Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Dota 2: Pro player khó chịu về thay đổi UI mới nhất của Valve

None | 03/08/2019 22:38 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) – Chỉ một thay đổi nhỏ có thể dẫn tới những tác động rất lớn.

Một vài pro players của bộ môn Dota 2 tỏ ra không hài lòng về quyết định loại bỏ hoàn toàn một tùy chọn trong giao diện người dùng (UI) và buộc họ phải tự điều chỉnh sang một thiết lập mới ngay trước thềm The International 9.

Theo đó vào hôm 01/8 vừa qua, Valve đã tung ra một bản update nhỏ với chỉ một nội dung duy nhất là gỡ bỏ “optional unit query panel” (tạm hiểu là bảng truy vấn đơn vị tùy chọn).

Samuel “Boxi” Svahn, player của Alliance, đã bày tỏ sự thất vọng của anh trên tài thông qua đoạn tweet trên tài khoản Twitter cá nhân. Boxi nói rằng cả anh lẫn những người đồng đôi đều bị ảnh hưởng từ thay đổi của nhà phát triển Dota 2.

“@DOTA2 CẦU XIN hãy đưa trở lại UI như cũ đi. Cả tôi và @Taigadota (Taiga-PV) đều quen dùng nó từ khi bắt đầu với Dota và nhiều năm chơi HoN rồi nhưng lại buộc phải thay đổi hai tuần trước TI khiến (chúng tôi) vô cùng khó chịu. Ít ra thì hãy giữ nó đến sau giải đấu đi chứ. Cám ơn” – đoạn tweet của Boxi thu về gần 650 lượt likes khi đăng tải vào tôi ngày 02/8.

Sự nghiệp esports chuyên nghiệp của Boxi bắt đầu với bộ môn Heroes of Newerth (HoN) và unit query panel đã gắn bó với anh kể từ năm 2013 đến giờ.

Khi pro player sinh năm 1998 người Thụy Điển chuyển sang Dota 2, không bất ngờ khi anh tìm thấy đôi chút sự đồng điệu giữa hai bộ môn – trong số đó có tùy chọn UI.

Unit query panel là một tùy chọn UI thay thế mặc định – nhấp chuột vào bất cứ unit nào trong Dota 2 cũng sẽ hiển thị những thông tin cơ bản ở bảng điều khiển nằm chính giữa phía dưới màn hình.

Khi lựa chọn unit query panel, bạn sẽ thấy một một thanh nhỏ hiển thị dưới dạng popup ở bên phải màn hình cho biết inventory, máu, mana, skill và các debuffs của unit mà bạn không thể điều khiển (đồng minh, hero địch hoặc creep).

Valve lần đầu giới thiệu unit query panel cùng với Patch 7.00 – ra mắt vào tháng 12/2016.

Nghe thì có vẻ tùy chọn này sẽ đem lại cho người chơi Dota 2 nhiều thông tin hơn khi họ vẫn còn sống sót nhưng nó lại tồn tại quá nhiều bugs – theo mô tả của Valve.

Unit query panel tỏ ra lỗi thời, lạc hậu và không theo kịp với sự phát triển của Dota 2

Việc đưa vào thêm những slots mới trong Inventory, bao gồm backpack và chỗ chứa Teleport Scroll, unit query panel đã không được update kịp thời. Điều đó khiến cho nó bỏ sót quá nhiều thông tin trong trận đấu.

Điều đó dẫn tới tùy chọn này có “ít hơn 1% người chơi đã dùng nó” – theo thống kê của nhà phát triển.

Nhiều người chơi cũng đang bàn luận về quyết định gỡ bỏ unit query panel của Valve trên trang diễn đàn chính thức của Dota 2

Tuy nhiên, nếu như thiểu số trên bao gồm những pro players chuẩn bị bước vào hành trình cạnh tranh hơn 31 triệu USD tiền thưởng tại TI9 sau đây nửa tháng, có lẽ Valve sẽ tạm thời thu hồi lại quyết định. Tối thiểu là cho đến khi Khiên Aegis được khắc thêm tên của một nhà vô địch.

Tiền thưởng của TI9 đã gần chạm mốc 31,500,000 USD - Ảnh: Dota 2 Prize Pool Tracker

Hiện Valve vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào liên quan và ở thời điểm hiện tại, tất cả vẫn buộc phải quen đi sự thiếu vắng của unit query panel trong các trận đấu Dota 2.

Đừng quên rằng TI9 sẽ được tổ chức tại Thượng Hải, Trung Quốc từ 15-25/8 và Alliance là 1/18 teams tham dự giải đấu esports lớn nhất lịch sử.

None (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận