Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Dota 2: Player CIS 19 tuổi từng là đồng đội của Dendi đạt 10,000 MMR

2016 | 22/03/2020 10:54 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – Trong khi đó, SumaiL, Mikoto và No[o]ne đang là ba người chơi đỉnh nhất trong pub games.

Thêm một player nữa đến từ khu vực CIS làm được điều mà mọi game thủ Dota 2 đều mong muốn. Nhưng lần này, đó là một pro player đang lên thay vì những cựu binh lão làng trong nhiều năm qua.

Alik “V-Tune” Vorobey vẫn chưa để lại nhiều dấu ấn trên đấu trường chuyên nghiệp kể từ khi bắt đầu sự nghiệp vào tháng 9/2018. Tuy nhiên, anh chàng sinh tháng 8/2000 đang là một pubstar tại cụm servers châu Âu, người thứ 11 trong lịch sử chạm mốc 10,000 MMR – theo bức ảnh được V-Tune đăng tải trên Story của tài khoản Instagram cá nhân vào đêm qua (21/3).

Đây là một thành tựu đáng kể với bất cứ một người chơi Dota 2 nào. Kể từ khi Valve thực hiện nhiều thay đổi trên hệ thống Ranked Matchmaking khiến MMR tăng giảm theo kết quả trận đấu thì mới chỉ có bốn người đạt được thành tích này.

Cũng nhờ có hệ thống kiểm soát MMR, nhiều người chơi đã nhảy vọt và lần đầu tiên vươn tới 10,000 MMR.

Danh sách 10 pro players vượt 10,000 MMR trước V-Tune

V-Tune có màn ra mắt đấu trường chuyên nghiệp trong màu áo Odium – stack do Ilya "Lil" Ilyuk lập ra và tồn tại đúng một tháng. Thời gian sau đó, V-Tune chuyển sang chơi cho Aachen City Esports, HellRaisers và hiện đang thuộc biên chế FlyToMoon.

Ở kỳ chuyển nhượng hậu The International 9, V-Tune đã có quãng thời gian ngắn ngủi thi đấu cho stack không tên của Danil "Dendi" Ishutin. Nhưng ngay trước khi Dendi thành lập tổ chức B8 vào tháng 01 vừa qua, V-Tune lại quyết định rời đi.

Ngoài V-Tune và các pro players khác đã công khai thành tựu trên mạng xã hội thì còn đó một vài cái tên đã đạt 10,000 MMR là Igor “iLTW” Filatov, Michał "Nisha" Jankowski và David “Moo” Hull.

Ở thời điểm hiện tại, V-Tune đang xếp hạng tư trên Leaderboard toàn cầu. Trong khi đó, những Syed Sumail "SumaiL" Hassanm, Rafli Fathur "Mikoto" Rahman cùng Vladimir "No[o]ne" Minenko đang chia nhau ngôi vị dẫn đầu – theo thống kê của trang web RGP.

Leaderboard được cập nhật liên tục và như bạn đã thấy trên hình, chỉ cần một trận thua có thể sẽ khiến một người “bật bãi” khỏi top 10.

Khi mà Valve đang tiếp tục thay đổi và cải thiện Ranked Matchmaking thì sẽ còn thêm những người chơi khác sớm vượt qua con số 10,000 MMR trong tương lai gần. Đặc biệt là trong bối cảnh nhiều người đang chọn cách ở nhà trải nghiệm Dota 2 để phòng chống coronavirus.

2016 (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận