Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm nho nhỏ cho các bạn nhằm giúp leo rank DOTA 2 dễ dàng hơn.

Đừng bao giờ cầm hard support !

Support là một phần không thể thiếu trong bất kì trận đấu nào, các support thi đấu hiệu quả sẽ giúp team combat tốt, carry xanh, và quan trọng nhất là chiến thắng cho team. Nhưng đối với rank 3k trở xuống, đừng cầm hard support, đừng bao giờ! Hard support là gì là nhưng hero hỗ trợ team rất tốt, gank và cắm mắt, có thể kể tới các hero như: Crystal Maiden, Chen, Sky, Lich là những hero điển hình. Những hero đó nếu vào tay các game thủ hạng cao có thể khiến team đối phương khóc thét, nhưng ở trình độ thấp thì đơn giản nó rất phế.

Theo kinh nghiệm bản thân, các team có các hard support thường xanh ở đầu game nhưng lại dễ bị lật kèo ở cuối trận. Vì sao? Đơn giản là ở trình độ này, các bạn chưa đủ khả năng và tâm lý để cầm hard support, đặc biệt về late game thận việc feed hơn chục mạng là chuyện như cơm bữa. Hard support là phải mua gà, cắm mắt, check ruin, up chim, stack camp, smoke, gank, deward, control lane … làm nhiều mà lương thấp lại còn dễ đếm số. Có thể xanh đầu trận nhưng về late vẫn có thể bị vài hit lên bảng. Đừng có lên xem stream của các idol SingSing, Dendi, Misa các kiểu thấy đánh support cân team mà làm theo, ở trình độ các bạn chẳng thể nào làm được đâu.

 

Vậy phải làm thế nào? Một team không thể không có support, chắc chắn như vậy, nhưng đừng cầm nhưng hero phế về late hay máu quá thấp, thay vào đó hãy cầm những hero support hữu dụng cả về late như Vengeful Spirit, Abaddon, Wraith King, Witch Doctor, AA, đặc biệt đối với các bạn kĩ năng chơi chưa cao thì nên đánh Abaddon và Wraith King rất dễ chơi và khó chết, rất hữu dụng trong nhiều tình huống.

Nếu tự tin về khả năng farm, đừng ngại ngùng khi pick carry

Ở rank thấp, vấn đề hay gặp nhất là farm chậm. Một số bạn có khả năng farm tốt nhưng do còn yếu khi di chuyển, combat nên rank vẫn lẹt đẹt. Hãy bất chấp hết mà pick carry đi! Vậy farm tốt là gì? Là last hit tốt, ở lane xanh 5 phút có midas chẳng hạn. Khi pick carry hãy pick những hero late cực khỏe như Spectre, Medusa, Naix, Anti Mage, Phantom Lancer những hero này cũng không cần quá nhiều kĩ năng combat, trốn đi farm và khi có đồ thì xông vào combat như chiến thần.

Chú ý đừng pick Sniper, Troll Warlord, Templar Assassin hay Drow Ranger vì tuy khỏe nhưng cần rất nhiều kĩ năng. Khi có một carry ưng ý hãy nói với đồng đội đừng combat nhiều chỉ thỉnh thoảng gank để chờ bạn xanh. Chiến thuật nuôi rùa sẽ giúp các bạn chiến thắng. Cũng phải nói thêm, Midas là một item cần có cho những carry farm, nếu xanh sớm thì lên Midas là vô cùng cần thiết, nhưng nếu quá 10 phút thì không nên.

 

Cách này là con dao 2 lưỡi, vì bạn xanh nhưng biết đâu bên kia cũng xanh. Nhưng mà bạn tự tin về khả năng farm mà, nên hãy dùng nó như một vũ khí. Hãy nói đồng đội cắm mắt và stack camp hộ, hãy nói nhẹ nhàng với đuôi “please” đằng sau, và cố gắng đừng chết, team bạn sẽ thắng nhờ bạn thôi.

Nghiêm cấm lên đồ sáng tạo!

Khi xanh, kill nhiều mạng, có nhiều tiền thì chúng ta hay muốn thử những cái mới với tâm lí chiến thắng trong tầm tay. Tự tin như vậy thực ra là tốt, nhưng mà bạn không biết mình sẽ gặp hậu quả gì đâu. Như kiểu Weaver sắm Butterfly, Naga mua cái RO, PA lên cái 3 cái Fury cho ảo, Wraith King lên Scepter xem nó thế nào,… nhiều khi bạn sẽ khám phá ra meta game mới với cách làm này, nhưng nhiều lúc sau trận lại chả hiểu sao nước biển lại mặn.

Mặt khác thứ tự lên đồ cũng rất quan trong, như với Morphling hay Weaver. Linken là thứ đầu tiên phải lên chứ không phải đồ damage để chống bị focus. Chỉ cần lên sai đồ, các bạn có thể bị thua combat rồi bị lật kèo. Với meta game hiện tại không có chỗ cho những sai lầm ngớ ngẩn đâu.

 

Người ta hay nói nhiều tiền sinh hoang tưởng, bạn nên hạn chế những hành động không cần thiết mà đáng ra nếu không làm thì team đã chiến thắng. Hãy bám sát theo những gì chúng ta biết, đôi khi có thể thay đổi tùy tính huống nhưng đừng đi quá xa.

Ba kinh nghiệm trên chỉ là mẹo nhỏ để giúp các bạn tự tin hơn khi tham gia trận đấu. Nhưng tất cả vẫn sẽ tùy thuộc vào các bạn thôi, nếu cố gắng và đừng từ bỏ các bạn sẽ sớm đạt được nguyện vọng của mình.

 

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận