Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Jacob “Maelk” Toft-Andersen, Phó Chủ tịch mảng eSports của Infinite Esports & Entertainment, công ty là đối tác chiến lược của OpTic Gaming, đã đăng tải một thông báo trên trang Reddit liên quan đến đội hình Dota 2.

Chẳng có gì để công bố cả”, Maelk, người vốn được cộng đồng Dota 2 biết tới nhiều hơn với tư cách là một player hay BLV chuyên nghiệp, viết. Thông qua bài viết dài, Maelk cho biết OpTic đã nói chuyện với những players để giữ chân toàn bộ độ hình ngay sau khi họ bị loại khỏi The International 8.

Và dù OpTic đang muốn thành lập một team Dota 2 hoàn toàn mới, nhưng có vẻ như điều đó sẽ không xảy ra “trong tương lai gần.

Theo lời Maelk, OpTic và Peter “PPD” Dager, cựu đội trưởng team Dota 2 của tổ chức, đã bất đồng với nhau về nhiều điều khoản trong hợp đồng. Phía OpTic vẫn muốn đồng hành với team của PPD, nhưng những players lại đi đến quyết định giải tán.

Chúng tôi yêu mến Peter, và Peter biết rõ điều đó”, Maelk viết tiếp. “Tôi không rõ đó có phải là lần cuối cùng chúng ta thấy OpTic.ppd hay không nữa.

Cũng trong phần bình luận, Maelk cũng nhắc tới việc OpTic muốn chiêu mô team mới của PPD, có tên là Shangri-La, nhưng “một vài chi tiết liên quan đến team mới của anh ấy và kỳ vọng của chúng tôi là không đủ để chúng tôi tiếp tục kết hợp ở thời điểm hiện tại.

Maelk cũng nói rằng, OpTic từng hứng thú với việc chiêu mộ đội hình cũ của VGJ.Storm nhưng có vẻ như 15-20 tổ chức khác cũng đang đàm phán với team mới của Roman "Resolut1on" Fominok. Và player người Ukraine này sau đó đã lựa chọn “không có bất cứ team nào có thể đáp ứng được (yêu cầu) của họ”, trích lời Maelk.

Rời bỏ VGJ.Storm, bốn players vẫn sẽ tiếp tục gắn bó với nhau gồm Resolut1on, Yawar “YawaR” Hassan, Arif “MSS” Anwar và Avery “SVG” Silverman để cùng với Saahil “UNiVeRsE” Arora hợp thành một team mới. Team này đã được mời tham dự Vòng loại Khu vực Bắc Mỹ của giải đấu The Kuala Lumpur Major dưới cái tên Quincy Crew. Nhưng mới đây, tất cả các thành viên đều đã công bố trên tài khoản Twitter cá nhân rằng, team của họ có tên là FWD.

Mặc dù OpTic chưa hề ký hợp đồng với bất cứ team nào vào lúc này, nhưng điều đó không có nghĩa là họ sẽ rút lui khỏi đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp.

Một quyết định mang tính chuyên môn đã được thực thi để chờ đợi cơ hội đúng đắn, thay vì thúc một đội hình không đáp ứng được kỳ vọng của chúng tôi”, Maelk giải thích. “Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc để có được đội hình tốt nhất có thể và phù hợp với những gì OpTic cần. Tin những gì mà tôi nói đi, chúng tôi muốn ở trong Dota 2 (chuyên nghiệp) lâu nhất có thể (có lẽ là nhiều hơn thế).

Vậy có thể tạm kết luật là OpTic sẽ bỏ lỡ giai đoạn khai mạc của Dota 2 Pro Circuit 2018-2019 khi mà 3/5 cựu players đã tìm kiếm được một team khác.

Ở mùa giải trước, thành tích tốt nhất của OpTic là giành chức vô địch StarLadder ImbaTV Invitational Season 5 Minor hồi giữa tháng 4 vừa qua

PPD cùng Neta “33” Shapira di chuyển sang châu Âu để tìm kiếm thử thách ở mùa giải mới, trong khi Ludwig “zai” Wåhlberg cũng đã quyết định quay trở lại Team Secret sau ba năm. Về phía Per Anders Olsson “Pajkatt” Lille và Quinn “CC&C” Callahan, hiện vẫn chưa có bất cứ thông tin chính thức nào liên quan đến bến đỗ tiếp theo của họ.

None (Theo VPEsports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận