Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PSG-LGD Gaming, team Dota 2 số một Trung Quốc ở hai mùa giải gần đây nhất, đã lựa chọn bỏ qua Major đầu tiên của DPC 2019-2020. Tuy nhiên, đó có vẻ như là một sai lầm của team xếp hạng ba The International 9.

Theo đó, PSG-LGD đã bất ngờ “ngã ngựa” trước FTD.apollo ở vòng 1/16 tại Vòng Sơ loại khu vực Trung Quốc thuộc DreamLeague Season 13 vào chiều tối qua (28/11).

Điều đó có nghĩa là PSG-LGD chắc chắn sẽ vắng mặt ở kỳ Major thứ hai liên tiếp của mùa giải DPC. Giờ thì Á quân TI8 sẽ buộc phải chờ hai tháng nữa để hy vọng được sửa sai tại Vòng Sơ loại của kỳ Major thứ ba, ESL One Los Angeles 2020.

Do những thay đổi được Valve áp dụng cho các giải đấu chính thức ở mùa giải năm nay, không quan trọng tên tuổi, tiếng tăm của các teams có như thế nào đi chăng nữa thì họ buộc phải tham gia Vòng Sơ loại nếu không có đủ DPC Point.

Đây được coi là sự rủi ro, gánh nặng lớn ngay cả với các top teams. Đôi khi chỉ cần để thua một game thôi cũng ngăn các siêu sao hàng đầu thế giới vắng mặt tại một trong những giải đấu Dota 2 lớn nhất năm – và trường hợp của PSG-LGD là một ví dụ điển hình.

Không có quá nhiều thông tin về FTD.apollo, vốn là đội hình phụ của For The Dream. Nhưng với những gì đã thể hiện, FTD.apollo đang cho thấy tiềm năng to lớn để giành ½ suất đại diện khu vực Trung Quốc tới với DreamLeague Season 13 – còn cách họ hai loạt Bo3 nữa.

Tuy nhiên, PSG-LGD không phải là team Dota 2 đáng chú ý duy nhất thất thế tại Vòng Sơ loại của kỳ Major thứ hai DPC năm nay. Keen Gaming, một tổ chức khác cũng đến từ Trung Quốc dự TI9, đã để thua team phụ của chính họ, KG.Luminous, dù đã thực hiện một loạt những thay đổi ở kỳ chuyển nhượng hậu TI9.

Cục diện Vòng Sơ loại khu vực Trung Quốc của DreamLeague Season 11

Tám teams khách mời tại Vòng loại Khu vực Trung Quốc của DreamLeague Season 11

Điểm nhanh các khu vực khác, 496 Gaming – niềm hy vọng lớn nhất của Dota 2 Việt Nam, team chuẩn bị dự SEA Games 30 – đã để thua BROTHERS UNITED của “Mushi” ở vòng 1/16 Vòng Sơ loại DreamLeague Season 13. Nhưng ngay sau đó, stack của Mushi và “Ohaiyo” đã thất trận trước Neon Esports ở vòng Tứ kết.

SEAMonkeys của “MidOne” và những người bạn cũng cùng chung kết quả với 496 và BROTHERS UNITED khi không thể vượt qua Alpha x Hashtag tại vòng tám teams.

Cục diện Vòng Sơ loại khu vực ĐNÁ của DreamLeague Season 11

Tám teams khách mời tại Vòng loại Khu vực ĐNÁ của DreamLeague Season 11

Ở Vòng Sơ loại khu vực CIS, Viet Flashbacks của “Dendi” đã để thua Modus Unity tại vòng 1/16. Bên cạnh đó, Winstrike Team mới tuyển mộ “RodjER” và Angry Tomatoes của “Funn1k” (Á quân TI3 cùng Natus Vincere) đã có mặt ở trận đấu quyết định tranh vé dự Vòng loại Khu vực CIS.

Nhưng chắc chắn căng thẳng nhất phải kể tới khu vực châu Âu, nơi đang sở hữu rất nhiều những teams/stacks đáng chú ý.

Vào lúc 0g00 ngày mai (30/11), OG Seed – đội hình hai của tổ chức hai lần vô địch TI gần đây nhất – sẽ quyết đấu với Nigma – năm players giúp Team Liquid đăng quang TI7 và giành Á quân TI9 – cho tấm vé tới Vòng loại Khu vực châu Âu.

Ở nhánh còn lại, Team Secret với tân binh “MATUMBAMAN” sẽ chạm trán với Chicken Fighters của cựu đội trưởng Na`Vi, “SoNNeikO”.

Cục diện Vòng Sơ loại khu vực châu Âu của DreamLeague Season 11

Tám teams khách mời tại Vòng loại Khu vực châu Âu của DreamLeague Season 11

Việc các teams thi đấu trên nền Patch 7.23 mới ra mắt cách đây hai ngày có thể là nguyên nhân chính dẫn tới hàng loạt những kết quả bất ngờ trên.

Gamer

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận