E-sport >>
Dota 2: rOtK có thể dẫn dắt đội hình gồm SumaiL, No[o]ne và RAMZES666, Loda đòi hỏi Valve tung hero mới
- Dota 2: CEO của Secret công khai chỉ trích 4AM, Maybe tổ chức lễ cưới sau 7 năm hẹn hò
- Dota 2: rOtK khóc trước hàng chục ngàn người xem stream sau khi đính chính không dẫn dắt 4AM
- Dota 2: Tiền thưởng TI10 vượt 40 triệu USD vào phút chót, Spectre thắng Arcana Vote
- Dota 2: Ông chủ ViCi vạch trần chân tướng drama chuyển nhượng của 4AM
- Dota 2: Đã có player thứ năm đạt 11,000 MMR
- Dota 2: n0tail nói về màn khẩu chiến trên mạng xã hội với Secret, lượt pick Io giúp OG vô địch TI9
- Dota 2: Nigma bị ‘Tàu Ngầm Vàng’ vùi dập, Forev chơi stand-in cho Adroit
- Dota 2: Nigma thiếu KuroKy tại ESL One Germany, Lil gia nhập HellRaisers
- Dota 2: OG có Topson tại ESL One Germany, top team Bắc Mỹ giải tán vì COVID-19
- Dota 2: ‘Sylar đã bị 4AM chèn ép’, fan trù úm cả gia đình player vì thua cược
- Dota 2: Maybe xác nhận đồng đội không hùa nhau đẩy Sylar ra đường, Paparazi sắp đến 4AM
- Dota 2: PSG-LGD vô địch giải LAN Trung Quốc đầu tiên trong mùa COVID-19
- Dota 2: 4AM kick Sylar sau đúng 1 ngày, Miracle- livestream vào tối nay sau gần 2 năm ‘sủi tăm’
“Siêu đội hình” phương Tây đang thành hình?!
Có vẻ như việc xây dựng một đội hình toàn sao đang trở thành xu thế trong giới Dota 2 chuyên nghiệp. Khoảng 10 ngày sau khi Four Angry Men (4AM) công bố “Super Team” Trung Quốc thì một đối trọng tương tự ở khu vực CIS đang dần được hình thành - bao gồm những tên tuổi hàng đầu Syed Sumail "SumaiL" Hassan, Vladimir "No[o]ne" Minenko, Roman "RAMZES666" Kushnarev và Alexey "Solo" Berezin.
HLV Bai "rOtK" Fan đã để lộ cuộc trao đổi giữa anh với cựu Tổng Giám đốc Virtus.pro Roman Dvoryankin trong buổi livestream mới nhất. Trong đó, Dvoryankin đang tỏ ý muốn mời rOtK dẫn dắt team Dota 2 mới dù không rõ họ có đại diện cho tổ chức VP hay không.
ĐỘI HÌNH TOÀN SAO CIS ĐANG ĐƯỢC XÂY DỰNG (từ pos.1-5):
- RAMZES666
- SumaiL
- No[o]ne
- Danial "yamich" Lazebny - player 21 tuổi đang được Winstrike Team mượn
- Solo
Cộng đồng bàn luận về đội hình tin đồn
Về phía rOtK, HLV người Trung Quốc đã từng tuyên bố muốn nghỉ ngơi vài tháng vì cảm thấy tinh thần bị kiệt quệ khi không thể gia nhập 4AM. Cũng theo Dvoryankin, đội hình trên không có kế hoạch ra mắt cho tới tháng 12 hoặc tháng 01 năm sau và họ có đủ thời gian để rOtK cân nhắc tới chiếc ghế HLV.
Cựu HLV ViCi Gaming chưa cho biết sẽ nhận lời hay không nhưng nhận định đây là ”một team mạnh”. Trong trường hợp đồng ý dẫn dắt đội hình trên, đây sẽ là lần đầu tiên huyền thoại Dota 2 Trung Quốc làm việc với một tổ chức nước ngoài sau chín năm thi đấu và huấn luyện.
Dvoryankin đã xác nhận thông tin với trang cybersport. “Chúng tôi đã nói chuyện cách đây vài ngày. Anh ấy đã xin lỗi vì công khai cuộc trao đổi trên stream. Tôi không còn gì để nói thêm cả”, người cũ của VP cho hay không xảy ra bất hòa với rOtK sau vụ việc vừa qua.
