Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Sniper

 

Sniper hay còn gọi là Kardel Sharpeye vốn được sinh ra tại một nơi heo hút nằm sâu trong thung lũng Knollen. Từ xa xưa, cư dân ở đây chủ yếu mưu sinh nhờ tài nghệ săn bắn, và Sniper chính là một trong những xạ thủ giỏi bậc nhất của bộ lạc ấy.

Theo truyền thuyết kể lại, Sniper có thể đứng từ dưới chân núi và bắn chết một con Steepstalker – một loài sinh vật bé nhỏ thường bò ở trên đỉnh núi. Từ đó cũng có thể thấy được tầm thiện xạ của vị tướng này.

 

Trong DOTA 2, Sniper là một hero vừa dễ chơi nhưng lại khá khó để sử dụng hiệu quả. Với tầm bắn xa cùng lượng damage tay tương đối ổn, Sniper hoàn toàn có thể gây ra một lượng sát thương lớn trong combat.

Tuy nhiên, tốc độ di chuyển chậm chạp khi phải mang theo người khẩu súng quá khổ, cùng với đó là lượng HP thấp và không có kỹ năng chạy trốn, Sniper luôn là con mồi thơm tho cho những sát thủ đối diện.

 

Một trong những skill được đông đảo người chơi thích thú nhất ở hero này chính là Assasinate – ultimate của Sniper. Với tầm sử dụng tối đa lên tới 3000 range, cùng với lượng sát thương là 655 HP, Sniper hoàn toàn có thể tiêu diệt kẻ địch ở một vị trí mà hắn không ngờ tới.

Đây cũng chính là kỹ năng ks hạng nặng trong DOTA 2, chỉ tiếc rằng Assasinate có thể dễ dàng bị counter bởi Blink Dagger hoặc khi đối thủ vượt qua tầm bắn của Sniper.

Axe

 

Tuy không thường xuyên xuất hiện tại đấu trường competitive, thế nhưng trong các trận đấu pub, Axe thường rất được ưa chuộng bởi khả năng tank, sự khó chịu với các hero melee cũng như việc có thể kết thúc chớp nhoáng một hero bên phía đối thủ nhờ ultimate Culling Blade của mình.

Có thể coi đây là một vị tướng khá dễ chơi, khi Counter Helix sẽ giúp Axe dễ dàng đì đọt những hero melee bên phía đối thủ, trong khi Berserker's Call có thể xuyên qua BKB, giúp Axe disable được những core hero cần thiết.

 

Nhưng quan trọng nhất là ultimate Culling Blade, khi sử dụng, Axe sẽ tìm điểm yếu và tấn công kết liễu đối thủ chỉ với một nhát bổ duy nhất. Nếu lượng máu của đối thủ nhỏ hơn một mức xác định, Culling Blade sẽ kết thúc ngay lập tức hắn ta, đồng thời reset thời gian hồi và tăng tốc độ di chuyển cho cả team xung quanh.

Ngay cả trong trường hợp không kết liễu được đối thủ, Culling Blade cũng sẽ gây được một lượng damage tương đối. Nhờ Culling Blade mà Axe trở thành vị tướng có khả năng ks hạng nặng trong DOTA 2. Tuy nhiên, vấn đề thiếu hụt mana cũng là một trong những trở ngại của vị tướng này.

Zeus

 

Có lẽ tất cả người chơi DOTA 2 đều không quá xa lạ với vị thần tối cao của đỉnh Olympia này, khi mà những tia sét giận dữ của hắn luôn tiềm ẩn sức mạnh cực kỳ khủng khiếp.

Bên cạnh khả năng nuke damage khủng khiếp từ bộ skill của mình, không ít người chơi vẫn coi Zeus là một trong những hero gây ức chế nhất cho đồng đội, nhờ khả năng la liếm và vét mạng của vị tướng này.

 

Lượng sát thương mà Lightning Bolt gây ra, cộng thêm hiệu ứng từ Static Field đã là đủ lớn để có thể nuke gần chết những hero yếu máu bên phia đối thủ. Ở những thời điểm đầu game, khi có lợi thế về cấp độ, không nhiều hero có thể chịu được 3 lần Lightning Bolt của Zeus.

 

Ngoài ra, một skill còn gây ức chế và dễ dàng ks hơn cho Zeus chính là ultimate của hero này, Thundergod’s Wrath. Với kỹ năng này, thần Zeus có thể tấn công tất cả các hero địch trên bản đồ bằng một tia sét thần thánh, khiến các hero bên phía đối thủ chịu một lượng sát thương lớn, dù đang đứng trước mặt Zeus hay đang ở nhà hồi máu.

Tuy nhiên, tia sét giận dữ này không tác dụng với những hero đang trong trạng thái tàng hình. Nhưng từng đó cũng đủ để khiến Zeus trở thành kẻ thù chung của cả 2 team nhờ khả năng ks siêu hạng của mình.

Necrophos

 

Giống với Axe, Necrophos cũng rất ít khi được sử dụng tại đấu trường chuyên nghiệp. Và cũng giống với vị tướng cầm rìu ở trên, khả năng ks thần thánh của ông già này cũng đến từ ultimate bá đạo của mình.

Với sự phán xét từ lưỡi hái tử thần, Reaper’s Scythe sẽ có thể kết liễu ngay một kẻ địch, khi lượng sát thương gây ra dựa trên lượng máu mà hero mục tiêu đã tổn thất. Chính vì thế, có thể coi đây là khắc tinh của những hero tanker lắm máu trong DOTA 2 như Centaur, Bristleback hay Axe.

 

Chưa kể, Reaper’s Scythe còn khiến đối thủ bị stun trong 1.5 giây. Và đen đủi thay cho hero này bị phán quyết bởi lưỡi hái của Necrophos, khi nếu không may bị tiêu diệt, hắn sẽ bị cộng thêm 30 giây lên bảng đếm số, và còn không thể buyback.

Ở giai đoạn late game, 30 giây bonus trên bảng và không thể buy back hoàn toàn có thể quyết định một game đấu. Và tuy có thể ks trắng trợn, nhưng thường thì đồng đội ít khi than phiền về vấn đề này với Necrophos.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận