Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Dota 2: PGL sẽ tổ chức một trong những giải Valve Minor đầu tiên trong lịch sử

Chịu | 01/09/2017 11:15 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – PGL Open Bucharest diễn ra vào giữa tháng 10 sẽ đánh dấu một trang hoàn toàn mới trong làng Dota 2 chuyên nghiệp.

PGL sẽ đăng cai tổ chức một trong những giải đấu Valve Minor độc lập đầu tiên trong lịch sử Dota 2, làm nóng lại sàn đấu chuyên nghiệp sau The International 7.

Đây cũng là một trong hai giải đấu đầu tiên nằm trong hệ thống Major/Minor mới toanh đã được Valve công bố hồi đầu tháng 8 vừa qua.

Thủ đô Bucharest, Romania sẽ là nơi tranh tài của 8 teams, trong đó có Evil Geniuses cùng LGD Gaming đã nhận được lời mời tham dự trực tiếp.

Tám teams sẽ tranh đấu cho tổng giải thưởng trị giá 300.000 USD cũng như những điểm số đầu tiên với mục tiêu tham dự TI8 vào năm sau.

PGL Open Bucharest sẽ diễn ra từ 12-15/10 – cùng lịch trình với phiên bản thứ ba của StarLadder i-League Invitational năm nay. StarLadder cũng là một giải đấu Valve Minor – đồng nghĩa với việc hệ thống mới sẽ khai màn với hai giải đấu Minor trong cùng một tuần.

Sáu teams còn lại sẽ tới từ các vòng loại khu vực, bao gồm châu Âu, Đông Nam Á, CIS, Bắc Mỹ, Nam Mỹ và Trung Quốc. Valve đã áp dụng luật lệ tại hệ thống Major/Minor, khi tất cả các giải đấu đều yêu cầu phải có các Open Qualifier ở mỗi khu vực.

Tương tự như hệ thống cũ, team chiến thắng Open Qualifier sẽ được xếp làm hạt giống ở những vòng loại sau đó.

PGL đã từng tổ chức các kỳ Major tại Manila, Boston và Kiev cũng như PGL Dota 2 Pro-Am trong năm 2015. PGL được cộng đồng Dota 2 đánh giá cao về trình độ sản xuất cũng như sự ổn định khi tổ chức các giải đấu. Đặc biệt là Manila Major đã nhận được phản hồi tốt từ phía fan và được cộng đồng coi là một ví dụ điển hình của một giải đấu Dota 2 chất lượng.

Với tổng cộng 22 giải Major/Minor được trúng thầu bởi các nhà tổ chức eSports lớn, mùa giải mới của Dota 2 được hứa hẹn sẽ bùng nổ.

Chịu (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận