Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Dota 2: OG có thể sẽ không giữ nguyên đội hình tại The International 10

ABC | 12/09/2019 11:38 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – Thông tin được chính JerAx tiết lộ trong cuộc phỏng vấn mới đây.

Sau khi trở thành team đầu tiên trong lịch sử đăng quang The International hai lần liên tiếp, có vẻ như hầu hết các players của OG đã quyết định tạm rời xa đấu trường chuyên nghiệp Dota 2 trong một khoảng thời gian dài.

Topias “Topson” Taavitsainen thông báo trên tài khoản Twitter cá nhân vào hôm 03/9 vừa qua rằng kỳ nghỉ của anh sẽ kéo dài sau cả kỳ Major đầu tiên thuộc DPC 2019-2020.

Và trong cuộc phỏng vấn với Digitoday – chuyên trang về IT của Phần Lan - vào hôm 11/9, Jesse “JerAx” Vainikka chia sẻ rằng anh nghĩ OG có thể sẽ tham dự kỳ TI tiếp theo với một đội hình mới mẻ. JerAx nhấn mạnh nếu đội hình hiện tại của OG không tái hợp thì anh cũng chẳng rõ kế hoạch tiếp theo của tổ chức là gì.

Hầu hết chúng tôi đều đang đi nghỉ cả rồi”, JerAx nói với Digitoday. “Nó (kỳ nghỉ) có thể dài hoặc ngắn nhưng tôi không kỳ vọng OG sẽ thi đấu TI năm sau với đội hình hiện tại. Tuy nhiên, mọi thứ vẫn có thể xảy ra. Nếu team chúng tôi không tiếp tục (thi đấu cùng nhau), những người đồng đội đã thúc đẩy tôi tới tận thời điểm này, thì cảm giác sẽ ra sao nếu chơi với những người mới?

Sau chiến thắng lịch sử tại Thượng Hải, Trung Quốc tối ngày 25/8, các players của OG đã cùng nhau đi ăn tối trước khi đường ai nấy đi vào sáng ngày hôm sau. JerAx là người đầu tiên trở về quê nhà Phần Lan và bắt đầu suy ngẫm về tương lai của team Dota 2 vĩ đại nhất lịch sử.

Bạn luôn cười đùa lúc ban đầu, đặc biệt khi team của chúng tôi thậm chí còn chẳng thống trị mùa giải này”, support player sinh năm 1992 chia sẻ. “Có vẻ như điều này sẽ đáng nói hơn sau đây 10 năm. Đôi khi chúng tôi sẽ chắc chắn tự hỏi mình đã từng trải qua một hành trình tuyệt vời đến thế nào. Vâng, đó chắc chắn sẽ là một cảm giác ấm áp. Nhưng giờ thì tôi muốn tập trung nhiều hơn vào những việc cần làm sắp tới.

Thật khó để tưởng tượng ra một đội hình đang đứng trên đỉnh vinh quang sẽ không có lần thứ hai bảo vệ thành công chức vô địch Dota 2 thế giới trong năm tới. Nhưng đây là quyết định của họ và nó có thể đem tới những sự thay đổi tích cực trong thế giới esports.

Hồi đầu mùa giải năm ngoái, Anathan “ana” Pham đã xin nghỉ phép dài hạn để tìm lại động lực thi đấu khiến OG không còn giữ được vị thế cạnh tranh vốn có.

Nhà vô địch TI8 ở thời điểm đó thi đấu chật vật, chỉ góp mặt ở hai giải Minors trước khi ana quay lại và đưa cứu vớt con tàu đắm mang tên OG. Bằng một cách nào đó, OG vẫn đủ điều kiện tới thẳng TI9 nhưng lại không đem đến cho fan hâm mộ niềm tin vững vàng rằng họ có cơ hội để giữ lại Khiên Aegis danh giá.

OG đã sử dụng một vài stand-in trong suốt mùa giải DPC 2018-2019 nhưng không ai đủ khả năng thế chỗ ana

Nếu đội hình hiện tại của OG không tái hợp, JerAx cũng bày tỏ sự quan tâm tới việc theo đuổi một tựa game hoàn toàn mới. Nhưng có vẻ như điều đó đang chưa phải là mối bận tâm hàng đầu với player này.

Bất kể JerAx đưa ra quyết định gì để chuyển hướng sự nghiệp, anh cùng các đồng đội tại OG chắc chắn sẽ không góp mặt tại Major đầu tiên của mùa giải mới. Giống như mùa giải năm ngoái, OG sẽ hoạt động trở lại sau kỳ nghỉ xả hơi.

Giờ thì tổ chức sẽ chờ đợi để lắng nghe suy nghĩ của những siêu sao và hy vọng tất cả vẫn sẽ khao khát giành được chức vô địch TI lần thứ ba liên tiếp.

DPC 2019-2020 sẽ khởi tranh vào đầu tháng 11 với rất nhiều những thay đổi đáng chú ý.

ABC (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận