Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Sebastian “Ceb” Debs, offlaner giúp OG hai lần liên tiếp vô địch The International, lần đầu tiên bị Twitch cấm hoạt động vào hôm qua (28/11) mà không rõ lý do.

Đây là lần đầu tiên kênh Twitch chính thức của Ceb, 7ckngMad, bị ban. Hiện tại vẫn chưa rõ nguyên nhân nhưng có vẻ như đây không phải là lệnh ban vĩnh viễn bởi kênh của Ceb vẫn được liệt vào danh sách đối tác với Twitch.

Trên Reddit, nhiều người đang đưa ra vô vàn suy đoán chưa được kiểm chứng về án ban này. Rất nhiều streamers đang bị cảnh cáo và dính ban thời gian qua do vi phạm bản quyền âm nhạc.

Ceb không phải player OG đầu tiên gặp rắc rối với Twitch. Vào cuối năm ngoái, đội trưởng Johan "N0tail" Sundstein cũng từng bị Twitch ban bảy ngày vì sử dụng ngôn từ tục tĩu, phân biệt người đồng tính.

Henrik "AdmiralBulldog" Ahnberg, streamer Dota 2 nổi tiếng và đã từng lên ngôi tại TI3, cũng từng bị cấm hoạt động trên Twitch một ngày vào tháng 5 do xem video có nội dung “Bodily Fluids” (dạng nặn mụn hoặc u nang).

Dominik "Black^" Reitmeie, player kỳ cựu người Đức, cũng từng bị ban vào tháng 8. Mặc dù lý do chính thức không được tiết lộ nhưng nhiều khả năng Black^ bị xử phạt một vài ngày do “đá xéo” giới LGBT trong buổi streaming với SingSing.

Việc Twitch ban các streamers do phân biệt chủng tộc hay không tôn trọng người khác luôn là chủ đề nóng bỏng nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Trong khi một số người tin rằng chúng là chưa đủ để bị xử phạt nhưng số khác lại cho rằng đó chính là khởi nguồn cho không gian mạng thiếu lành mạnh và kích động thù hận.

Ngoài ra, những án ban do cáo buộc vi phạm bản quyền âm nhạc cũng nhận được phản ứng trái chiều từ giới stream. Họ cho rằng thật khó để tìm ra những bản nhạc miễn phí chất lượng để duy trì tính giải trí nhằm giữ chân người xem kênh.

None (Theo AFK Gaming)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận