Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Lượt trận khai mạc giải đấu từ thiện Gamers Without Borders 2020 vào chiều tối qua (15/5) nổi bật với cuộc đối đầu giữa OG vs Nigma. Và giống với hai lần chạm trán trước đó trong năm 2020, đoàn quân của n0tail vẫn biết cách đánh bại đội hình Á quân The International 9 với tỉ số 2-1.

OG chiếm thế thượng phong trong hai Game 1 và 3 để rồi hai teams “ăn miếng trả miếng” trong hầu hết khoảng thời gian diễn ra loạt Bo3.

Nigma chủ động lựa chọn đội hình thiên về push ở game đấu đầu tiên khi pick ba cores Lycan, Visage và Pugna. OG sẵn sàng chơi nhún nhường, tập trung vào farm để giải tỏa bớt áp lực ở early-game. Sau một pha teamfight tốt với danh sách dài những skill AoE, team hai lần vô địch TI liên tiếp đã vượt lên dẫn trước 1-0.

Khi OG đã tìm ra cách đối phó với những pha dives “say máu”, khả năng timing của Nigma tỏ ra không còn hiệu quả nữa. Cả ba cores của OG chễm chệ trên đỉnh BXH net worth và không lâu sau đó, Luna với Moon Glaives đã dẫn họ lên high ground để dẫn điểm.

Game 2 chứng kiến vô số lần hai teams swap lanes để cố gắng đảm bảo chỉ số farm cho Invoker của MidOne và Ember Spirit trong tay Miracle-. “Ngư ông đắc lợi”, Necrophos của MinD_ContRoL có đủ thời gian và không gian trên bản đồ để tạo ra tầm ảnh hưởng rộng khắp. Từ đó, Miracle- có khoảng trống để gượng lại sau khi phải nằm xuống tới ba lần ở khoảng năm phút đầu game.

Khi mà Invoker không thể đáp ứng được kỳ vọng, sức mạnh của OG phụ thuộc hoàn toàn vào Monkey King của SumaiL. Nhận thấy Dragon Knight bên phía OG không build những món items tăng tiến sức mạnh về late-game, Nigma đã tận dụng triệt để nó để lấy lợi thế trong teamfight.

Winter Wyvern của KuroKy đã ngăn SumaiL gây sát thương vật lý với Cold Embrace và Winter’s Curse. Bên cạnh đó, Spirit Vessel của Miracle- đã tước đi khả năng lifesteal từ Jingu Mastery của Monkey King và vô hình chung “phế” toàn tập hero trong tay SumaiL.

Game 3 là lúc cả hai teams không ngần ngại lao vào nhau thực hiện một loạt những pha teamfights ác liệt. OG pick Enigma support số 5, trong khi Nigma đặt niềm tin vào combo Earthshaker và Rubick.

Họ không ngần ngại đấu nhau mọi lúc mọi nơi và không cho đối phương bất cứ một khoảng không gian riêng tư nào cả. OG farm tốt hơn chủ yếu nhờ Naga Siren của SumaiL. Ngược lại, Nigma lại có lợi thế về XP và kill với sự hiệu quả của Storm Spirit của Miracle- cùng Bloodseeker trong tay w33.

Cả OG lẫn Nigma đều nhận thức được tầm quan trọng của những ultimates trong đội hình khiến cho các pha teamfights không có kết quả rõ ràng. Mọi thứ được đẩy lên cao trào khi hai teams thay nhau có những pha dùng lỗi Black Hole và cướp skill của Rubick,…

Nhưng rồi bước ngoặt đã xuất hiện khi OG mất đi hai support heroes. Đối mặt với thế 3v5, ba cores của OG vẫn chơi tốt để buộc đoàn quân của KuroKy phải rút lui. SumaiL cùng đồng đội mạnh dạn lên high ground và khiến Nigma phải sử dụng một loạt buybacks.

Nhưng Nigma đã bất lực trước Song of the Siren và tạo đà cho OG có được Aegis of Immortal. Nigma chẳng thể làm gì SumaiL, người đã dễ dàng đánh sập căn cứ của họ.

Thắng trận, OG tiến vào vòng Bán kết Gamers Without Borders, nơi họ sẽ đối đầu với Natus Vincere – team đã bất ngờ đả bại Virtus.pro 2-0 - vào lúc 23g00 hôm nay (16/5).

Dù đã bị loại sau lượt trận Tứ kết, nhưng những VP, Nigma, Ninjas in Pyjamas và Team Liquid vẫn được phép lựa chọn tổ chức từ thiện để gửi gắm 50,000 USD theo quy định của BTC.

Cục diện giải đấu Gamers Without Borders sau ngày khai mạc

2016 (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận