vấn đề nan giải sẽ được khắc phục, thuê bao Dota Plus bớt phàn nàn và môi trường cạnh tranh trong game cũng trở nên cân bằng, lành mạnh hơn.

ABC (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận