E-sport >>
Dota 2: OG đón chào Ceb trở lại, tiễn SumaiL
- Dota 2: Immortal Treasure II 'ra lò' đem theo 11 item sets
- Dota 2: Thêm một player ĐNÁ đạt 11,000 MMR, EG tạm thời bỏ Bắc Mỹ để sang châu Âu
- Dota 2: SumaiL từng muốn trở thành VĐV cricket, chưa bao giờ yêu thích trường lớp
- Dota 2: Cr1t- chơi stand-in cho NiP tại OGA Dota PIT Season 2
- Dota 2: Geek Fam vô địch giải đấu lớn nhất Đông Nam Á trong mùa COVID-19
- Dota 2: EE-Sama rơi cùng lúc 3 Divine Rapiers và thua luôn game chuyên nghiệp
- Dota 2: Zayac ủng hộ giúp quê nhà chống COVID-19, Topson sắm ‘siêu xe’
- Dota 2: RodjER trở thành player tự do, EG sang EU & CIS tranh đấu tại ‘Major mùa COVID-19’
- Dota 2: Valve dự tính dời The International 11 sang năm 2022
Có vẻ như nghiệp thi đấu Dota 2 vẫn đang đeo đuổi Sébastien “Ceb” Debs. Bảy tháng sau khi có tên trong đội hình không hoạt động thường trực của OG, offlaner 28 tuổi người Pháp đã nhận lời quay lại với hy vọng giúp nhà vô địch thế giới lấy lại vị thế hàng đầu.
Ceb sẽ thế chỗ Syed “SumaiL” Hassan - cựu carry của OG và lần đầu là player tự do từ khi gia nhập Evil Geniuses vào năm 2015 - theo thông cáo báo chí được tổ chức phát ra vào rạng sáng nay (26/7).
Trong hơn nửa năm qua, Ceb vẫn thi thoảng góp mặt trong đội hình thi đấu của OG với nhiều lý do - như nhớ bầu không khí Dota 2 đỉnh cao, muốn team cải thiện phong độ và thích được thi đấu cùng với những người bạn thân thiết.
“Thực sự thì tôi nhớ họ rất nhiều”, Ceb phát biểu trong thông cáo báo chí. “Chúng tôi đã cùng nhau trải qua tất cả mọi thứ. Mỗi game họ thi đấu mà không có tôi cảm giác như lãng phí thời gian. Tôi thích chơi với họ hơn bất cứ thứ gì khác.”
Ceb sẽ rời khỏi vai trò đầu não của OG để toàn tâm toàn ý chuẩn bị cho chiến dịch chinh phục chức vô địch The International lần thứ ba liên tiếp - dù ở thời điểm hiện tại, chưa biết bao giờ Valve sẽ tổ chức TI10 do những diễn biến khó lường của đại dịch COVID-19.
Dù “rời xa” team, Ceb đã cùng OG tham gia năm giải đấu online hàng đầu khu vực châu Âu & CIS với tư cách stand-in kể từ khi ESL One Los Angeles 2020 bị hoãn lại hồi cuối tháng 3.
Đội hình mới của OG gặt hái được những kết quả lẫn lộn với SumaiL, Yeik “MidOne” Nai Zheng và Topias “Topson” Taavitsainen. Họ thể hiện khá tốt tại các sự kiện LAN nhưng lại không thể giành được bất cứ danh hiệu nào tại các giải online đã qua.
Secret cho rằng "Đặc vụ M" mà họ cài cắm vào OG từ đầu mùa đã làm tốt nhiệm vụ. Thậm chí MidOne còn khiến OG "kick nhầm player"
Thành tích đáng kể nhất mà đội hình chính thức của OG ở mùa giải 2020 gặt hái được là ngôi Á quân BLAST Bounty Hunt - giải đấu trị giá 145,000 USD, nơi họ để thua “gã khổng lồ” Team Secret 0-3 tại Chung kết Tổng cách đây một tháng.
Liệt kê kết quả SumaiL giành được sau gần năm tháng chơi cho OG
Ceb quay lại khiến OG sở hữu một đội hình thiên về truyền thống, nơi có ba players từng cùng nhau lên đỉnh ở hai kỳ TI gần đây nhất.
SumaiL đang là “hàng hot” trên thị trường chuyển nhượng nhưng OG cũng có thể cải thiện tình hình ngay sau động thái thay đổi nhân sự.
Quyết định điều chỉnh được OG đưa ra chỉ một ngày trước khi Dota 2 EU & CIS được hâm nóng sau gần một tháng nghỉ ngơi. Họ sẽ tranh đấu cùng một số các top teams khác như Nigma, Alliance, VP.Prodigy,…tại OGA Dota PIT Season 2 từ 27-30/7.Sau đây 10 ngày, OG cũng bước vào chiến dịch “Major mùa dịch COVID-19” khi là khách mời của hạng Immortal Division thuộc OMEGA League - giải đấu có 500,000 USD giải thưởng, diễn biến từ 10/8-05/9.
Đội hình hiện tại của OG - Ảnh: liquidpedia
ABC

YouTube ngày càng có quá nhiều quảng cáo gây khó chịu, cư dân mạng xôn xao chỉ nhau cách "lách luật"
Giải đấu PUBG lớn nhất hành tinh sẽ được tổ chức đan xen LAN và online
Gold Game Việt Nam bị thu hồi toàn bộ giấy phép G1, G2, G3, G4
PUBG: DXG đem theo nón lá 'lấy may' tới PGI.S 2021
PUBG: DXG và LongK nói gì sau khi bị cựu quản lý CES hành hung
Chung kết Thế giới PUBG Mobile được tổ chức tại Dubai không mở cửa đón khán giả
GeT_RiGhT chán CS:GO chuyển sang VALORANT
-
Dota 2: KuroKy vắng mặt vì chấn thương tay, MidOne sang châu Âu bootcamp cùng OG
-
Dota 2: Ceb hé lộ lý do SumaiL rời OG, RTZ hâm mộ MATUMBAMAN từ 2015
-
Dota 2: Abed quay trở lại thi đấu sau 4 tháng, Topson cam kết tương lai với OG
-
Dota 2: n0tail ‘rất muốn đấu với Secret’, Ceb chúc mừng chức vô địch của Nigma
-
Dota 2: MidOne và Saksa hoàn tất đội hình của OG
-
Dota 2: Ceb gác lại kế hoạch giải nghệ để quay trở lại đội hình OG ‘giải quyết chuyện cá nhân’