Rõ ràng sẽ cần một khoảng thời gian để đội hình trên được thành lập và đi vào hoạt động - nhất là trong mùa dịch COVID-19. Nhưng nếu nó thành hiện thực, Dota 2 phương Tây có thể thay đổi và kéo theo những cuộc “thay máu” trong nội bộ Evil Geniuses, VP, Winstrike,…
Tương lai của đội hình Dota 2 chính thức của VP đang bị đặt một dấu hỏi lớn khi nó đã bị tạm ngưng hoạt động vô thời hạn từ ngày 24/9 do “team đã không thể hiện đúng như kỳ vọng trong vài tháng trở lại đây.”
VP đã chọn bỏ qua ESL One Germany 2020 - giải đấu online trị giá 400,000 USD quy tụ các top teams châu Âu và CIS - và cũng bỏ ngỏ luôn tình trạng của những No[o]ne, Solo, Roman "Resolut1on" Fominok lẫn Bakyt "Zayac" Emilzhanov.
Khoảng gần một tháng trở lại đây, cũng đang có nhiều tin đồn cho rằng RAMZES666 sẽ chia tay EG để quay trở lại tái hợp với Solo và No[o]ne trong một đội hình hoàn toàn mới.
Các bên liên quan vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào liên quan.
Loda: “Xin chào, liệu khi nào chúng tôi được thấy hero mới vậy? Tháng 10 rồi đấy”
Jonathan “Loda” Berg, CEO kiêm huyền thoại Alliance, đang yêu cầu Valve tiết lộ thông tin về hero mới thông qua tweet mới nhất.
Valve có thói quen giới thiệu các heroes mới trong Dota 2 ở mõi kỳ The International. Có thể kể đến Monkey King tại TI6, Dark Willow & Pangolier ở TI7, Grimstroke tại TI8 và Void Spirit & Snapfire ở TI9.
Nhưng do diễn biến phức tạp của COVID-19, TI10 phải dời sang năm sau và một nửa còn lại của mùa giải Dota Pro Circuit (DPC) 2019-2020 cũng bị hoãn vô thời hạn.
Dù tiền thưởng TI10 đã vượt mốc 40 triệu USD nhưng Valve đang nhận vô số lời chỉ trích tới từ fan hâm mộ lẫn giới chuyên gia bởi động thái hời hợt trong khâu tổ chức giải, hâm nóng sàn đấu chuyên nghiệp trong mùa dịch.
Bản thân Loda cũng mong muốn Valve làm cho DPC trở nên thú vị hơn thay vì năm tuần thi đấu online. “Tôi nhớ những kỳ Majors huyên thoại”, nhà vô địch TI3 viết.
None

Huyền thoại Liên Quân Mobile, cựu sao LMHT và streamer nổi tiếng chuyển sang thi đấu Tốc Chiến
YouTube ngày càng có quá nhiều quảng cáo gây khó chịu, cư dân mạng xôn xao chỉ nhau cách "lách luật"
Giải đấu PUBG lớn nhất hành tinh sẽ được tổ chức đan xen LAN và online
Gold Game Việt Nam bị thu hồi toàn bộ giấy phép G1, G2, G3, G4
PUBG: DXG đem theo nón lá 'lấy may' tới PGI.S 2021
PUBG: DXG và LongK nói gì sau khi bị cựu quản lý CES hành hung
Chung kết Thế giới PUBG Mobile được tổ chức tại Dubai không mở cửa đón khán giả
-
Dota 2: Vikin.gg vô địch Dota Summit 13 Online, ‘Dream Team’ CIS được ấn định
-
Dota 2: SumaiL cùng VP cũ lập stack Just Error, chen ngang vòng loại EPIC League
-
Dota 2: Đội hình chính của VP tan rã
-
Dota 2: Solo khẳng định ‘đội hình của VP sẽ thay đổi rất nhiều trong năm nay’
-
Dota 2: Không ana cũng chẳng có player nào của OG góp mặt trong All-Star Match tại TI9
-
Dota 2: EG thải loại s4, cho SumaiL dự bị, đem về RAMZES666 và Abed