Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Hôm qua (22/10), một game thủ Dota 2 trên trang mạng Reddit đã dành thời gian để dịch lại một phần trong buổi nói chuyện trên sóng Maincast, nơi bình luận viên nổi tiếng Vitalii “V1lat” Volochai đã nói về lý do khiến Team Liquid xin rút lui khỏi DreamLeague Season 10 Minor.

Tương lai của Liquid đang là một dấu hỏi lớn chưa có câu trả lời xác đáng

V1lat đã nói về những tin đồn mà anh biết được từ những nguồn tin thân cận. Theo bản dịch trên trang Reddit, V1lat đã nói như sau:


“Tôi sẽ không nói đây là sự thật, nhưng từ một vài nguồn tin độc lập mà tôi có thể tin tưởng đều cho tôi biết một điều rằng: Hợp đồng của các players thuộc Liquid đều đã hết hạn sau The International 8. Có nghĩa là KuroKy, MATUMBAMAN, MinD_ContRol,…hiện tại đều không còn hợp đồng với tổ chức Liquid.

Họ đã nói về việc tái ký hợp đồng trong một thời gian dài, nhưng trước các vòng loại Major, tổ chức cũng đã đàm phán với những đội hình khác. Đáng chú ý, một vài teams không phụ thuộc vào các tổ chức (sau đó đã ký hợp đồng với những tổ chức khác nhau) đã nhận được những lời đề nghị ký hợp đồng – Tôi sẽ không nói ai, nhưng bạn có thể đoán ra.

"Là người mang biểu tượng cuối cùng của chiến thắng trong cuộc chiến giữa hai phe Radiant và Dire, tên tuổi của họ sẽ mãi mãi được khắc ghi trên tấm khiên bạc Aegis", Valve bình luận sau khi Liquid giành chức vô địch TI7

Họ không chủ đích ký (hợp đồng) với bất cứ ai – đó là điều hiển nhiên. Sau đó, họ có thể  chuyển nguồn lực để ký hợp đồng mới với những players đang có trong tay. Xem xét toàn bô tình trạng lạ lùng này – cả team đã lỡ giải Minor bởi những lo ngại về sức khỏe của một player, ngay cả khi các standins được Valve cho phép (sử dụng) – tôi có cảm giác rằng các players, vẫn chưa bị ràng buộc bởi hợp đồng, đang đình công. Vâng, có thể không theo nghĩa đen, nhưng họ đang cho tổ chức thấy rằng: nếu anh không đồng ý với yêu cầu của chúng tôi, chúng tôi sẽ không tham gia bất cứ giải đấu nào.”


Gắn bó với nhau từ đầu năm 2017 đến giờ, Liquid đã vươn mình trở thành một thế lực thực sự của Dota 2 thế giới vói đỉnh cao là hai chức vô địch TI7 cùng China Dota2 Supermajor

Thông tin được V1lat trích dẫn từ nhiều nguồn tin xuất hiện sau khoảng 10 ngày kể từ thời điểm Liquid xin rút lui khỏi DreamLeague Season 10, giải Minor đầu tiên thuộc DPC 2018-2019 “bởi những lý do liên quan đến sức khỏe.”

Trước đó khoảng một tuần lễ, HLV người Hàn Quốc Lee "Heen" Seung-gon, người đã dẫn dắt Liquid trong hai mùa TI gần đây nhất, cũng cho biết tình hình sức khỏe của các players không hề đáng lo ngại. Nhưng có vẻ như họ buộc phải nghỉ ngơi do yêu cầu từ phía các bác sĩ để tránh trường hợp cơ thể rơi vào trạng thái suy nhược.

Và rồi sự im lặng từ chính những người trong tổ chức Liquid đã kết thúc khi quản lý Mohamed Morad đã bác bỏ tất cả những thông tin được V1lat đưa ra bằng dòng tweet ngắn ngủi, “Những gì V1lat nói ra về những chàng trai của tôi là không đúng.” 

Ở thời điểm hiện tại, Liquid vẫn chưa vướng vào bất cứ một lịch thi đấu nào. Họ đã để thua tại Vòng loại Khu vực châu Âu The Kuala Lumpur Major và cũng không mặn mà với ESL One Hamburg 2018 – giải đấu trị giá 300,000 USD khởi tranh vào chiều tối nay (23/10) tại Hamburg, Đức.

Nói tóm lại, trong ít nhất là vài tuần lễ sắp tới, fan hâm mộ sẽ không được thấy Liquid xuất hiện ở bất cứ một giải đấu online hay LAN nào.

ABC (Theo VPEsports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận