Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Hôm qua (09/9), PGL đã công bố những teams nhận được vé mời đặc cách tham dự các Vòng loại Khu vực của giải Major đầu tiên thuộc Dota 2 Pro Circuit 2018-2019. Bên cạnh những tên tuổi lớn như Team Liquid, PSG-LGD Gaming hay Evil Geniuses,…OG lại không được nhắc tới.

PGL cho biết, họ đã liên hệ với ĐKVĐ The International 8 nhưng OG đã từ chối.

Không có quá nhiều thông tin liên quan đến việc OG không tha thiết với giải Major đầu tiên của mùa giải mới – chỉ cho đến khi hai players kỳ cựu Johan "n0tail" Sundstein à Jesse "JerAx" Vainikka đưa ra bình luận khi đang livestream vào tối qua.

n0tail mô tả 2018 là “một năm điên rồ” với quá nhiều những sự kiện xảy ra, và đơn giản anh chỉ muốn có thêm thời gian để nghỉ ngơi, rời xa khỏi ánh đèn sân khấu.

Ngay sau đó, JerAx đã xác nhận điều này thông qua một đoạn tweet vào rạng sáng nay (10/9) nói rằng, anh cần “tạm gác lại Dota/du lịch để dành thời gian cho những thứ mà mình yêu thích.

Có thể tạm hiểu là OG đang trong trạng thái kiệt sức và muốn có thêm thời gian để giải tỏa căng thẳng sau cả một mùa giải DPC – điều khá quen thuộc đã từng xảy ra với các top teams do phải tham dự quá nhiều giải đấu Dota 2 trong một thời gian ngắn.

Với việc Valve sẽ tổ chức ít giải Major hơn so với trước (giảm từ 9 xuống 5), hy vọng các teams Dota 2 chuyên nghiệp sẽ cảm thấy thoải mái hơn giữa cân bằng thời gian nghỉ ngơi với tập luyện, chuẩn bị. Tuy nhiên, quãng nghỉ giữa TI với giải Major đầu tiên sẽ ngắn hơn bao giờ hết – điều này đã được đích thân Giám đốc Điều hành của Secret kiêm quản lý team Dota 2 Matthew "Cyborgmatt" Bailey lên tiếng trên trang Twitter cá nhân.

Đoạn tweet của Cyborgmatt cho biết OG không phải là team duy nhất lựa chọn bỏ qua giải Major đầu tiên của mùa giải mới, bởi quãng thời gian nghỉ ngơi rất hạn hẹp.

Tôi không trách các cậu đâu, rất nhiều teams cũng đang trong tình trạng đấu tranh tư tưởng để xem có tham dự Major đầu tiên hay không”, Cyborgmatt viết. “(DPC) Mùa 2 khai mạc quá sớm! Nhà vô địch TI đáng lý ra phải được mời tới Major đầu tiên. Thi đấu hàng tuần lễ cho các vòng loại ngay sau khi vô địch TI có vẻ như sai sai.

OG không góp mặt có thể sẽ khiến cho sự hấp dẫn của The Kuala Lumpur Major giảm đi đôi chút nhưng đây vẫn là một giải đấu lớn – bao gồm một triệu USD cùng 15,000 Qualifying Points. Ngoài OG, hiện vẫn chưa có top team nào công bố sẽ rút khỏi The Kuala Lumpur Major.

Các Vòng loại Khu vực của The Kuala Lumpur Major sẽ khởi tranh vào ngày 16/9 với mục đích tìm ra 15 teams đủ điều kiện. Suất còn lại sẽ là nhà vô địch của giải Minor đầu tiên của DPC 2018-2019.

2016 (Theo Cybersport.com)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận