Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Redditor “Deanocide” tuyên bố vào hôm qua (03/11) rằng chưa có bất cứ team Dota 2 nào tham dự World Electronic Sports Games (WESG) 2019 nhận được tiền thưởng.

Sự chuyên nghiệp cũng như tính liêm chính của BTC giải đấu, World Cyber Games (WCG) và AliSports (công ty con trực thuộc Alibaba), đang bị đặt một dấu hỏi lớn.

WESG là hệ thống giải đấu esports toàn cầu, nơi các teams tham gia tranh tài bắt buộc phải có tối thiểu ba players cùng quốc tịch. Trước WESG 2019, BTC yêu cầu tất cả các teams đều phải đại diện cho một quốc gia khiến sự kiện này được ví với Thế vận hội Esports Thế giới.

Nếu muốn góp mặt tại Vòng Chung kết, hầu hết teams buộc phải vượt qua các Vòng loại Khu vực. Những tên tuổi đáng chú ý còn lại sẽ nhận được vé mời đặc cách tới thẳng Vòng Chung kết WESG.

Điểm danh các teams Dota 2 đã vượt qua vòng loại WESG 2019

Theo lịch trình ban đầu, Vòng Chung kết WESG 2019 sẽ được tổ chức vào Quý I năm nay tại Trùng Khánh, Trung Quốc quy tụ 24 teams cạnh tranh 800,000 USD tiền thưởng. Nhưng do những diễn biến khó lường của đại dịch COVID-19, BTC phải tạm hoãn vô thời hạn để đảm bảo an toàn cho tất cả các bên liên quan.

Vào tháng 6 vừa qua, Roman Dvoryankin, cựu Tổng Giám đốc của Virtus.pro, cũng khẳng định AliSports đã bị giải thể và sẽ không còn bất cứ sự kiện nào gắn mác WESG trong tương lai.

Trong khi Main Event và các teams khách mời vẫn còn bỏ ngỏ thì một số Vòng loại Khu vực của WESG 2019 đã có kết quả từ tháng 12 năm ngoái. Theo ước tính của Deanocide, BTC giải đấu chưa chi trả khoản tiền thưởng 121,000 USD (hơn 2.8 tỷ đồng) cho các teams xứng đáng nhận được nó.

Người này cho biết thêm các teams đã nộp các bản sao giấy tờ tùy thân cho BTC cách đây hơn bốn tháng nhưng chưa bao giờ nhận được hồi âm. Deanocide cho biết BTC WESG đã thanh toán xong xuôi cho giải đấu Collegiate StarLeague (CSL) trong vòng hai tháng.

Samuel "Sammyboy" Anderson, carry player đang chơi cho 4Zoomers, xác nhận anh và các đồng đội tại TEAM TEAM đã nhận được đầy đủ tiền thưởng tại Vòng Chung kết WESG 2018 vào tháng 3 năm ngoái.

Viết trên Reddit, Sammy cho hay WESG thường trả tiền sau giải từ 6-10 tháng. Và từ những gì anh nghe được thì đại dịch COVID-19 khiến BTC gặp khó khăn trong khâu quyết toán tại WESG 2019.

Hiện WCG cùng AliSports vẫn giữ thái độ im lặng và chưa đưa ra bất cứ bình luận nào liên quan.

None (Theo AFK Gaming)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận