Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Với bất cứ game thủ nào đã từng gắn bó với Dota 2 trong nhiều năm qua đều không còn xa lạ với cái tên Torte de Lini. Michael “Torte de Lini” Cohen là người chuyên tạo ra những phần hướng dẫn chơi các heroes trong Dota 2 (tạm gọi là guide) trong sáu năm trời và đã tận tụy cống hiến cho dự án suốt quãng thời gian đó.

Tuy nhiên, thông qua tài khoản Twitter cá nhân, Torte de Lini đã thông báo khép lại dự án làm guide Dota 2 và sẽ xóa bỏ toàn bộ chúng trong in-game client vào hôm qua (09/02).

Tôi đã đạt được mọi thứ mình muốn với những phần hướng dẫn và không còn động lực để tiếp tục dự án miễn phí này”, Torte de Lini giải thích lý do chính khiến anh muốn thôi việc hỗ trợ cộng đồng người chơi Dota 2.

Ngoài ra, Torte de Lini còn nhắc tới những vấn đề tiêu cực mà anh phải đối mặt trong suốt những năm qua – dù công việc này của anh là hoàn toàn phi lợi nhuận. Và đó là nguyên nhân lớn nhất khiến Torte de Lini đưa ra quyết định sẽ “đi làm một cái gì khác.

Một vài “thành tựu” được Torte de Lini liệt kê ra trong đoạn tweet liên quan bao gồm 158 Hero Builds, hơn 364 triệu subscriptions, 82.67% các trận đấu public đều có người chơi đã sử dụng guide của anh ít nhất một lần, hơn 32,000 thay đổi trong sáu năm và 80 patches (6.79-7.21),…

Dự án làm guide của Torte de Lini đã khép lại sau sáu năm

Theo Torte de Lini, trước mắt anh sẽ cho ra mắt một “show Dota nhỏ” vào ngay tuần tới đây vì muốn khám phá xem mình có hợp đứng trước camera hay không.

Tôi muốn làm việc để trở thành một người hướng ngoại và cảm thấy tự tin trước camera”, Torte de Lini chia sẻ. “Tôi đã có bốn lần xuất hiện trước camera trong đời và chưa bao giờ xem chúng bởi tôi cảm thấy lo lắng/khó chịu khủng khiếp. Tôi sẽ cố gắng làm ra một show Dota nhỏ. Tôi đã sản xuất rất nhiều dạng nội dung nhưng chưa bao giờ tổ chức cả. Tôi hy vọng nó sẽ khiến cho cộng đồng quan tâm và thúc đẩy cho những ý tưởng tạo lập nội dung khác như bên lề sự kiện hoặc các cuộc phỏng vấn.

Một trong những trải nghiệm đứng trước camera của Torte de Lini là tại EPICENTER XL, nơi anh là người đảm nhận vai trò chuyên đi phỏng vấn.

Trước đó, Valve đã cố gắng tìm ra cách nào đó để công nhận những đóng góp cho cộng đồng của Torte de Lini bằng cách trao thưởng bằng tiền mặt và gửi lời mời tham dự The International 7.

Torte de Lini (bên trái) chụp ảnh lưu niệm trên sân khấu chính của TI7

2016 (Theo VPEsports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận