Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

E-sport >>

Dota 2: rOtK khóc trước hàng chục ngàn người xem stream sau khi đính chính không dẫn dắt 4AM

2016 | 10/10/2020 16:11 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao.vn) - Cựu HLV ViCi thông báo sẽ tạm nghỉ một thời gian để trấn tĩnh lại.

Bai “rOtK” Fan từng nổi tiếng là một player giàu cảm xúc và đó là lý do anh được cộng đồng Dota 2 Trung Quốc đặt cho biệt danh “Big Momma”.

rOtK sẽ không dẫn dắt "Super Team" mới của Dota 2 Trung Quốc, 4AM

Vì thế, không có gì bất ngờ khi rOtK tỏ ra xúc động trong buổi livestream mới đây, nơi anh giãi bày những sự cố liên quan tới Four Angry Men (4AM)ViCi Gaming.

Cụ thể, rOtK đã chia sẻ góc nhìn của anh về việc không thể chuyển từ ViCi sang dẫn dắt 4AM. Vị HLV nổi tiếng Dota 2 Trung Quốc đã không thề kìm chế cảm xúc để rồi bật khóc khi nhắc tới ViCi.

Thừa nhận mình đã “kiệt sức” và “cạn kiệt tham vọng” nên rOtK muốn tạm nghỉ một thời gian để suy nghĩ thấu đáo cho tương lai.

Dưới đây là những ý chính trong buổi livestream mới nhất của rOtK:

  • rOtK cho biết anh đã có nhiều cuộc đàm phán với 4AM trong vài tháng. Trong quãng thời gian này, HLV sinh năm 1992 đã từ chối gia hạn hợp đồng với ViCi và lời đề nghị từ Team Aster.
  • Sau những thỏa thuận ban đầu, rOtK đề nghị tổ chức ký một cơ chế điều chỉnh giá - tức là anh sẽ nhận nửa số tiền lương còn lại sau khi đưa team vô địch Major hoặc The International. Cuối cùng, các players của 4AM thuyết phục anh từ bỏ ý tưởng này và chấp nhận mức lương thấp hơn thay vì yêu cầu đó.
  • Sau nhiều lần thương thảo, đại diện của 4AM bất ngờ tuyên bố tổ chức không có ngân sách dành cho HLV nên họ không thể chiêu mộ rOtK. Các bên cố gắng đi đến một thỏa hiệp chung - và bản hợp đồng Liu "Sylar" Jiajun nằm trong đó.
  • Giả sử, 4AM tiếp tục thi đấu với Sylar (bản hợp đồng kinh tế hơn), tổ chức sẽ đủ tiền thue rOtK. Tuy nhiên, họ lại quay lại với thương vụ Zhang "Eurus" Chengjun (aka Paparazi) tiêu tốn nhiều tiền của hơn rất nhiều (khoảng 220,000 USD) nên rOtK lại bị gạt ra ngoài.
  • Sau khi đàm phán thất bại với 4AM, rOtK đã đi ăn tối với Chen Qing, đồng sở hữu ViCi. Tại đây, Chen Qing nói rằng: “R-God à, nếu quay lại, VG sẽ luôn là nhà của anh.” Đó là lúc rOtK rơi nước mắt trước hàng chục ngàn người đang xem stream cá nhân.
  • rOtK cũng yêu cầu fan hâm mộ không đổ lỗi cho Yao “357/QQQ” Yi. “Mọi người đều có một kế hoạch và tất cả chúng đều có mục đích. Ở VG, họ coi trọng công tác huấn luyện và tôi có thể thực hiện nhiều quyết định. Nhưng không phải team nào cũng như VG. Nếu bạn có cùng chí hướng, bạn sẽ phát triển tốt”, HLV 28 tuổi trải lòng.

Sau khi cung cấp tất cả những thông tin trên, rOtK nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt tới từ Weibo và stream. Nhưng có lẽ điều này cũng chỉ làm anh vơi đi phần nào nỗi buồn bởi rOtK vẫn quyết định rời xa sàn đấu Dota 2 một khoảng thời gian để ổn định mọi thứ.

Vào ngày 01/10 vừa qua, 4AM công bố đội hình thi đấu chính thức sau hai tháng “im hơi lặng tiếng”. Họ đã gây ngạc nhiên cho tất cả khi đem về Sylar mà không phải Paparazi trong vai trò carry player.

Nhiều người trong cuộc cho hay 4AM đã thương thảo bất thành với ViCi do không muốn chi ra 220,000 USD giải phóng hợp đồng cho Paparazi và họ đành phải “chữa cháy” bằng Sylar.

Nhưng chỉ một ngày sau khi nhận phải rất nhiều phản ứng tiêu cực từ cộng đồng Dota 2 Trung Quốc, 4AM đã xóa bài đăng trên Weibo và được cho là đã kick Sylar để dọn đường cho Paparazi.

Tất cả vẫn chỉ là thông tin bên lề bởi 4AM vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào.

4AM đã làm tiêu tốn giấy mực của báo chí trong suốt vài tuần qua bởi những drama trên thị trường chuyển nhượng

2016 (Theo AFK Gaming)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận