Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Sau năm ngày tranh tài tại Kiev Major, OG, team Dota 2 tới từ Châu Âu, đã bước lên bục cao nhất nhận giải thưởng.

Vượt khó trước VP ở những thời điểm quyết định, OG đăng quang tại Kiev Major và "đút túi" một triệu USD tiền thưởng

Trong trận Chung kết Tổng kéo dài năm game đấu, OG đã có được danh hiệu Valve Major lần thứ tư sau khi đánh bại Virtus.pro với tỉ số 3-2. Con đường tới với trận Chung kết Tổng của những chàng trai Châu Âu chẳng có gì ngoài sự dễ dàng, khi họ lần lượt vượt qua Team Random, Team Faceless và cuối cùng là loại bỏ Evil Geniuses ở vòng play-off tại Main Event.

Một lần nữa tại trận Chung kết Tổng, cả hai team đã cống hiến một trận đấu bùng nổ, khiến đây trở thành một trong những loạt Bo5 hấp dẫn nhất lịch sử Dota 2 chuyên nghiệp.

Xuyên suốt năm ván đấu, VP đã chứng tỏ họ luôn chủ động với phong cách chơi tấn công mạnh mẽ quen thuộc, luôn vươn lên dẫn trước từ sớm. Nhưng sự điềm tĩnh của OG là yếu tố quyết định dẫn tới chiến thắng chung cuộc, khi họ đã trình diễn một màn “lội ngược dòng” ấn tượng và định đoạt mọi thứ ở Game 5.

OG đã trở thành vua của những vị vua tại hệ thống giải đấu Valve Major Dota 2

Ở game đấu quyết định, OG đã không thể có câu trả lời xác đáng với lối chơi tổng lực của VP sau hàng loạt những pha thiết lập tốt tới từ Enchantress trong tay support player Ilya "lil" Ilyuk và Doublekill dành cho Alchemist của Roman "RAMZES666" Kushnarev tại Dire safelane. Cùng lúc đó, Outworld Devourer của Vladimir "No[o]ne" Minenko đã hoàn toàn áp đảo được midlane Anathan "ana" Pham sử dụng Troll Warlord để giúp cho VP có nhiều tiền đề trước khi bước vào giai đoạn midgame.

Những mạng hạ gục liên tục dành cho VP, và buộc OG phải đáp trả bằng cách chia người ra khắp map để phá hủy các trụ bảo vệ của đối thủ. VP dường như đã sẵn sàng để nâng cúp, thì một pha combat tổng không tưởng đã xảy ra, OG bất ngờ lật ngược thế trận xoay về hướng có lợi cho team Châu Âu.

Phá hủy được các melee barrack của VP sau pha combat tổng thắng lợi, OG hoàn toàn kiểm soát tất cả, trong khi đối thủ tiếp tục thất thế ở một tình huống teamfight khác. OG bỗng nhiên vượt lên phía trước. Từ thua thiệt 10.000 vàng, team Châu Âu giờ đã áp đảo trên khắp map, và san bằng căn cứ của VP.

Trong các pha giao tranh, Troll Warlord của ana gần như không thể ngăn cản. Chính anh cũng là tác nhân chính khiến cho một Alchemist “quái vật” trong tay RAMZES666 phải hoàn toàn bất lực nhìn VP thua trận.

Sau một loạt các pha teamfight mà kịch bản không có gì thay đổi, trận đấu khép lại. OG đã làm dày thêm bề dày thành tích của họ khi bổ sung thêm một danh hiệu Valve Major nữa cùng số tiền thưởng một triệu USD.

Ba Chấm (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận